Thằng bạn “sofa”

1.

Thằng bạn lặn lội từ tiểu bang khác qua chơi, nhưng cái phòng trống trong nhà đã bị nhỏ cháu chiếm dụng từ nhiều tháng qua, lại thêm cuối tuần có thêm con bạn xuống, thành ra cho thằng bạn ngủ sofa.

Người nó dài hơn cái sofa, nhìn nó nằm thấy hơi áy náy, tôi dỗ, “Nằm đỡ 2 ngày chắc không sao đâu. Còn không tui mang cho ông cái túi ngủ, ông xuống đất nằm cho thoải mái.”

“Được rồi bà ơi. Tui dễ lắm bà ơi. Có thời gian gần cả năm, hai cha con tui nằm trên cái sofa như vầy ngủ nè.” Cái giọng ơi ơi ra vẻ như chả quan trọng gì ba cái chuyện lắt nhắt nghe vừa mắc cười, vừa xót xa.

Sáng sớm ra hỏi nó ngủ được không. Nó bảo ngủ như chết!

Nó lọ mọ vào bếp kiếm đồ ăn sáng. Nhìn thấy dĩa bột chiên tối qua tôi ăn còn dở dang, mắt nó sáng rỡ, “T. ăn cái này được không?”

Tôi nói được, nhưng để chiên lại cho ngon. Nó nói không cần, chỉ cho vô microwave rồi xịt nước tương vô ăn là ngon rồi.

‘Dẹp đi ông,” tôi nẹt cho nó 1 cái, trong lúc bắt chảo chiên lại bột cho nó.

Nó cứ đứng lom lom nhìn mấy miếng bột cũ đang xèo xèo trên bếp một cách thèm thuồng. Làm cho nó chén nước chấm, nó chan hết cả vào, ăn ngấu nghiến, “Ngon quá!”

Tôi nhìn nó, lắc đầu.

Nó nhìn tôi, cười.

2.

Nhớ gần 20 năm về trước, khi tôi vừa lấy chồng, thỉnh thoảng mỗi sớm nghe tiếng xe Honda 67 tạch tạch ngoài cửa là tôi biết nó.

Chỉ cần ra mở cửa, cho nó vô nhà, nó sà vào cái sofa bằng mây ngồi xuống, xong, thì tôi muốn làm gì thì làm. Cứ để nó yên đó. Hút thuốc nghiền ngẫm sự đời.

Đến trưa,  cơm nấu xong thì nó lồm cồm ngồi dậy phụ dọn cơm. Rồi tôi và “bồ cũ” đi đâu thì nó đi theo, nó bảo, “Hai tụi bây dẫn tao theo coi như dắt con đi cũng được.”

Đến xế chiều thì nó tịch tịch chạy xe về.

Ấy là những ngày nó và người yêu nó giận nhau. Thường cứ liên tục như vậy cả tuần.

Đến hôm nào thấy nó biến mất, thì tự hiểu rằng chàng và nàng đã vui vẻ như xưa.

Cho đến sớm sớm nghe tiếng Honda 67 tạch tạch trước cửa thì lại tự hiểu chuyện gì xảy ra.

3.

Nhớ gần 15 năm trước. Nó từ Mỹ trở về. Cũng chạy xe lên nhà tôi, khi đó đã ra riêng.

Nó cũng xề mông lên cái sofa mà ngồi, rồi nằm. Vừa hút thuốc vừa chửi đời. Chửi sao đời nó bất công. Đang lơ lửng hai bằng đại học ở VN, bỏ sang Mỹ, bỏ cả người yêu ở lại. Để bây giờ mon men học làm thợ, vừa học vừa làm vừa nhớ người yêu.

Chửi đời thì chửi, nhưng nó bảo giờ nó là NGƯỜI, chứ không mù quáng như tôi, cứ lao đầu theo ba cái lý tưởng ấm ớ. Nó nói mặc nó, tôi chả thèm cãi.

Chửi đã thì nói lại hề hề, bảo hình như trước cửa nhà tôi có bán bún riêu, kêu tôi mua cho nó ăn, “Tự dưng thèm ăn cái gì có mùi thúi thúi.” Tôi bảo nó ăn nói gớm giếc, trong lúc chân bước ra ngõ gọi cho nó tô bún.

Nó nằm sofa nhà tôi vài ngày thì nó lại đi. Nghĩ cách nào bảo lãnh người yêu nó sang.

Ít lâu sau, ước mơ nó cũng thành hiện thực. Người yêu nó  theo nó sang Mỹ, thành vợ thành chồng.

Tụi nó có một đứa con, một ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ.

4.

Có điều giấc mơ thần tiên đó chỉ diễn ra trong vài năm.

Chưa đầy một năm sau khi tôi sang Mỹ.

Lại nghe nó nằm sofa, dỗ giấc ngủ trong hai năm trời, cùng đứa con trai, để lại căn nhà cho vợ và gia đình vợ, khi tụi nó chia tay.

5.

Tôi gọi nó là ‘Thằng bạn sofa” là vậy.

 

About Ngọc Lan

Tui là đứa hay khóc, dễ khóc và khóc dai. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa ương bướng đến độ lì lợm. Tui là đứa thích chuyện, kể chuyện, và nghe chuyện. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa rất lười nói chuyện. Tui là đứa nhớ dai nhớ lâu, ít càu nhàu Nhưng tui cũng là đứa mau quên, chóng quên và quên hết. Hehehe Sau cùng, Tui là Lan ù. Vậy thôi.
This entry was posted in Cõi nhân gian, Truyện và Chuyện. Bookmark the permalink.

159 Responses to Thằng bạn “sofa”

 1. sò says:

  Thằng bạn, nhỏ cháu, con bạn, cô cô, thầy thầy, bé Ti, cu Bi. Nhà chỉ có 6 chỗ ngồi, như vậy là over full house rồi, cô cô ui.

  Like

 2. ken zip says:

  tui cũng có thằng bạn sofa…
  bữa nào cà chớn s/t đá tui ra là tui có bạn hiền liền.
  Bạn hiền ơi! nằm với bạn, bạn đúng là bạn hiền. Bạn không có ngáy ầm lên trong khi tui cần yên tĩnh. Bạn không có nữa đêm đi dội nước khi tui đang say giấc nồng. Bạn không rọi đèn pin vô mắt ” ông đang mớ cái gì”. Bạn không hỏi câu ấm ớ” ông làm cái gì rục rịch cả đêm, giờ mới vô” Bạn không than nhức đầu vì tui biết chả bao giờ bạn uống thuốc. Bạn rất dể chịu mỗi khi tui muốn nằm, bò, ngồi, quỳ , chồm hổm lên bạn. Bạn không hỏi tui tắm chưa mà đi ngủ? Bạn không mè nheo hình như ông chưa đánh răng ! Bạn không nghiến răng kèn kẹt làm tui phải để chai WD-40 sẳn nơi đầu giường. Bạn để cho tui tự do đọc sách đến lòi tròng cũng không cự nự một tiếng. Bạn cũng không bóng gió ghen tuông khi giữa đêm khuya tui ha hả, hinh hích,hê hê. Bạn cũng không than nóng khi tui …ôm bạn. Bạn cũng không biểu tui xích ra, hay bỏ tay bỏ chân xuống…
  Bạn sofa hiền như thế đó. Nhưng hông hiểu tại sao có người đã nhiều lần hăm xách cổ bạn và tui quăng ra ngoài đường…

  Like

 3. Độc-giả Texas says:

  Ngao nghĩ nếu mình có một tình bạn để mà có thể đến để ngủ nhờ sofa trong những lúc tinh thần xuống thấp như vậy thì phải nói là một hạnh phúc.
  Có lẽ một chỗ ở trong những lúc như thế này không phải là quan-trọng mà là một mái ấm, một nơi mình có thể tìm được sự an ủi .

  Like

 4. Tâm says:

  Trong cuộc đời mỗi con người luôn cần đến một ngưòi bạn thân thiết, khi ta vui, buồn, có người để ta chia xẻ. Tình bạn như một nguồn động lực để ta sống và học hỏi.  

  Người bạn của NL ít may mắn trong cuộc sống, bù lại rất may mắn có một tình bạn rất đẹp.  

  Like

 5. Van Nguyen says:

  Tui không có ‘thằng bạn sofa, nhưng tui có ‘anh rể sofa’! hehehe!
  Hè năm ngoái gia đình 4 người của một bà chị tui qua nhà tui chơi. Hai vợ chồng 2 đứa con ngủ chung một phòng. Sáng hôm sau thức dậy thấy đứa cháu gái mặt mày méo xẹo, hỏi thì mới biết tối qua làm như có ai …cưa gỗ ở trong phòng, ‘máy’ hoạt động đều đều suốt cả đêm làm con nhỏ ngủ không được, đến tối hôm sau thấy ông anh rể của tui ôm mền ôm gối xuống sofa, để có ‘cưa gỗ’ thì hỏng ai nghe! 😛
  Đến hè năm nay, gia đình một bà chị khác qua nhà tui chơi, lịch sử tái diễn, sáng thức dậy đứa cháu gái than nhức đầu vì cả đêm lo đếm ‘nhịp thở’ của Ba nó, vậy là qua đêm hôm sau ông anh rể cũng lò dò xuống sofa cho ngủ cho yên phận! 😛
  Thằng con tui thấy dượng nó nằm ngủ ở sofa mới hỏi tui ‘Tại sao dượng T ngủ trên sofa’, tui nói cho nó nghe lý do, nó cười cười nói ‘vậy tại sao hồi đó giờ dì O chịu được?’ Tui nói với nó để tui hỏi dì O rồi nói cho nó nghe, mà đến giờ tui chưa có dịp hỏi! 😛 😛 😛

  Like

  • Bidong says:

   Để tui trả lời dùm cho dì O của con Hến nha, rằng thì là dì biết cách bóp mũi dượng mỗi khi cưa hoạt động! j/k 🙂

   Like

   • Van Nguyen says:

    Hay tại dì O ‘xài máy cưa gỗ’ mạnh hơn! hahahah!

    Like

   • ngoclan says:

    hahahaha, tui cũng là nạn nhân nè!
    Có điều tui bị điếc 1 bên lỗ tai, nên chỉ cần ép lỗ tai còn lại xuống gối thì coi như xong 🙂

    Like

    • XN says:

     @NL ,
     Tui cũng giống như NL vậy.
     Lỗi tại tui ,tại tui muôn phần !!!
     Tại vì hồi thuở ban đầu , tui bảo hơi thở “của Em” yêu như chim Hoàng Oanh hót”.
     Hậu quả lời khen tặng ấy , giờ nầy không phải chỉ một lỗ tai bị điếc mà cả hai. Bởi vì khi tui mê sai giấc điệp , tui lại nằm ngữa mới chết chứ !!! Hichic

     Like

  • Tâm says:

   Có gì lạ đâu.  Lúc ăn món gì ngon thì người ta thường hít hà.  Lúc ngủ mà ngáy là vì giấc ngủ ngon.  Càng ngon, ngáy càng to… phải không mấy bác?   😆

   Like

   • Bidong says:

    Nói kiểu của sò, không phải đâu là không phải đâu. Nếu ăn ngon mà ngáy to thì đói ngủ có ngáy không? Dĩ nhiên là có. Ngáy to lúc ngủ là 1 loại bệnh, có trung tâm y khoa có thể chữa bệnh này? Người ngáy thường không nhận là họ ngáy! Hồi lâu rồi trên Little SG radio, có người thâu băng lúc một người ngủ và ngáy thì người ngủ ngáy mới nhận là mình ngáy! hahaha 😛

    Like

    • Van Nguyen says:

     Để bữa nào tui bắt chước thâu băng! hehehe!

     Like

     • XN says:

      @VN ,
      Thâu băng hả?
      cái gì , chứ ba cái vụ ngáy ngó này là cả một vấn đề nan giải . Thu băng rồi nhưng đương sự vẫn còn cãi tiếp thì sao ?

      Like

      • XN says:

       @VN ,
       Tiếng ngáy “xuyên tường , xuyên sheetrock” ! Thu băng thì tui chưa làm , nhưng tui có đến 3 nhân chứng . Cuối cùng cũng đành bó tay !!!
       Ai cứu tui với , tui chạy.

       Like

     • Tâm says:

      Thâu băng cũng chưa làm bằng chứng được.  Làm sau phân biệt được cái nào của mình cái nào của người ta.  Ngồi một đám cưa gỗ, làm sao biết tiếng trầm tiếng thánh thót từ ai? 😆

      Like

   • XN says:

    @TL
    Như vậy TL có trong “liên đoàn cưa gổ” đó không?

    Like

    • Tâm says:

     @anh XN:  TL hồi xưa trong ban cưa gỗ, làm chăm chỉ một thời gian thì được lên chức lái xe lửa.  Mà không phải đi đoạn đường thường.  Xe lửa đêm nào cũng vượt đèo, vượt núi.  Bác sĩ chỉ cách thở và giảm cân, nên bây giờ chỉ cưa gỗ part time thôi theo như b/x nói thì bửa có, bửa không ….   Hehehe

     Like

  • ken zip says:

   @ Mây
   kêu dậy làm công chuyện, hễ mỗi đêm ngáy mấy lần là đánh thức mấy lần. Bảo đảm hãi hùng là hết dám ngáy.. tốc mền chạy không kịp…

   Like

 6. Van Nguyen says:

  Độc thân ngủ sofa, có vợ xong ngủ sofa, có con ngủ sofa, ở VN ngủ sofa, qua Mỹ ngủ sofa, người ta kêu là có huông! 🙂

  Like

  • XN says:

   Nghe câu chuyện “Thằng bạn Sofa” của NL . Tui thấy thương cho “Thân trai 12 bến nước” của tui tui quá !
   Xin có lời chia buồn cùng Anh bạn.
   Nhưng thà như vậy cũng có thời hạn, còn hơn phải mang bản án chung thân , với người …!

   Like

   • Van Nguyen says:

    Thêm một người nói xấu mấy bà dzợ nữa hén! hehehe!

    Like

    • XN says:

     @VN ,
     Hehe ! Cái này tui có ý an ủi “anh bạn sofa” thôi . Nhưng quên lững cái vụ lạc đạn.
     Mong mấy Bà , mấy Cô thông cảm bỏ lỗi cho. Bởi vây mới có câu :
     “Lời thật dễ mất lòng” hay đúng hơn nữa là “phải uốn lưỡi 14 lần trước khi nói “.

     Like

     • Bidong says:

      Anh XN rộng rãi quá hé, hình như chỉ cần 7 lần thôi mà? Nhiều khi có uốn lưỡi 1000 lần nhưng nếu nói những cái người khác không thích nghe thì cũng vậy thôi! 🙂

      Like

 7. Bidong says:

  Mời mọi người đọc bài này. Biết đâu đọc rồi áp dụng thì sẽ không ngáy nữa, không sofa nữa! 😛

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=154590&zoneid=3

  Like

 8. Độc-giả Texas says:

  Chúc NL, Sư phụ và Quý vị ngày chúa nhật thật trọn vẹn

  Like

 9. Doan says:

  @NL,
  Câu kết luận trong bài cùa cô gíao thấy “chắc cú” qúa hen 😛
  @Ngao
  Giờ này chắc sư phụ của Ngao đang “cưỡi mây” đó

  Like

 10. gia lum lon says:

  @Tình Vờ
  “không phải vậy đâu, không phải vậy đâu ”
  (to night)

  Khi nào thấy NL kêu ai là thằng bạn còm, thi` người đó biết được lên chức thằng bạn nối váy (vì nguoi Bolsa không mặc khố)
  hehe

  Like

 11. XN says:

  Hello, hello bà con ơi,
  Giải Championship Tennis US Open đơn nữ sẽ thi đấu @ 4:30 ET.today 9-9-12 và giải đơn nam sẽ thi đấu vào chiều mai.

  Like

  • sò says:

   Cám ơn chú Xem đã thông báo. Sarapova thua rồi buồn quá không muốn coi chung kết nữa, Serena có thắng nữa cũng vậy thôi. Murray có thắng nổi Djokovic hay không cũng không quan trọng lắm.

   Like

 12. gia lum lon says:

  Chúng ta đều có chọn lựa cho thực phẩm và cách sống :
  Ăn đô ăn nhiêu hormone, phân bón hóa học sẽ để giành được nhiêu tiền hơn cho sau này có tiền đi bs, thuốc thang 😛
  (hypothesis)
  Dĩ nhiên thực phẩm chỉ là một phần quan trọng của healthy/active life style

  (you are what you eat and spend now or spend much more later)
  hehe

  Like

 13. Hoang says:

  các đấng ông chồng hãy lấy ông ngũ sofa làm gương mà ngoan ngoãn nghe lời nhá

  Like

 14. gia lum lon says:

  “Twelve produce items nick-named the “Dirty Dozen” have been shown to contain significantly higher levels of pesticide residues than other produce items even after thorough washing. Pesticides may have harmful effects on children’s developing bodies. The “Dirty Dozen” foods include: apples, cherries, grapes, nectarines, peaches, pears, raspberries, strawberries, bell peppers, celery, potatoes, and spinach”
  Source
  http://nyp.org/nutrition/resources/articles_mainstream.html

  Like

  • Bidong says:

   @GLL: Thank you for the article! The more we read, the more we scare to eat! Just have some questions to ask. Would you please help answer them if possible? Thank you. 🙂 How can we know organic food which made in China is good or not? (it’s sold all over the organic food markets!) The ones labelled “organic” can be trusted or not? How to determine food that is truly organic or not? etc…

   Like

   • sò says:

    Chị Bidong,
    Trái cây và rau cải trong những farmers’ market thông thường do chính chủ nhân của các nông trại chở xuống bán có thể bảo đảm tươi ngon và được trồng ngay trên đất Mỹ, organic hay không thì phải hỏi lại người bán.

    Like

    • Bidong says:

     @sò: hồi lâu lắm rồi B. có người bạn (ở Mỹ), trồng ổi để bán. Khi cây có trái, họ bắt đầu xịt chemical vào thẳng trái ổi, trái ổi to gấp 4-5 lần trái thường hay thấy ở chợ. Họ bán nhưng họ không dám ăn ổi của chính họ trồng! Thôi trời kêu ai nấy dạ / hay không dạ vậy! 🙂

     Like

   • gia lum lon says:

    @Bidong
    I have no silver bullet , just opinion and commen sense
    1- China/Viet Nam/Thailand organic products can be good if they follow strick quality control and standard (test each batch etc) , but they love profit more than moral , so…
    2- To receive the USDA Organic Seal, a product’s label must contain 95-100% organic ingredients
    3- I would only use “organic” product on the most/major foods such as milk, egg , vegie, some meat etc (local product)
    4- Study at Stanford and NYP is limited, not a full scientific research and some what bias . (funding??)
    Just a matter of choice, state of mind and life style ((So sánh cancer rate cua? nguoi` Mỹ, Á châu và Âu châu, xong nhìn các loại thực phẩm của họ)
    Cái quan trọng là ăn uống cẩn thận với active life style
    Thân ái

    Like

 15. Hoang says:

  why waste $$$?

  Little evidence of health benefits from organic foods, Stanford study finds

  http://med.stanford.edu/ism/2012/september/organic.html

  Like

 16. ken zip says:

  hê hê
  từ sofa chạy qua organic food.
  Chỉ có NL’s Blog mới đa dạng, đa văn hóa như vậy !!!!

  Like

 17. Bidong says:

  Cám ơn GLL, sò và A.Hoàng. Đi chợ coi để tránh hàng TQ đã điên đầu, bây giờ còn coi thêm organic hay không nữa thì chắc phải sắm thêm cặp mắt kiếng nữa. Nhưng mà cũng phải làm để còn sống khoẻ!

  @Ốc: nhờ tìm hiểu về thức ăn để có thể healthy sẽ tránh làm bạn với sofa á. Topic is still met! 🙂

  Like

  • ken zip says:

   @ chị Bidong
   đừng hiểu lầm ốc nha chị ! ốc có gì hông phải chị có toàn quyền thụi ốc bất cứ lúc nào chị muồn nha..
   ốc ken chì thấy tếu là blog của NL mình có thể nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, mà chuyện nào cũng bổ ích hết,,, dù cho có dính đến topic hay o?
   ốc là người chuyên xé rào mà hề hề..
   còn cô giáo có “dựng” là quyền cô giáo…ốc cứ còm theo cách của ốc. Ăn thước bảng là cùng..
   hehehe ốc chạy trước, chị ở lại cản giùm nha…

   Like

 18. Độc-giả Texa says:

  Chúc NL, Sư-phụ và Quý vị đêm chúa-nhật vui vẻ, an lành.

  @Chúc Sư-phụ bình-an

  Like

 19. ken zip says:

  uống nước lả hữu cơ cho giống đại gia đa …dại..

  Like

 20. Bidong says:

  @Chị HJ: hổm nay chị đã khoẻ chưa vậy? Em hỏi thăm chị vậy thôi. Khi nào khoẻ chị lên blog chơi nha! Tứ Hải MT 😛

  Like

 21. ken zip says:

  @Mây
  tui có công thức, cách làm do cính tay cô Nha Trang chỉ, Mây có cần nữa không?

  Like

 22. ken zip says:

  ừa, ốc cũng có lời thăm chị Hương, chị Tóc Huyền, chị An Lành, Chị Tiny, PMT nữa nha…
  Chúc các chị khỏe nhiều nha…

  Like

 23. ken zip says:

  hehehe, ốc mới coi cô NT chỉ hôm nay thôi mà….

  Like

  • Van Nguyen says:

   Coi người hay coi chỉ làm bánh! hahahah!
   Mà cô Xuân Hồng đó có giọng nói rất rất rất là dễ thương, cách chỉ thì khỏi chê, hèn gì cụ ÔC….! heheheh!

   Like

   • ken zip says:

    @Mây
    rồi, nữa rồi…
    Hèn chi cái giống gì nữa đây…
    Đừng lập mưu hại tui nha…
    Nhưng mà cô XH dễ thương thấy bà nội luôn đị đó!!!!
    hê hê

    Like

 24. Tâm says:

  TL cũng có một thằng bạn nối khố từ thời sơ sinh gần 30 năm về trước.  Không có chuyện gì mà nó không kể cho tui biết.  Mặc dù sau này vì công ăn việc làm tụi tui chuyển đi xa, nó cũng rời xa chốn xưa làm ăn xứ khác.  Thỉnh thoãng chỉ liên lạc qua điện thoại hỏi thăm vu vơ.  Hay đi công tác sẳn dịp ghé thăm gia đình nó ăn bửa cơm chiều.  Hay gia đình nó về Cali vacation thì có dịp hàng hiên chuyện xưa.  Vì quen lâu năm nên cứ quen miệng mày tao.  Hôm trước vợ nó mới ngỏ lời là sao 2 đứa tui không xưng anh em cho nó có vẻ lịch sự ngoài đường.  Nhưng tui vẩn thích cách xưng hô mày tao, nó cũng vậy.  Hình như có nhiều người dị úng về lối xưng hô này phải không?  Nhưng đánh chết tui cũng không me, me you you với nó đâu.  Nghe xa lạ quá….heheh

  Like

  • Bidong says:

   Nói chi đâu xa, còm sĩ quen nhau trên blog, đến khi biết tên thật, gọi nhau còn quẹo lưỡi, huống hồ chi là bạn nối khố mấy chục năm thì làm sao đổi được! Thôi TL nói 2 bà vợ xưng hô chị chị em em đi, để 2 ông xã xệ xưng hô mày tao cho vui cửa vui nhà! just my 2 cents! GN TL.

   Like

  • Van Nguyen says:

   @thầy Lý: Bạn bè thân thiết nói chuyện xưng hô ‘mày ta’ là chuyện thường. Nhưng có 1 lần tui đọc trên một cái blog dạy nấu ăn, thấy có vài cái còm nói chuyện với nhau xưng hô ‘mày tao’ tự nhiên tui thấy kỳ kỳ sao đó. Có lẽ họ cũng là bạn bè thân thiết, nhưng người ngoài như tui không biết thì khi đọc thấy chướng chướng tai, cảm thấy sao mấy người này hơi thô lổ, cho nên tui nghĩ khi mình trên một cái chat room dành cho tất cả mọi người thì nên tránh xài ‘mày tao’.
   Chỉ là rút ra từ kinh nghiệm bản thân tui thôi á, không có ám chỉ xuyên tạc gì ai hết nghe! 🙂

   Like

  • ken zip says:

   @ TL
   Tui có mấy thằng bạn học chung từ lớp 5 trường làng. Đến năm tui đi là có đứa học sư phạm rồi. Có thằng tuổi con mèo, có thàng tuổi ngựa. Mày tao từ thuở đó.
   Lần đầu tui dìa vẫn còn bá cổ ôm vai, mày mày tao tao mừng mừng tủi tủi.
   Kỳ vừa rồi bỗng dưng tủi nhiều hơn mừng, xưng hô ông ông tui tui.
   Tui bực quá tui mới kéo cổ tụi nó hỏi cho rõ ràng nguồn cơn.
   … Bla.. Bla …
   Tui mới nói: tụi mày coi tao là cái giống gì? có tóc xanh mỏ đỏ không? Múa đũa lua cơm có thua tụi mày không? Đi xe đạp có cà trật cà duột không? Nói có ngọng không, ? hai ống quyển của tao còn dính phèn vàng khè nè, tụi mày không thấy sao? Tao có khác tụi mày không?
   À, không hả? Vậy hà cớ gì tụi mày ông tui với tao ? Tao dìa đây hay tao ở bên đó,với tao tụi mày lúc nào cũng là bạn. Tụi mày mà còn ông tui với tao một lần nữa là tao săn tay áo ăn thua đủ liền đó. Đừng tưởng tao phệ bụng rồi quên cách đánh lộn nha!!! K. lỳ nè , tụi mày quên nó hay sao! Nhứt là mày đó, tại sao mày già hơn tao mày kêu tao bằng ông?
   thế là tui tui hê hê ha ha trở lại , vui hết biết…
   TL ơi, tui nói ông nghe : mình sống ở đời có lâu dài hay không là ở tình ngĩa. Vật chất là phù du, có đó là mất đó. Bằng hữu chi giao mạc khả vong phải không ông?
   ửa, sao tui kêu ông bằng ông vậy?
   hehehehe

   Like

 25. Gia Lum lon says:

  @tam
  U60-u70 co nen keu anh em hay honey khong? So what ? Hu ke ? You just live your life? Hehehe

  Like

 26. Độc-giả Texa says:

  Chúc NL, Sư-phụ và Quý vị ngày thứ hai vui vẻ, làm viêc hăng say để chiều về còm tiếp nha.

  Like

  • Van Nguyen says:

   Lúc này buổi tối bận luyện phim bộ Đại hàn rồi Ngao ơi! hehehe!

   Like

   • Bidong says:

    @Hến: Luyện phim Hàn, chứ đừng biến thành Hàn là được rồi! j/k 🙂 Khi nào mới phát bán dẽo? Tết Congo? 😛

    Like

    • Van Nguyen says:

     Làm được 7 cái, cho bà nội mấy nhỏ 2 cái, cho nhỏ bạn thằng con 1 cái, cho anh làm chung 1 cái, 3 mẹ con ăn hết ….nửa cái! Bây giờ còn 2 cái rưỡi, ăn thì ngon quá xá ngon, nhưng sợ ù nên đi ra đi vô nhìn không hà! heheheh!
     Rồng đang vắng nhà nên hỏng ai phụ…ăn dùm! hic!

     Like

     • Bidong says:

      @Hến: Sao không mang lên blog mời mọi người ăn lấy thảo là hết liền! 🙂 Không ăn bánh thì không có hương vị của Trung Thu, nhưng bánh này là super mập, đường, mỡ… 😦

      Like

      • ken zip says:

       Ai tin chứ tui không tin chút nào!
       có 7 cái bánh mà chia như vây là hông fair. Ba mẹ con mà ăn có nữa cái trời sập liền á. Có nước cho 2 cậu nhóc nửa cái. Mình Mẹ hai cái. LCT o có nhà, 2 cái bánh đó chắc bốc hơi hết rồi.
       Đang làm thêm mẻ bánh khác phải hông?
       hề hề, cái vụ cho anh làm chung 1 cái bánh, nghe vui tai quá nha!!!

       Like

       • Van Nguyen says:

        @ÔC: ‘cái vụ cho anh làm chung 1 cái bánh, nghe vui tai quá nha!!!’
        Cho anh làm chung cái bánh rồi mắc gì vui tai! 😦 Hôm bữa còn cho một cục nem chua nữa á! heheheh!
        Tại vợ con ổng ở tiểu bang khác, ổng ở đây đi làm có mình ên nên thấy tội nghiệp 🙂

        Like

      • Van Nguyen says:

       Một cái bánh dẻo trung bình là 500 calories, một ngày một người được ăn trung bình 2000 calories, vậy là nếu ăn 4 cái bánh dẻo trừ cơm thì cũng được vậy! hehehe!
       Hông tin làm thử đi, nhưng nếu có bị ‘tè’ đường thì đi kiếm người khác quýnh á, tại tui chạy mất tiêu rầu! hahahah!

       Like

       • ken zip says:

        @ Mây
        thì làm sao mà mỗi cái bánh chừng 10 ca lô ri, rồi dến 1 lần 1…mâm như Thiên Bồng Nguyên Soái sơi pánh pao vừa no, vừa nhiều vừa khỏi mất công ăn nhiều lần…
        Mà cái vụ vừa ăn vừa đếm ca lô ri tui nghe quãi quá chừng…

        Like

   • ken zip says:

    Chừng nào đổi tên cho biết nha…
    Lựa tên nào đẹp đẹp dễ kêu, chứ lựa tên trẹo lưỡi là tui kiện à…
    hay là Kim May Baobo đi, nhge “ấn tượng” lắm đó… có chữ Mây , khỏi sợ đụng hàng…

    Like

  • gia lum lon says:

   @Ngao : great day (only 5 am here)

   Like

 27. Chị Nhà says:

  Chào buổi sáng tất cả các bạn Còm, Ốc ơi, Ốc chưa nhắc Chị Nhà đó nha. ” dựng rồi đó nha ” . ….

  Like

  • Van Nguyen says:

   Chị Nhà có cần cái logo hình cái mặt ‘dựng’ hông? hehehe!

   Like

  • Bidong says:

   Nhờ Chị Nhà mà Ốc nổi lên, vậy mà Ốc quên… nhắc chị Nhà! 🙂

   Like

   • Van Nguyen says:

    Tại Chị Nhà vắng mặt…chưa đủ lâu nên ÔC không có nhắc đó mà! hehehe!
    ÔC ÔC ÔC, tui binh ÔC á! 😛 😛 😛

    Like

    • ken zip says:

     @ Chị Nhà
     heheh thấy chị hông lên blog, ốc cố tình lơ chị đó…
     Chừng nào chị giận ốc ken chị nhảy vào blog, ốc sẽ cho chị quýnh..trừ.
     Nói chứ bản thân ốc hay ACE trong blog này nhiều khi không quên đầu cũng quên đuôi, nhưng o có nghĩa là quên hẳn….Không nhắc có ngĩa là chưa nhắc thôi…
     Ví dụ như Hoa Tím Bằng Lăng nè, Hoa Sim Tím nè…
     Chỉ có TB Ngao là có trí nhớ nhớ dai nhứt, còn ốc thì nữa bột nữa đường, chắc chị không giận ốc chứ…
     Chúc Chị Nhà khỏe nhiều nha…

     Like

     • Van Nguyen says:

      Nửa bột nửa đường là đem đi làm bánh dẻo được rồi á! heheheh!

      Like

     • Trùm Sò says:

      Cái gã Ốc này lúc nào cũng muốn … đưa lưng cho người ta quýnh trừ hay quýnh chơi. Hèn chi lúc xưa hết cô này đến cô khác thi nhau đập vào lưng gã thùm thụp. Cái này gọi là bịnh thích bị hành hạ đây mà. Haha.

      Tui đọc cái còm của ông với Thầy Lý kể chuyện về “thằng bạn” mà một ông thì “nằm, bò, ngồi, quỳ, chồm hổm” lên nó, còn ông kia thì “gối đầu lên tay nó, gác chưn lên mình nó,” làm da gà da vịt của tui từ trên xuống dưới từ từ dựng lên hết trơn hết trọi. Mèn ơi, lần sau gọi là “cô bạn” cho đời đọc còm của tui dễ thở một chút xíu nghe hai ông. 😆

      Like

      • Van Nguyen says:

       hahahah! TS làm tui cười bể bụng! hahahah!
       Tại 2 ông này 35 quá bị s/t với cô Long đuổi ra sofa ngủ, mà ra đến sofa máu 35 cũng còn nên 2 ổng dzê cái sofa cho đỡ ghiền! hahahah!

       Like

      • ken zip says:

       @ Ông Trùm
       hehehe thôi chớ ông anh ! Ngày xưa ông anh chơi bóng chuyền chuyên môn bỏ nhỏ lắm phải không? Tui ăn đấm thay cơm từ nhỏ cho tới lớn đó ông Trùm ơi là ông Trùm.
       Hê hê…
       ông Trùm có phứơc nên không có “chuyên viên ngủ sofa” như tụi tui. Khi nào ông thử nằm lên đó thì ông biết liền. Vừa nóng lưng vừa chật chội, đành phải trở như trở bánh tráng nướng chứ không thôi nó …cháy.
       Ừa, tui chìu ý ông, cô bạn …ấy ơi..
       à há, chữ “ấy” của tiếng Việt nó “ấn tượng” lắm nha… Hôm nào ông thử bàn về nó xem sao nha ông Trùm…
       hề hề

       Like

      • Tâm says:

       @anh TS:   Hahaha….ông này đọc kỹ, phân tích vô từng chi tiết nhỏ.  Sợ ổng luôn.  Thôi để TL mượn lời ca tiếng nhạc để đính chính bạn tụi tui là ai

       Nàng tên Sô Pha, người bằng nỹ, làm bên xứ cờ
       Đẹp xinh đơn sơ, còn màu trắng khi vừa mới mua.
       Gọi tên nàng tên Sô Pha, gọi tên nàng tên Sô Pha……. (hết ý)    Hehehee

       Lâu ngày tụi tui mà không hẹn hay ôm gối rra đó khò là bạn Sô Pha nhớ tụi tui và buồn lắm. 😆

       Like

    • ken zip says:

     @ Chị Bidong
     Cám ơn chị nha. Nhắc kiểu này không khác gì hại ốc ken. Có nhắc thì nhắc nho nhỏ thôi, la lớn lên cho thiên hạ biết ốc đễnh đoảng chi dzậy…

     @ Mây
     Ừa, tui nhớ, bữa sau TL có rượt tui chỉ chỗ Mây núp cho…
     Mây núp phía tây tui chỉ phía đông, chịu chưa?
     Thanks!

     Like

 28. Franklin Dac Nguyen says:

  Đọc tiêu đề “Thằng Bạn Sofa” của cô Ngọc Lan tui chỉ biết lặng lẽ cười thầm. Tui lại liên tưởng đến một người bạn thâm niên “so far” của tui vẫn vậy. Vẫn vậy có nghĩa là lúc nào anh cũng ngủ trên ghế sofa làm giường để qua đêm cho tiện việc. Trong đám bạn , người nào nhắc đến anh Thắng sofa là chắc như bắp, không thể nhầm lẫn một anh Thắng nào khác. Phải nói là anh ngủ sofa “trường kỳ kháng chiến”. Dĩ nhiên lúc nào anh cũng có lý lẽ rất thực tế với riêng anh. Có lần anh tâm sự : Ở Mỹ này không một ai muốn mình phải nằm ngủ trên ghế sofa một thời gian dài hạn. Nhưng….tiền không có, công việc bấp bênh, vợ con / gia đình… tan hàng cố gắng. Tình cảnh tui như vầy, may là chưa homeless cũng nhờ phước đức ông bà còn lại, và bạn bè thương tình giúp đở. Tui chẳng dám đòi hỏi gì hơn.” Điều tui học được từ anh Thắng là tinh thần lạc quan và yêu đời, chuyện gì đến sẽ đến. Hôm tuần rồi tình cờ gặp lại anh, anh vẫn vui vẻ, tay bắt mặt mừng với chiếc xe đạp cọc cạch của anh trên đường Brookhurst. Anh đang đi mua thuốc lá….hút để tiêu sầu và quên đời .

  Like

  • ken zip says:

   @ anh Frank
   ừa, tui đồng ý với anh hai tay hai chưn luôn. Đời có xô thì mình đẩy trở lại. Cứ hằm hè than trời trách đất cũng không ích lợi gì.
   Tui tin vào thuyết nhân quả, luân hồi…
   chúc ông anh vui..

   Like

 29. gia lum lon says:

  @VN, Bidong
  An ba’nh TT nhieu nhieu di de^? may pharmacies ba’n thuo^’c kiem song qua ngay 😛

  Like

 30. Độc-giả Texas says:

  Chuc NL, Su-phu va Quy vi mot ngay vui
  hen gap lai buoi chieu nhe

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s