Cây Noel và đèn trang trí

1.

Không biết tự lúc nào, cây Noel trang trí và những dây đèn màu nhấp nháy không còn là biểu tượng cho những ngôi nhà có người theo đạo Công Giáo hay Tin Lành, mà ngay cả người theo Lương Giáo cũng trang hoàng nhà mình cho lung linh như thế.

Có ai biết tại sao không vậy?

Tui không phải người Công Giáo, cũng không mấy khi lên chùa, nhưng tui mê cây Noel ghê gớm, từ lúc còn nhỏ, có lẽ là qua hình ảnh cây thông trên tấm thiệp mà anh trai tui vẽ.

Những năm học lớp 4, lớp 5, đến mùa Giáng Sinh, trên đường đi học về, đi ngang qua nhà thờ Phú Lâm, nhìn vào đó thấy thấp thoáng cái hang đá, nhấp nháy ánh đèn màu, tui cảm thấy như thể đó là chốn thần tiên.

Đến năm học lớp 6, lớp 7, tui chơi với đứa bạn gái đạo Tin Lành. Đến mùa Noel, nó rủ tui lên nhà thờ nó chơi, rồi đến nhà nó ăn tiệc. Tui cảm thấy mê lắm, cũng hình ảnh của hang đá và cây thông với những trái châu đủ màu.

Đến khi có người yêu, chắc nghe tui kể về cảm xúc của tui khi nhìn thấy cây thông với những thứ nhiều màu sắc treo lủng lẳng trên đó có sức mê hoặc ghê gớm nên Noel đến “bồ cũ” mua cho tui cây thông nhỏ nhỏ, đủ để ngay trên bàn học.

Noel năm đại học thứ 3, thứ 4, tui và “bồ cũ” lại trải qua những ngày mừng Giáng Sinh ngay xứ đạo Hố Nai, Biên Hòa, trong nhà một thằng bạn cùng lớp tui. Đó cũng là lần tui bị đói meo mốc từ sáng đến xế chiều ngày 25/12 vì “ngày đó phải nhịn ăn” theo tục lệ gì đó! Nhưng đó cũng là lần tui nhìn thấy nhà nhà có hang đá, nhà nhà có hình Chúa, và nhà nhà treo đèn. Mê ly luôn.

Đến lúc có con, tui và “bồ cũ” tự đi mua về cây thông giả cao hơn 1 mét, mang về và trang trí. Nhà tui có cây Noel từ đó, cho đến khi sang Mỹ.

Mùa Noel đầu tiên trên xứ Mỹ, tui còn ở chung nhà với ba má và gia đình người anh. Nhà anh tui cũng có cây Noel to đùng. Tui phụ anh tui trang hoàng cây Noel với những món quà đặt bên dưới cho mấy đứa nhóc mở ra sau tiệc Giáng Sinh. Tui nói với con gái, “Khi nào ra riêng, mình mua cây Noel.”

Noel năm kế tiếp, tui đã dọn ra ở apartment. Noel đến, con tui hỏi cây Noel, tui hẹn “năm sau.”

Noel năm thứ 3 ở Mỹ, tui đã mua “nhà”. Noel đến, con trai tui hỏi cây Noel, tui hẹn, “thôi sang năm.”

Đến nay, Noel lần thứ 8 tui ở Mỹ, nhà tui vẫn chưa có cây gì để trang hoàng như mơ ước. Con tui đã thôi nhắc cây Noel.

Những ngày này, tui chỉ hay đi quanh quẩn trong Costco, nhìn những món đồ người ta bán cho việc trang trí cây Noel, lòng dặn lòng “năm tới sẽ mua.”

2.

Nhưng Noel tui thích gói quà tặng những người thân quen.

Chẳng có gì đáng giá, nhưng đó là cách tui nghĩ đến họ, nhiều hơn những lúc bình thường.

Thế cũng hiểu tại sao, có nhiều người không thích khi mở ra gói quà là một cái gift card. Có thể nó hữu ích hơn, nhưng cũng có chút gì đó hững hờ.

Dĩ nhiên, nếu các cháu tui ghi trong wish list là nó muốn “cash” thì chuyện đó với tui cũng ok, cho nó tiền mua cây cà rem ăn cho thêm phần lạnh lẽo khi đông về 🙂

3.

Hôm nay ngày “đông chí”, lạnh như quỷ.

Sáng sớm đưa con đi học, thấy báo 38 độ. Tối rời công ty, cũng là 38 độ.

May là xe mình còn có heat, người mình còn có áo. Nhìn những người đón xe đêm, hay co ro người đi bộ dưới trời rét cóng, mà chạnh lòng, nhớ cũng có những ngày mình vừa đi vừa đánh bò cạp như thế.

4.

Chúc mừng mùa Giáng Sinh đến với mọi người.

 

 

 

 

About Ngọc Lan

Tui là đứa hay khóc, dễ khóc và khóc dai. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa ương bướng đến độ lì lợm. Tui là đứa thích chuyện, kể chuyện, và nghe chuyện. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa rất lười nói chuyện. Tui là đứa nhớ dai nhớ lâu, ít càu nhàu Nhưng tui cũng là đứa mau quên, chóng quên và quên hết. Hehehe Sau cùng, Tui là Lan ù. Vậy thôi.
This entry was posted in Tưng tửng. Bookmark the permalink.

77 Responses to Cây Noel và đèn trang trí

 1. Chi Nha says:

  @ NL : ” lạnh như quỷ ” là lạnh ra làm sao dzậy nè trời ….?

  Like

  • Gia Lum lon says:

   Nl noi’ tie^’ng ho^’ nai 🙂

   Like

  • ốc đảo says:

   còn có những thứ làm mình lạnh lùng, lạnh toàn thân và lạnh hơn quỷ nữa. Nghe xong bảo đảm toát mồ hôi cục, từ từ rồi sẽ thấy lạnh như thế nào…

   Like

   • Bidong says:

    @Ốc: Có kể thì người khác mới biết được chứ? Chờ bài mới của KZ nha! Chúc Giáng Sinh và Năm Mới vui vẻ, mọi sự như ý. 🙂

    Like

    • ốc đảo says:

     @ chị Bidong
     hahhaha cám ơn chị với lời chúc Giáng Sinh. Ốc ken cũng xin chúc chị y như vậy đó.
     Còn lạn hơn quỷ thì chỉ có cô giáo biết thôi, và trước sau gì cô giáo cũng tiết lộ bí mật. Phủi chân ngồi xuống đất chờ nghe chuyện vui như tết…

     Like

     • Tâm says:

      @ốc ui….cô giáo ui: nãy giờ bà con ngồi vãnh mỏ, mõi cổ để chờ nghe chuyện vui như tết sao chưa thấy vậy?

      Một là cùng nhau la lên ACE, hai là ra đổi vé lấy tiền mua cà lem ăn anh em ơi…hehehe

      Like

 2. Tim Tran says:

  Đạo Chúa là đạo xuất phát từ Âu Tây , một đức mẹ thánh thiện đẹp đẻ là niềm mơ ước cho các bà mẹ tân thời Việt Nam khi có bầu . Hơn nữa đạo giáo Tây phương không nghiêm khắc như các tôn giáo khác , Chúa sinh ra đời , giáo dân có quyền vừa thờ phụng sau đó tổ chức ăn uông , khiêu vủ, có quà cáp biếu nhau , nhà nhà trang trí cây Noel với đèn sao lấp lánh , nếu có điều kiện ai ai , mọi gia đình cũng muốn có những giây phút đoàn tụ vui chơi nhảy nhót này . Trong khi cac tôn giáo khác , sau khi đi đến nơi thờ phượng làm lể rồi giáo dân mạnh ai về nhà ngủ . Do đó khi có điều kiện , luơng hay đạo , hay rộng rải hơn dù tôn giáo nào đi nữa khi được ở tại xứ Tây Phuơng , hay tại Á Châu tại các thành phố lớn, nếu có phuơng tiện tài chánh ai ai cũng tưng bừng vui Giáng Sinh dù mình là người ngoại đạo hay có đạo. Vì tôn giáo có những sinh hoạt vui vẻ nên dể đi vào lòng người , số người từ tôn giáo khác cải qua Christian rất nhiều, nhất là các đứa con sinh ra tại Mỹ . Con cái chỉ hiểu tiếng Việt rất hạn chế , thì nó sẽ nghe ông Cha hay Mục Sư giảng tiếng Mỹ dể hiểu hơn Thầy giảng đạo Phật bằng tiếng Việt .

  Đó là nguyên do tại sao giới trẻ tị nạn mình háo hức đến ngày Giáng Sinh, Tạ ơn hơn là Tết hay lể Phật đản . Vì đến ngày Giáng Sinh thì nó được quà , được ăn uống party , khiêu vủ . Những buổi lể khác có được như vậy không ?

  Like

 3. Gia Lum lon says:

  Doomsday tomorrow?
  Last chance to say ” love u”
  Hehe

  Like

 4. Bidong says:

  12/21: tui vẫn sống nhăn răng, vậy là chưa tận thế, chắc phải chờ đến 11:59PM mới biết chắc. 🙂
  Nói về cây Noel, tui chỉ sắm cây Noel những năm con tui còn nhỏ, làm cho nó có “xanh xanh đỏ đỏ cho con nhỏ nó mừng”, dựng cây lên cũng vui vui vì nhà có không khí ngày lễ Giáng Sinh, hăm hở dựng lên và chán ngán dẹp đi sau ngày lễ. Lâu lắm rồi, trước khi có “Black Friday”, dịp sale lớn hàng năm là sau Christmas, chen lấn với mọi người đi shopping và gian hàng đầu tiên là tìm đồ treo cây Noel cho năm sau… Âu cũng là kỹ niệm của vài chục năm về trước!
  Mến chúc mọi người một mùa Giáng Sinh vui vẻ, Một Năm Mới Phước Lộc Thọ!

  Like

 5. Độc-giả Texas says:

  Chúc NL, Sư phụ và quý vị một muà Giáng Sinh hạnh phúc, yêu thương

  Like

 6. Hoang says:

  từ hồi qua Mỹ tới giờ tui thấy Noel hổng có gì vui hết

  Like

  • ngoclan says:

   Sao vậy?

   Like

   • Hoang says:

    cô giáo biết rồi mà còn hỏi. Ở VN từ đầu tháng 12 là bắt đầu thấy vui rồi Từ ngày 15 trở đi thì đường xá càng đông đúc náo nhiệt nhứt là ở những chỗ bán thiệp bán đồ Noel. Chiều về ăn cơm xong là tui rủ mấy đứa bạn ra đường đi mát trời tới lúc về nhà là cả nhà đã tắt đèn đi ngũ rồi. Đi ngắm đèn ngắm các cô gái đẹp ngắm người ta đi qua đi lại rồi rủ nhau đi ăn kem ăn chè Đói thì ăn mì hủ tiếu cháo gà … Qua tới Mỹ thì hổng biết làm gì giỏi lắm thì cũng chỉ cuối tuần ăn uống ở nhà ai đó rồi thôi.
    Hay tại có vợ nên coi như đời tàn rồi cần gì thú vui nữa?

    Like

 7. Hoang de says:

  Ủa, sao cô giáo biết quỷ lạnh? tui chỉ nghe má tui chửi “quỷ già” hay “quỷ trẻ” hoặc “quỷ dạ xoa” nếu như ai đó muốn tả chân dung của người đàn ông có vẽ đẹp của người đàn bà xấu xí lắm lắm!!! , bữa nay có thêm từ quỷ lạnh nữa… chắc quỷ này của năm 2013 hén cô giáo?

  Like

  • gia lum lon says:

   @anh HD
   Nhớ không lầm, dân y khoa mà gốc Honai, rờ vào thây ma thuờng rủa ” lạnh như quỉ ” , cô giáo có thời hơi huớm nên khi cần có thể tinh nghich hay đanh đá y chang nguoi Hn
   hehehe

   Like

 8. Tino says:

  Mình thì ngược lại, Noel, Rằm, Phật Đản, Trung Thu, New Year, Valentine …….zui quá chừng. Chùa chiền, am miễu, nhà thờ lớn nhỏ bên kia, bên đây …. có dấu chân mình.
  Cô giáo nhắc nhà thờ Phú Lâm, vô tình đụng đến một trời kỷ niệm của mình rồi. Hồi nhỏ, chuyên chui hàng rào kẻm gai, vô bắt mấy chú chuồn chuồn ớt đỏ chói, chuồn chồn kim mắt lim dim, ong mật đen nhánh, ong nghệ vàng lườm ….. về cột sợi chỉ lòng thòng cho làm phi đội chiến đấu cơ. Sẵn tay, vớt luôn xoài, mận ….. theo kiểu kế hoạch nhỏ. Sau này, về lại chốn xưa, thấy nhiều thay đổi : có tường gạch cao vút, trên cắm miểng chai lởm chởm, cửa sắt to tướng, lủng lẳng ổ khóa bự đùng xứng đôi. Ong bướm tránh bụi trần, di cư đâu hết rồi để một gã lạc thời đứng ngẩn ngơ ? Con nít thành phố bây giờ chui vô những tụ điểm internet chơi game, điều khiển đồ chơi bằng remote …..

  Ghé khu Tên lửa, ngày xưa là lãnh địa của đài radar. Khu đô thị mới nên ngăn nắp, gọn đẹp. Không có vụ biệt thự chen vai nhà tôn vách ván. Thấy nhà thờ mới, hoành tráng, đẹp lộng lẫy. Chiều chiều, mấy nhóc vô thả diều đen nghẹt, cười nói xôn xao, vui lắm ! Chợt nhớ cũng ngay nơi này, xưa là hồ sen. Mùa mưa mình tham gia câu cá, đặt lờ, giăng lưới bén. Hè, nước cạn, bạn bè mấy nhóc rủ nhau trốn học đi tát nước bắt cá, vui hơn ! Rồi đến khi cạn khô, đất nứt nẻ, tụi mình vác xà beng ra đào củ sen, bắt dế. Nhiều hôm may mắn, đào ngay ổ cá lóc, cá rô đang vùi mình chờ mưa, trúng mánh.

  Nghe cô giáo kể sao tội quá. Cho mình biết size của nhà, sang năm nhờ cố nhân sắm cho 1 cây Noel làm quà. Cố nhân này được lắm, mới về SG chơi, nhận và giao quà của mình tận tay người cần, miễn phí ! Hahaha !

  Like

  • ốc đảo says:

   @ Tino
   kề cận lễ lộc ông vác hai ba cái cày hay sao mà ít có bài vở gì cho ACE đọc đỡ ghiền vậy ông!
   Ông nhắc chuyện quần xà lỏn ở trần đi bắt dế, thả diều làm cho tui nhớ lại ngày xưa quá…
   Kể thêm đi ông!
   Chúc Tino cùng người thân vui hưởng một mùa Noel thật trọn vẹn với tất cả tình yêu thương đầm ấm nhất nha!

   Like

 9. gia lum lon says:

  Mùa noel, chỉ cần cây thông nhỏ, vài dây đe`n và vài gói quà duoi gốc cây (gói càng nhỏ càc bà càng yêu đơi hơn) sẽ làm căn nhà ấm cúng và nhộn nhịp hẳn lên , nhât là cho empty nest
  Chúng tui thuớng còn trang hoàng thêm ở lò sưởi của family room , gia đinh tu họp hay chỉ có vợ chồng già, ngồi đọc sách hay mò mò laptop, vơi ánh lủa ấm áp(tuy là gas log), nhac hòa tâu noel, lai rai ly đỏ , sẽ thây thật hạnh phúc và đầm ấm. Hãy tạm quên đi những phiền muộn của đời sống, của bills, của cash flow, fiscal cliff, của nhiều cái linh tinh như cây cà rem cô chủ muốn tặng cho ace trong tối mùa đông 38 độ . Khong cần lơi nói hay ngôn ngữ, không cần hột to đùng Chỉ cần vòng tay già trong nhau 😛 ( wink anh Htc, anh Linh)
  Thân chúc một mùa giáng sinh an bình hạnh phuc cho mọi còm, đọc, khều sĩ ,chủ blog, Al, tv, đetu*?, hen sò , thây lý, oc, bibi, ts, dd, vdd&chinha, hdj, và tât cả ace, nhât` là 2 anh hơi xồn xồn.
  Hohoho
  Hehehe

  Like

 10. HTC says:

  Tui may mắn hơn GLL, 365 ngày vợ chồng lúc nào cũng bên nhau, quà cho vợ tui cũng rất đơn giản, cứ thấy hết hộp yến là mua hộp khác, bởi vậy tháng nào cũng holiday, nhưng ngày xưa vợ chồng tui cũng vất vả lắm,
  Vợ tui khi xưa rất đẹp và hiền ( bây giờ vẩn đẹp, hehe), lấy tui rồi, gặp lúc đổi đời, bả cũng chia xẻ gian nan, cực khổ cùng tui, không một lời than trách,
  Tui quen nhà tui vào dịp Giáng Sinh, nàng là con chiên ngoan đạo, còn tui là người ngọai đạo, đêm Noel, nàng đi lễ , còn tui chờ ngoài cổng, tan lễ hai đứa đi bên nhau đến gần sáng, nàng tuổi mới lớn, nhưng sao gắn bó đến như vậy, có phải là duyên nợ hay không?
  Khi làm vợ tui, có lần cũng vào dịp GS, nhà tui đã nói, Tuy có tiền thì sống sướng thiệt, nhưng không có tiền thì mình không sống được à, mình cố gắng làm lụn, thì có ngày cũng được khá. Em chỉ muốn vợ chồng biết thương yêu nhau, thế là đủ rồi, vợ tui rất đơn giản, từ đó tới giờ vẩn không đòi hỏi gì cả , tui nợ nhà tui rất nhiều,
  Chủ nhật nầy, gia đình nhỏ của tui lại đi ăn mừng hằng năm, các con tui vào dịp nầy là tổ chức buổi tiệc kỷ niệm cho ba má, rất vui
  Ngoài ba má tui, vợ tui là người tui thương yêu, và kính trọng nhứt,

  Giáng Sinh đến thân chúc
  Gđ chú Lính, gđ GLL, gđ NL , gđ NV, gđ Ken, gđ TL, gđ VDD CN, BIBI, Sò Sò,
  gđ Doan, gđ Tino, gđ Tiny, gđ AL, gđ TS, gđ Ngao, gđ ĐD, gđ HD, gđ HDJ, gđ Xem Nguyên, all ACE
  Một mùa Giáng Sinh thật an bình, và hạnh phúc

  MERRY CHRISTMAS

  Like

  • Bidong says:

   HTC “mùi” quá! Chúc mừng Giáng Sinh & Năm Mới! 🙂

   Like

  • Độc-giả Texas says:

   @ Chúc mừng anh chị HTC có một tình yêu và hạnh phúc mà anh đã có thể viết chia xẻ cho mọi người. Rất đẹp!

   Cũng cám ơn anh nhớ mà chúc tụng từng người.

   Nguyện Chúa ban cho anh chị luôn luôn hạnh phúc và yêu nhau như thuở ban đầu.

   Like

  • dat diep says:

   @HTC:”Ngoài ba má tui, vợ tui là người tui thương yêu, và kính trọng nhứt,”
   Phu nhân của Hồng bang chủ mà đọc được câu này thì cảm động lắm.Đâu có người vợ nào mà không muống được chồng yêu thương và tôn trọng phải không anh?
   Ngày Noel đối với tui đáng nhớ nhất là năm đầu tiên xa nhà,không có một người thân bên cạnh. tại Philippines năm ’84.Cùng hòa với dòng người bản xứ,tui vào nhà thờ dự lể đêm dù tui là người ngoại đạo
   Sau khi lể tan một mình tui lang thang trong trại,ghé vào một quán cafe ,ngồi trầm ngâm nhớ chuyện xưa.Bên chiếc cassette của quán,giọng ca Lệ Thu cất lên :
   “Đêm đông, ôi ta nhớ nhung
   Đường về xa xa
   Đêm đông, ta mơ giấc mơ, gia đình, yêu đương
   Đêm đông, ta lê bước chân phong trần tha phương
   Có ai thấu tình cô lữ, đêm đông không nhà ”
   .Lúc đó tui nhớ lắm,nhớ gia đình ,nhớ bạn bè và nhớ đến người tình đã để lại nơi quê nhà.Nhớ dến chỉ mùa Noel trước tui cùng em dự lể đêm tại Vương Cung Thánh đường(em là người Công giáo).Nhớ hai đứa sau khi tan lể nắm tay nhau dạo chơi trên phố đông người tràn đầy ánh đèn của SG. rồi cùng về nhà tui ăn Reveillon cùng gia đình…
   Năm nay tới phiên tui tổ chức Noel tại nhà.Hôm nay ở nhà làm bếp chờ chiều đến Ba tui và các anh chị các cháu,bạn bè tụ họp lại vui chơi.Từ đây tới đầu năm mới ,nào là sinh nhật con,sinh nhật bạn và kỉ niệm ngày đám cưới.Ngày lể hội bắt đầu vào hôm nay.
   Xin chúc cô chủ blog,tất cả các ACE của blog,một mùa giáng sinh an lành và hạnh phúc bên người thân.

   Like

   • Tâm says:

    Vợ anh HTC đọc những gì ảnh viết thì cảm động, thương ảnh nhiều hơn. Còn vợ anh Đạt mà đọc tới đoạn anh viết “nhớ hai đứa tan lể nắm tay nhau dạo chơi…” coi chừng bị chỉ bắt quả tang hết chối anh ơi…hehehe. Sao anh không lấy nickname nào đó để khỏi bị hỏi tội…chẳng hạn như nickname Trùm Sò 2 chẳng hạng. 😆

    Merry Christmas to anh Đạt và gia đình.

    Like

    • dat diep says:

     @TL: b/x anh hổng rảnh đi ghen với quá khứ đâu!Chỉ đang canh ở hiện tại coi anh có rón rén không thui hehe..

     Like

   • HTC says:

    Cám ơn Đat Diêp, vui với những gì mình đang có, thế là hạnh phúc rồi, cũng như Đat năm nay tổ chức tiệc GS, tất cả người thân tụ họp chung vui, còn gì bằng, phải không? Chúc vui

    Like

   • ốc đảo says:

    @ Anh Đạt Diệp
    “…Từ đây tới đầu năm mới ,nào là sinh nhật con,sinh nhật bạn và kỉ niệm ngày đám cưới….”
    kiểu này chắc phải tăng cân vài chục pounds anh hén.
    Bi giờ cho anh trở lại ngày xưa để nắm tay ” em” đi dự lễ đêm tại VCTĐ, anh chịu hông?
    hahhah chọc anh chơi chứ ốc ken biết là anh sẽ nói ” không” rồi hén!

    Like

  • ốc đảo says:

   @ HTC
   hahhahah
   Đọc xong ốc ken bật cười , sảng khoái ghê. Đúng là cánh đàn ông chúng mình thường nói : nhất vợ, nhì trời.
   ” Ngoài ba má tui, vợ tui là người tui thương yêu, và kính trọng nhứt ”
   Câu này nên nạm vàng cẩn hột soàn treo vào….tim nha anh!
   Cám ơn anh có lời chúc mừng Gáng Sinh.

   Like

 11. Độc-giả Texas says:

  Chúc NL. Sư phụ và quý vị ngủ ngon
  Hôm nào Ngao bận hay quên không chúc thì cũng ngủ ngon như thường nhe.

  Like

 12. Gia Lum lon says:

  Bonne nuit Ngao ui

  Like

 13. Gia Lum lon says:

  Good morning all, cappuccino via he Bolsa

  Like

 14. Tâm says:

  Kỷ niệm Noel ở VN thì TL không nhớ nhiều, chỉ nhớ là ở quê tui có một con đường lớn 2 chiều có con lươn (divider) ở giữa, bà con diện đồ đẹp, cứ ra con đường đó đạp xe đạp lên xuống rồi vòng bồn binh (water fountain), đêm Noel đông lắm phải len lõi mới khỏi đụng vào nhau. Bây giờ nghĩ lại, cũng không biết chạy lên rồi chạy xuống cho mỗi giò chứ không biết ý nghĩa là gì….đúng là rãnh mà…  Hehehe.

  Tui thì thích ngửi mùi cây thông, nên mỗi dịp Christmas về khi còn ở NJ tôi thường dẩn đám nhỏ đi vô farm để mua cây thông tươi về trang trí ăn Noel.  Tiết trời lạnh, sửa soạn đồ ấm, bao tay, áo lạnh cũng hết cả buổi.  Chạy ra xa xa ngoại ô, tìm farm nào bán loại Pines, Spruces hay Firs mà mình thích thì vào.  Tới nơi họ đưa mình cái cưa nhỏ với cái bản đồ nơi nào có loại thông mình thích.  Vô tự nhiên lựa, thích cây nào, đốn cây đó, bỏ lên cái wagon, ra tính tiền theo giá cây cao hay thấp. Chỉ đơn giản vậy mà cũng mất mấy tiếng đồng hồ.  Tụi nhỏ thấy rừng cây thì cứ chạy chơi, núp rồi tìm như là được xúc chuồng nơi thiên nhiên.  Vì là cây tươi, đâu phải cây nào cũng hoàn hão, chấm cây xong, đi vòng vòng coi có bị lõm chổ nào không.  Khi có nhiều chọn lựa, thì ít khi nào người ta chụp liền cái cây mới thấy.  Cứ như vậy mà lòng vòng cả buổi mới được cây mình thích.  Xong phải làm tiều phu cưa gốc cây lôi ra cho họ gói dây liệng lên nóc xe chở về.  Trong lúc chờ, ghé vô quán mua ly apple cider nóng nhâm nhi.  Ôi nó đã gì đâu.  Trời thì lạnh, được ly nước nóng với hương vị thơm của apple còn gì bằng….hehehe.

  Tui thì rất thính mũi, thấy bill credit card tháng nầy lên là biết mùa Christmas lại về…..hahaha

  Chúc cô giáo và anh chị em một mùa Giáng Sinh vui vẻ và bình an.

  Like

  • ốc đảo says:

   @ TL
   TL ơi, nhày xưa ở Utah tui cũng lội vô rừng chặt thông…trộm. Khổ một nỗi là chặt thì không sao, vác cây thông ra xe mới là chuyện lớn.
   Tuyết ngập đến gối, đi không khéo sụp hố là tới mũi luôn. Cột dây vô cây thông, đầu dây kia quàng vô vai vừa đi vừa kéo. Phải kéo cho lẹ chứ kiểm lâm bắt được là bỏ …bú.
   Tui cũng thích mùi nhựa thông lắm, nó thơm 1 cách nhẹ nhàng, dễ chịu và thơm rất lâu, nhất là cây thông mới lìa gốc mẹ.
   Ông nhắc làm tui nhớ lại tuyết trắng thông xanh ở Utah ghê…

   Like

 15. Cựu lính KQVNCH says:

  Happy Saturday bạn già, bạn trẻ, bạn sồn sồn, còm sĩ, đọc sĩ, cười sĩ vv….. Merry Christmas and Happy New Year to all !

  Từ độ dìa hiu ngày nào của tui cũng là ngày lễ hết. 🙂

  Quên bẵng Noel năm nào. Tui về phép đúng ngày 24/12. Gặp thằng bạn thân cùng khóa nhà gần cũng đang về phép từ Đà Nẵng. Nó rủ chiều đó đi bal famille theo lời mời của một em nó quen. Hai thằng diện đồ civil thiệt kẻng, dò theo địa chỉ tìm. Nhà trong hẻm gần ngã ba Kỳ Đồng + Trương Minh Giảng, tui nhớ trong hẻm có ngôi chùa Miên thì phải. Khi tụi tui tới thì nhà đã đông nghẹt người. Cô chủ party xấc bấc chạy đi chạy lại vì người do chủ nhân mời thì ít mà người đến qua người mời thì đông gấp mươi lần. Đến nỗi ban nhạc cũng không có chỗ cắm dùi để đặt ampli, trống, đàn … Tới 9 giờ tối party vẫn chưa mở màn. Ồn ào quá nên người trong xóm gọi NDTV và cảnh sát đến giải tán. Hai đứa tui chuồn ra SG gởi xe, đi bộ lòng vòng cho đến gần giới nghiêm thì tan hàng. Một tối Chritmas Eve không giống ai. 🙂

  Like

 16. HTC says:

  Còn quên JP, Quan, Silent, hehe
  Chúc hạnh phúc đến mọi người

  Like

 17. ốc đảo says:

  tui đang chờ nghe cô giáo nói nè

  Like

 18. Hoang says:

  hehe chúc mọi người 1 No -ên vui vẻ và đầm ấm 😉

  Like

 19. ốc đảo says:

  Cô giáo hỏi Noel nhớ gì ư ?
  Ừa, để coi Noel năm nay ốc ken nhớ gì nha!

  Noel nhớ Má
  Tối hôm qua tôi cùng thằng út đạp xe dạo một vòng chung quanh nhà ngắm thiên hạ giăng đèn kết hoa mừng ngày Chúa ra đời. Bánh xe quay đều đưa hai cha con tôi lang thang từ đầu trên tới xóm dưới. Có lẽ kinh tế còn èo uột khiến cho xóm láng giềng gần tiết kiệm nhiều hơn mọi năm nên có nhà đèn sáng như sao sa, có nhà tối đen như đêm ba mươi không bằng.
  Về đến nhà mình, ngõ trước sân sau gì cũng không có một ngọn đèn làm … thuốc. Con tôi thắc mắc sao đã gần đến ngày lễ rồi tôi vẫn chưa trưng bày gì hết. Tôi lặng thinh hồi lâu rồi mới nói :
  -Đâu phải lần đầu đâu con. Đây là lần thứ hai nhà mình không đón Giáng Sinh rồi, con không nhớ sao!
  Con tôi gật đầu, buồn buồn ngoái nhìn qua nhà hàng xóm rồi lặng lẽ dắt xe đạp vô ga ra cất.
  Tôi nhớ những năm trước, cứ vừa xong lễ Thanksgiving, chúng tôi đã chuẩn bị trang hoàng nhà cửa với hy vọng nhà mình sẽ là nhà đón mừng Noel sớm và đẹp nhất trong xóm.
  Trước đó một tuần, chúng tôi cắt cỏ sạch sẽ, tỉa lại cây cối cho gọn gàng, ngăn nắp. Tôi đã uốn nắn và tạo dáng cho những cây cảnh quanh nhà, như cây sồi với tàng lá tròn xoe như chiếc nấm rơm xinh xinh mà tôi đã bỏ biết bao công sức bấy lâu mới có được. Cây Holly Tree cũng vậy, đem từ vườn ươm về nó cứ như người rừng, lá cành chen nhau lung tung nhìn mất thẩm mỹ vô cùng. Thế là tôi vừa cắt xén vừa nắn ép nó vào khuôn phép, bây giờ cô nàng đã có dáng một cây thông xanh um, điểm thêm những chùm trái chín đỏ tươi lấp ló trong ngàn lá, nhìn duyên dáng lắm. Cây cọ cũng chịu chung một số phận, cứ tàu lá nào rủ xuống là tôi chặt trụi, chỉ để một ít trên ngọn, trông như những bàn tay khổng lồ chỉa thẳng lên trời xanh, xôn xao vẫy gọi những đám mây trời lững lơ bay qua lại.
  Mỗi năm chúng tôi thiết kế đèn đóm theo chủ đề khác nhau, không năm nào giống năm nào hết.
  Có năm tôi treo đèn theo đề tài Vườn Hoa Cây Cảnh. Chiếc Nấm Rơm trở thành cây cam lúc lĩu trái đủ màu đủ sắc.
  Chàng cọ lẵng lơ đóng vai trái thơm xứ Hạ Uy Duy có mái tóc lởm chởm lấp lánh ánh đèn xanh biếc, diện chiếc áo màu vàng tươi khoe đủ cả trăm cả nghìn mắt nhấp nha nhấp nháy.
  Nàng thông điệu đà đội chiếc vương miện đỏ rực trên đầu, trong lúc xiêm y là những bóng đèn màu sắc sặc sỡ đang cuốn quýt đuổi nhau chạy vòng vèo lên xuống. Chẳng biết loanh quanh như vậy hoài đời đèn có mỏi mệt không nữa !
  Lần khác chúng tôi ngầm tri ân nước Mỹ bằng cách trang trí cho tất cả cây cối, nhà cửa chỉ với ba màu trắng, xanh và đỏ. Mỗi lúc lên đèn nhà tôi cứ như là một lá cờ sao vĩ đại đang ngạo nghễ khoe màu khoe sắc, góp phần tô điểm cho đất nước đã cưu mang mình.
  Mặt trời vừa đi ngủ là hình như tất cả các vì sao trên trời đều sa xuống, nhóm vui đùa trên các cây cỏ, nhóm nhảy múa trên viền mái nhà, hình như chúng cũng muốn góp phần nhộn nhịp cùng gia đình chúng tôi vui đón một mùa lễ hội thật an lành no ấm .
  Ai đi qua nhà cũng đều ngừng lại trầm trồ chỉ trỏ làm chúng tôi vui lây, tạm quên đi cái hóa đơn điện sẽ làm cho tôi méo cả mặt. Đúng là ở đời thú vui nào cũng có giá của nó cả.
  Bảy năm qua nhà chúng tôi lúc nào cũng ” đèn hoa giăng đầy ngõ ” như vậy hết, nhất là những lần có Tía Má ở chung. Tôi không sao quên được nụ cười trên khuôn mặt nhăn nheo của Má mỗi khi Bà ngồi trên xe lăn để cho tôi đẩy đi ngắm đèn trong xóm. Đi ngang nhà nào Má tôi cũng xuýt xoa khen sao họ trang trí đẹp và khéo quá, và Bà bảo tôi xứ Mỹ này thật là sung túc thịnh vượng nên cách họ đón mừng lễ hội cũng khác hơn quê xưa.
  Lạ một điều là khen ai thì khen, chứ những gì cha con tôi bỏ công ra chăm sóc cho nhà của mình, Bà không khen một tiếng. Tôi chờ lâu quá bèn hỏi tại sao thì chỉ nhận được tiếng trả lời :
  -Thằng tía mày !
  Cuối xuống nhìn, tôi thấy ánh mắt của Má tôi rạng rỡ khác thường, dường như những ánh đèn màu đang lung linh tỏa sáng trong đôi mắt đã mờ dần theo số tuổi .
  Tôi hy vọng má con tôi sẽ còn rất nhiều lần đón mừng Giáng Sinh với nhau. Nhưng rồi tất cả mọi háo hức chờ đón Noel cho năm đó bỗng dưng đỗ sụp.
  Chiều hôm ấy đi làm về, mở cửa phòng, tôi thấy vắng tanh vắng ngắt không một bóng người. Tía Má tôi âm thầm về việt Nam không cho chúng tôi hay. Tôi chết lặng vì tôi biết Tía Má yếu lắm. Liệu có đủ sức ngồi trên máy bay với chừng đó thì giờ không ? Lỡ có đau ốm bệnh tật, các con đều ở xa thì biết xoay xở như thế nào? Bao nhiêu lo âu chiếm hết những suy nghĩ trong đầu. Tôi buồn vô cùng, buồn đến nỗi năm đó tôi nhất quyết không trang hoàng nhà cửa, không treo đèn treo đóm vì còn gì vui nữa mà đóm với đèn.
  Tuy vậy, những mong mỏi còn có dịp được đón Tía Má về sống chung vẫn còn đầy âm ấp trong tôi. Tôi đi tìm mua những vật dụng ở các cửa hàng họ bán hạ giá sau X-Mas, hầu để chuẩn bị cho một đề tài khác vừa chớm hình thành trong đầu, và tôi quyết chí năm nay sẽ làm lạ hơn, lộng lẫy hơn những lần vừa qua, để cho Tía Má thấy thằng con có óc sáng tạo khác người như thế nào.
  Nhưng bao nhiêu toan tính, ước mơ không bao giờ còn thực hiện được. Chỉ không đầy năm tháng tính từ ngày Tía Má tôi về quê, hung tin chấp chới bay về: vĩnh viễn từ nay tôi không còn Mẹ ở trên đời này nữa.
  Hơn tám tháng trôi qua rồi nhưng niềm đau vẫn còn nhói trong lòng. Cứ gần đến ngày lễ Christmas là tôi cảm thấy buồn tủi hơn bao giờ hết. Nhìn thiên hạ nhộn nhịp nào đèn màu, nào cây thông giáng sinh, nào hoa quả quà cáp là tôi nhớ Má tôi lắm. Nhớ dáng Má ngồi trên xe lăn nheo nheo mắt ngắm đèn, nhớ nụ cười móm mém khi tôi hỏi Má tôi có hài lòng khi thấy con mình có những ý tưỡng ngộ ngĩnh trong cách trang hoàng cho lễ lộc .
  Tôi ngồi lặng lẽ một mình trên chiếc xe lăn của Má để lại, dõi mắt nhìn đèn màu nhà hàng xóm cứ nhấp nha nhấp nháy hoài . Đèn ơi, Má tôi đi xa lắm rồi, không về nữa đâu, đừng có nháy mắt đợi chờ nữa, đèn nhé!
  Ủa, sao tự dưng mắt tôi nhòe nhoẹt như thế này, bụi bay vào mắt cay quá….

  Like

  • Tâm says:

   @Ốc: Bài viết cảm động quá. Tâm La (TL) ghiền cách viết và cách dùng chử quá điêu luyện của anh. Hy vọng thời gian sẽ giúp anh tìm lại được niềm vui trong cuộc sống và trang hoàng nhà cửa thêm lộng lẩy hơn cho những mùa lễ tới vì dù sao anh cũng còn có Tía ở bên cạnh mà.

   Chúc anh và gia đình được hưởng mùa lễ trong sự an bình.

   Like

   • ốc đảo says:

    @Thầy Lý
    Cám ơn TL nhiều. Đúng đó TL ơi, rồi chuyện gì cũng sẽ phôi pha thôi.
    Chúc TL cùng gia đình có một mùa Noel như ý nha.

    Like

  • dat diep says:

   @Ôc: Cám ơn Ken đã chia sẽ một bài viết cảm động kỉ niệm về Mẹ mình trong mùa giáng sinh.Mong trong mùa Noel năm nay,Ken sẽ nguôi ngoai nổi nhớ Bác gái và có một giáng sinh vui vẻ bên gia đình và người thân.

   Like

   • ốc đảo says:

    @ Anh Đạt
    Ngày lễ vui nhộn mà ốc ken viết bài buồn, chưa ăn roi mây là may lắm đó.
    Hahahhaha!
    Cám ơn anh có lời chúc vô cùng thân tình.
    Ốc ken cũng xin chúc anh cùng gia quyến vui thật là vui trong dịp Lễ Giáng Sinh nha anh Đạt.

    Like

  • M&M says:

   Thật đẹp thay những giọt nước làm nhoè mắt người con nhớ Má!

   Like

   • ốc đảo says:

    @ M&M
    Cám ơn anh nhiều. Bụi vô tình làm nhòe mắt chứ không phải thút thít đâu anh.
    Hề ! Hề!
    Ốc Ken xin được chúc anh và toàn gia đình có được những ngày nghĩ lễ thật đầm ấm .
    Happy Holiday!

    Like

 20. ốc đảo says:

  @ ACE
  Noel mà viết chuyện buồn, xin cáo lỗi nha!
  Và cũng xin lỗi vì lười quá không dò lỗi chính tả.
  Hạ Uy Duy = Hạ Uy Di
  và con nhiều nữa…
  cám ơn nhiều…

  Like

 21. HTC says:

  @Ốc
  Ốc lúc nào cũng là người đầy sáng tạo, bài viết hay, và cãm động,
  Chúc Ốc được vui, trong những ngày tới,
  Thân

  Like

  • ốc đảo says:

   @ HTC
   hahhaa, cám ơn anh. Sáng tạo với tối tạo có khác nhau hông anh? j/k.
   Cám ơn anh có lời khen.
   Nhân đây ốc ken xin chúc anh có một mùa lễ Noel thật ấm cúng cùng với gia đình .
   Nâng ly lên hãy cạn ly này
   Hạ ly xuống, rót đầy ly cạn

   Like

 22. Độc-giả Texas says:

  Chúc NL, Sư phụ và quý vị ngủ ngon

  Like

 23. ốc đảo says:

  hình mới trên FB đê……

  Like

 24. M&M says:

  Mỗi năm, vào dịp Noel là tôi nhớ đến H. V. Th., người bạn thân năm lớp 8 và 9. Th. và tôi ngồi cạnh nhau trong suốt 2 năm học này. Th. là trưởng lớp, học rất giỏi và đặc biệt viết chữ thật đẹp. Đến giữa năm lớp 9, Th. có người anh đi vượt biên đường bộ, bị bắt bên Miên và sau đó bị liệt nửa người do suy dinh dưỡng trong tù. Ngày được thả, không một đồng xu dính túi, anh lết từ tù ra đến bến tàu ở Nam Vang. Tại đây, nhờ vào từ tâm của một cặp vợ chồng Hoa kiều đi buôn giữa Việt Nam và Miên, anh được đưa về lại Sài gòn. Cuộc đời của Th. thay đổi từ ấy. Cuối năm đó, Th. quyết định thôi học để theo ba của bạn học nghề sửa thang máy để có thể thay thế anh mình đi làm phụ giúp gia đình. Tuy vậy, chúng tôi vẫn chơi thân và gặp nhau thường xuyên.

  ​Đêm Giáng Sinh năm đó, Th. và tôi rủ nhau đi chơi ở Sài gòn. Vì Th. đạo Chúa nên trước hết, chúng tôi dự thánh lễ ở nhà thờ Tân Định. Tuy không phải là tín đồ Thiên Chúa giáo, nhưng nhờ học trường Tin Lành trước 75 nên tôi cũng thuộc một số bài thánh ca, và đã có thể cùng với bạn hát những bài ca mừng Chúa Hài Đồng giáng sinh. Sau đó, chúng tôi đi ra Sài gòn. À, nãy giờ quên nói là chúng tôi đi bộ hoàn toàn từ gần hồ tắm Chi Lăng; tôi thì không có xe, còn Th. thì sợ bị cướp xe. Trên đường đi, chúng tôi ghé vào ăn chè, ăn bánh mì paté ở những chiếc xe bán hàng bánh đậu đầy bên đường. Càng gần tới Sài gòn, người đi bộ càng đông. Ai nấy mặc đồ thật đẹp, quần ống rộng, mang dép sa pô, áo sơ mi bỏ ngoài quần đủ màu. Khi đến nhà thờ Đức Bà thì cả thành phố sáng rực đèn. Đại lộ đã được chận lại cho người bộ hành nên người ta đổ xô, chen chúc nhau giữa lòng đường. Chúng tôi muốn vào nhà thờ Đức Bà nhưng không được vì đông quá, nên tiếp tục theo dòng người đi. Đi đâu không biết, mà hình như cũng chẳng cần phải biết, cứ đi là vui rồi. Đột nhiên dòng người dừng lại, phía trước, một đám thanh niên đàn ông làm thành một vòng tròn, rồi tôi nghe tiếng thét của một cô gái, kèm theo tiếng cười khoái trá man rợ của đám thanh niên nọ. Thì ra đám thanh niên đầu gấu ấy đã lợi dụng số đông giở trò khốn nạn. Người ta đông như vậy, hầu như đám đông ai cũng biết sự việc xảy ra, nhưng không một ai dám đứng ra đối đầu với đám đầu gấu nọ.

  ​Th. và tôi tách ra khỏi đám đông để đi về. Rảo bước trên vỉa hè lung linh ánh đèn Noel của Saigon, tôi cho Th. biết là ba tôi đang cùng một nhóm người tổ chức vượt biên, mọi chuẩn bị đã xong và trong những ngày tháng tới, tôi có thể xuống ghe ra đi bất cứ lúc nào. Th. và tôi chia tay trước con ngõ vào nhà tôi. Qua tết đó, một nửa gia đình tôi vượt biên thành công. Má tôi kể lại, sau khi biết tôi ra đi, cứ cách hai ba ngày, sau giờ làm việc, Th. ghé nhà tôi để hỏi thăm tin tức của tôi. Ngày má tôi cho Th. biết là đã nhận được điện tín từ bác tôi ở Mỹ báo tin chúng tôi đã đến Mã Lai, Th. chảy nước mắt, nói rằng Th. mừng cho tôi. Và đó là lần cuối cùng Th. ghé qua nhà tôi.

  ​Năm 1994, khi về thăm lại VN, theo ký ức, tôi len lỏi theo con đường Trần Kế Xương tìm đến nhà Th.. Cũng căn nhà với cái giếng nhỏ trong sân đó, nhưng đón tôi là một khuôn mặt xa lạ. Hỏi thăm một người đàn bà có một gian hàng bán quà vặt trước ngõ nhà Th., tôi được biết gia đình Th. đã vượt biên và hiện định cư tại Úc. Tôi mừng cho Th., nhưng buồn vì có lẽ sẽ không bao giờ gặp lại bạn. Mùa Giáng Sinh lại đến, tôi nguyện cầu ơn trên mãi bảo hộ cho người bạn hiền lành của tôi.

  ​Cầu chúc quý anh chị em một mùa Giáng Sinh an bình và hạnh phúc!

  Like

  • ốc đảo says:

   @M&M
   Đọc xong bài của anh, ốc thẩn thờ luôn. Ốc cũng có 1 người bạn chơi thân từ nhỏ, cũng giống như anh, mỗi đứa một phương trời lưu lạc, mất biệt tin nhau. Quay về tìm lại thì cảnh cũ còn nhìn không ra, bạn xưa biền biệt nơi nào không ai hay biết.
   Ốc ken chúc anh nếu trái đất này vẫn còn tròn, thì ngày gặp lại chắc không phải là chuyện hy hữu.

   Like

   • M&M says:

    ​@Ốc: Tui cũng hy vọng ngày nào đó, nhân duyên hội đủ, tui sẽ gặp lại Th. Lúc đó sẽ vui lắm! Cám ơn cụ Ốc.

    Like

 25. Độc-giả Texas says:

  @ Anh M&M: chúc anh tìm lại được người bạn này.

  @ Chúc NL, Sư phụ và Quý vị một ngaỳ thật vui

  Like

 26. Bidong says:

  Good morning tất cả. Cô giáo “biến mất”, nên mọi người đọc đỡ bài này đi nha:

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=159455&zoneid=1#.UNcjwqxgKtw

  Còn 2 ngày nữa là đến Giáng Sinh, chúc mọi người có những ngày lễ hội thật vui vẻ bên gia đình. 🙂

  Like

 27. Đoan says:

  Chúc qúy còm gia một Giáng Sinh bình yên, đầm ấm, cùng hạnh phúc bên những người thương yêu ,và một năm mới cát tường.

  Like

 28. Cựu lính KQVNCH says:

  @M&M
  Nếu muốn, M&M có thể email riêng cho tui tin tức đầy đủ về người bạn này. Tui có nhiều bạn lính và bạn học ở Úc. Tui sẽ nhờ họ tìm tung tích của Th. giùm cho. Nước Úc rộng nhưng cộng đồng người Việt hay sống tụ họp vào vài thành phố lớn, hy vọng bạn của M&M sẽ được tìm ra. Cô NL và anh HTC có địa chỉ email của tui.

  Ngoài ra có thể nhờ Red Cross. Họ có cách tìm người tài lắm. Nhạc phụ tui đã tìm ra người học trò cũ du học trước 75 qua American Red Cross.

  Like

  • M&M says:

   ​Dạ em cám ơn anh Cựu Lính. Em cũng có search nhiều trên internet dùng tên của Th., tên của anh chị em của Th., ngay cả tên của một người bạn thân khác của Th. nữa, mà vẫn chưa có đầu mối. Để em thử cách của anh nha. Em cám ơn anh trước.

   Like

 29. Tiny says:

  @Ken : Sao tự dưng đọc hết bài của Ken mà Tiny cũng nhòe vào mắt giống như Ken vậy.. Bây giờ mới biết cha mẹ của Ken cũng đã từng ở trên đất Mỹ này, T tưởng 2 Bác chưa bao giờ đặt chân tới đây. Ken đã có thời gian được phước chăm sóc cha mẹ già như vậy là quá hạnh phúc, được vợ, được con, cha mẹ sống chung thì quá tuyệt vời đó K, đó là hồng ân ban cho, đừng buồn nữa, nếu đem so với Tiny hay những người khác thì không được cái may mắn đó đâu. Ken đã làm tròn bổn phận của người con rồi đó, xin tuyên dương người con hiếu thảo hết lòng…

  @ Chúc ACE trong cũng như ngoài Blog một Giáng Sinh đầm ấm hạnh phúc và Năm mới tràn đầy sức khỏe, tiền vô ào ào, tiền ra nhỏ giọt, may mắn, mọi sự như ý.

  Like

  • ốc đảo says:

   @ Tiny
   Cám ơn Tiny đã chịu khó đọc và khen Ốc ken.
   Viết ra được cũng là một cách làm cho nghẹ lòng.
   Nên ốc ken thấy hạnh phúc lớn nhất cho những ai còn cha còn mẹ.
   Chúc Tiny Noel vui. Năm mới khỏe!

   Like

 30. Độc giả Texas says:

  Chúc NL, Sư phụ và quý vị giấc ngủ an lành

  Like

 31. sò says:

  Thân chúc tất cả mọi người một mùa Giáng Sinh bình an và một ngày sum họp gia đình an vui.

  Like

 32. sò says:

  Nhớ gì nhớ gì nhỉ?
  Lần đầu tiên sò biết đến chữ Giáng Sinh cách đây vài chúc năm kỷ niệm lạ lùng không biết nên vui hay nên buồn.
  Hôm đó cô giáo hỏi hôm qua em nào nghỉ học đứng lên, trong lớp những em nào theo đạo Công giáo đứng lên xong cô ghi tên xuống giấy. Lúc đó sò không hiểu chuyện gì nên mới hỏi nhỏ đứa bạn ngồi kế được nó nói là hôm qua là ngày Giáng Sinh.

  Like

 33. sò says:

  Noel nhà sò không có cây thông không có đèn lấp lánh chỉ có những gói quà được sắp cao lên giống như cái tháp hình cây thông trên cùng đặt một trái thông nhặt trong rừng.

  Like

 34. Độc giả Texas says:

  mến chúc NL, Sư phụ và quý vị đêm nay vui vẻ ấm cúng

  Like

 35. An Lành says:

  AL thân thương chúc bà con cô bác một mùa Giáng Sinh thật đầm ấm và hạnh phúc.

  MERRY CHRISTMAS TO ALL OF YOU

  Like

 36. van minh says:

  Dân Hố Nai đa số hung hăng, dữ lắm. Còn cô giáo NL thì gương mặt hiền như ma soeur dzậy.

  Like

 37. Bidong says:

  Merry Christmas đến NL,và tất cả còm sĩ, còm lẽ, còm tửng, đọc sĩ, v…v…. của blog NL! Đêm nay là đêm vọng Noel rồi, mến chúc mọi người có một đêm Giáng Sinh thật an bình, hạnh phúc bên Gia Đình và người thân! 🙂
  Mong rằng ai “nhậu” thì nhậu vừa vừa thôi, và đừng có lái xe! Đọc tin “drunk and drive” trên NVO thấy sợ quá nên nhắc với bà con thôi, không có ý gì khác hết! Chúc mọi người có đi tiệc về trể sẽ về nhà an toàn để ngày mai còn mở quà Giáng Sinh nữa nha.

  Like

 38. Hai Dang says:

  CHUC MUNG GIANG SINH & NAM MOI 2013
  den voi tat ca ACE !!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s