Lời cám ơn

Hôm nay là lần thứ 7 tôi biết đến không khí lễ Tạ Ơn trên đất Mỹ.

Hôm qua và hôm nay, tôi nhận được nhiều email của độc giả gửi đến nói lời chúc và cám ơn về những bài viết của tôi. Với người làm báo như chúng tôi, có lẽ đó là phần thưởng vô giá, nhất là khi tôi còn chưa thể biết được trong những người gửi email, ai là cô, ai là chú, ai tôi nên kêu bằng anh, ai tôi cần kêu bằng chị, người nào tôi nên gọi là bạn, là em. Tôi chỉ biết, không ai khác hơn là chính các độc giả này làm cho tôi ngày càng thêm yêu thích công việc của mình, để mỗi lúc ngồi viết bài, tôi cứ hình dung ra ai đó đang cầm tờ báo, hay nhìn vào màn hình máy tính, đọc, và chia sẻ cùng tôi mọi cảm xúc diễn ra theo từng câu chữ.

Nhưng có lẽ, ngoài gia đình, đặc biệt là ba má tôi, độc giả mà tôi luôn ghi nhớ và luôn muốn cám ơn, mỗi khi có dịp, chính là cô Nhung, gia đình cô Hạnh Tuyền, chú Du Tử Lê và Orchid Lâm Quỳnh. Đó là những độc giả theo tôi từ những bước lẫm đẫm đầu tiên.

Tôi không biết phải kể ra như thế nào những điều họ đã làm cho tôi. Tôi cũng chưa bao giờ biết nói một cách trịnh trọng, đàng hoàng rằng “con cám ơn cô chú và Quỳnh nhiều lắm.” Mà tôi có nói ra được như vậy, không chừng cả nhà cô Tuyền “sẽ té,” hỏi tôi có bị làm sao không 🙂

Nhưng tôi biết, tự trong sâu thẳm, cả nhà cô Tuyền, chú Lê và Orchid là những người đã luôn ở bên tôi trong những lúc tôi cần sự giúp đỡ, hay khi tôi cảm thấy mệt mỏi và chán nản với công việc nhất. Tôi không bao giờ quên điều đó.

Tôi là đứa không giỏi trong việc nói ra những lời cám ơn, tri ân. Tôi chỉ biết là những email, những lời nhắn nhủ của độc giả, của đồng nghiệp trong và ngoài tờ báo gửi tới, qua điện thoại, qua blog, luôn khiến tôi cảm thấy mình được quan tâm, đồng cảm và tiếp thêm sức lực rất nhiều.

Tôi viết bài này, vừa là cám ơn Bạn, vừa để cám ơn hết tất cả những độc giả của tôi.

Kính chúc tất cả một ngày Lễ Tạ Ơn bình an và hạnh phúc.

Còn đây là món tui góp vô trong bữa tiệc Tạ Ơn 🙂

 

 

About Ngọc Lan

Tui là đứa hay khóc, dễ khóc và khóc dai. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa ương bướng đến độ lì lợm. Tui là đứa thích chuyện, kể chuyện, và nghe chuyện. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa rất lười nói chuyện. Tui là đứa nhớ dai nhớ lâu, ít càu nhàu Nhưng tui cũng là đứa mau quên, chóng quên và quên hết. Hehehe Sau cùng, Tui là Lan ù. Vậy thôi.
This entry was posted in Cõi nhân gian. Bookmark the permalink.

11 Responses to Lời cám ơn

 1. Happy Thanksgiving Day, nhân tiện chúc cô với những bài viết nhí nhảnh, dễ thương, những mẫu chuyện ngộ nghĩnh xảy ra chung quanh chúng ta thường ngày được viết một cách trung thực. Cô Ngọc Lan, hũ chè đó cô nấu hay là được mở ra từ những hộp làm sẵn. Cô cho biết công thức được không?
  Năm nay tôi được ăn chè thay vì gà tây.

  PGH – Minnesota

  Like

  • ngoclan says:

   Happy Thanksgiving Day, chú.
   Chè con làm nên mở nắp nếm trước đó chú 😛
   Hehhee, đây là loại chè dễ nhất trên đời, và dành cho những ai làm biếng cỡ NL! Chú cứ mua mỗi thứ 1 hộp: mít, nhãn, trái vải, thạch dừa, thốt nốt, sữa Half&Half đổ hết vô, trộn lên là thành chè 🙂
   (Hôm nay Lễ nên có siêng hơn 1 chút, là làm thêm hột lưu bằng củ năng cho thêm màu xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó mừng :P)

   Like

 2. vui đáo để says:

  Happy Thanksgiving Ngọc lan, mới sáu giờ sáng đọc lời chúc Lể Tạ ơn của Ngọc lan thấy vui đáo để, chưa ăn sáng mà đã được ăn của NL rồi. với Ngọc Lan một chút nha: Ngọc Lan có năng khiếu lưu loát trong cách nói, duyên dáng trong cách viết, thật đó. Sau bài ca vọng cổ này Ngọc Lan té cái đùng ? mình cũng rất ái mộ Lâm Quỳnh dễ thương chi lạ, duyên dáng, lịch thiệp. Giọng nói miền Nam của Ngọc Lan ngọt thanh như chè tám màu? giọng miền Bắc của Orchid Lâm Quỳnh nhẹ nhàng quyến rũ thu hút người nghe qua cung cách lịch sự, dễ cảm tình. Ngừng đây nghen, không dám ca cải lương nữa đâu, để giành cổ họng để còn ăn gà tây tối nay nữa chứ. Chúc tất cả thân quen thêm một ngày vui.

  Like

 3. vui đáo để says:

  xin lỗi thiếu chữ thành thật xin lỗi , mai mốt trước khi submit commment phải thận trọng đọc lại trước . Không thì dễ hiểu lầm và thêm chuyện cho mấy , xin lỗi Ngọc Lan nghen, thành thật xin lỗi.

  Like

 4. Hân says:

  Món mà NL góp vô tiệc Thanksgiving nhìn màu sắc rất Christmas (của Mỹ), đáng lẽ NL phải cho màu nâu, xám, huyết dụ …thì nó mới ra màu Thanksgiving (của Mỹ) chứ! 🙂
  À, hôm trước NL có nói sẽ viết món bột chiên, cho nên anh gợi ý
  NL viết lại những món ăn chơi đại khái (tại Sài-gòn năm xưa) như:
  Bột chiên (ngã sáu Sài-gòn)
  Bún mộc (ngã sáu Sài-gòn)
  Bún ốc (Gia-long gần Thư Viện Quốc Gia)
  Nem nướng (Chợ Bến Thành)
  Mì Quảng & Bún bò huế (quá Ngự Bình, chổ rạp Đại Đồng cũ)
  Hủ tiếu Nam Vang (quán Thanh Xuân, sát chùa Chà-Già)
  Cháo huyết (Phạm Ngũ Lão, sát hông Bộ Giao Thông)
  Cháo đồ lòng (Phú Lâm)
  Phở Hòa (Pasture), Phở Cây Dầu (đường Nguyễn Hoàng)
  Chè đậu trắng, đậu đỏ & Bò bía (sát hông trường Gia Long), bò bía Bưu-điện cũng hết xảy…
  Nước mía Viễn Đông (Lê-Lợi)
  Chạo tôm (Nai Đồng Quê Phú Lâm)
  Bánh ướt Thanh Trì (trong chợ Đa Kao)
  Khô mực (Bến Bạch Đằng)
  Bò 7 món (Ánh Hồng, Lăng cha cả)
  Bánh bao bà Cả Cần (Hiền Vương -Chợ Lớn)
  Cơm tấm Bà Cả Đọi (Nguyễn Huệ)
  Đầu cá lóc ( Ngã tư Quốc Tế, Đề Thám)
  Cơm gà Siu-siu (Chợ An Đông)
  Nước dừa kem trái (Phú Lâm & Quá Bordar “nhà giàu”)

  Còn nhiều món nữa…. để ráng nhớ và cho NL biết sau…
  À, còn món “Cà phê Lá Me” & “Cờ Tây đây rồi!” thì để anh sẽ viết.
  Happy Thanksgiving 😉
  Hân

  Like

  • ngoclan says:

   Trời đất, viết “đại khái” gì mà khiếp vậy!
   Em chỉ biết có ăn cháo đậu, ăn bánh bột, bột chiên, sau này sang sang tí thì ăn bò bía, ăn kem trái dừa, chứ làm gì được đi khắp hang cùng ngõ hẻm thưởng thức đủ các món ăn chơi sơn hào hải vị như anh vậy 😛
   Thôi, để anh xí phần nào anh kể trước luôn đi!
   Hôm nào viết bài kể màu xanh xanh đỏ đỏ giống Noel cho coi 🙂
   Happy Con Gà Tây, hehehe, Happy Thanksgiving.

   Like

 5. thien ban says:

  Happyyy Thanksgiving to Ngoc Lan va gia dinh . Cach viet van cua Ngoc Lan , theo toi thi khoi noi roi . Giong nhu mot nguoi nghe si , got duoc mat vao tai nguoi nghe . Khong nhung la mot co giao , nha bao , Ngoc lan con la mot salewoman nua do . Doc bai nay lai con duoc quang cao them ” Bai nay ” nua . Hay ghe , Ngoc Lan khon kheo qua . 🙂

  Like

 6. Hoang says:

  nhìn hũ chè làm tui nhớ cách đây mấy năm trong chỗ làm cũng có pot luck trong dip Thanksgiving. Bà xã tui làm cho tui chè y chang như vậy đem vô chỗ làm. Mấy chị VN ăn xong khen quá chừng còn 1 thằng Mỹ nó ngửi qua rồi hỏi tui cách làm Nghe tui nói xong thì nó cười rồi nói you guys cheating (ý nói là không bỏ công sức ra làm gì hết)

  Happy Thanksgiving!

  Like

 7. gia Bolsa says:

  Noi’ nho? voi’ co^ NL..hi`nh nhu* the^m sa^u rie^ng..che` da~ chie^’n do’ ngo.t ngao ho*n. Xin ca’m o*n Thuong De^’ cho co`n vui tho*? , xin ca’m o*n co^ NL va` qui’ vi. do.c gia?…..cho co`n..8 lia chia vo^ to^.i va. va` khong to^’n xi`n.

  Like

 8. RuthJones Nguyen says:

  Hom qua an ga` tay, hom nay an che cua chi NL.. ngon dao de luon do chi .. chuc chi va gia dinh that hanh phuc . Ruth

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s