Chuyện niềm tin

Đầu tiên phải tự khẳng định là tui không có tin dị đoan, mặc dù tui rất mê ngồi nghe người ta bói bài, coi chỉ tay, coi tướng số 🙂

Thế nhưng chỉ cần đứng lên rời khỏi chỗ đó là gần như tui quên tuốt luốt mọi thứ. Đến giờ hình như điều duy nhất tui còn nhớ được là tui “sẽ có nhà 6 phòng” Hahahaha. Nhớ được là bởi vì khi đó tui về tui kể cho mấy sếp tui nghe. Và mấy sếp cứ lôi ra nhắc hoài nên nhớ 😉

Tui nhớ hồi đó có lẽ do ảnh hưởng của ba tui nên tui không bao giờ bị chi phối bởi chuyện coi tuổi coi ngày cho việc hôn phối.

Tui nhớ có lần thằng bạn tâm sự nó yêu một cô nào đó thắm thiết lắm, tính tới chuyện hôn nhân. Đùng cái má nó đi coi bói, thầy nói nếu nó cưới cô đó nó sẽ chết! Nó nghe vậy nó cũng muốn chết đứng!

Nó hỏi tui nghĩ sao. Tui nói tui không biết, vì tui không có coi, cưới xong rồi nhiều người nói tuổi tui với “bồ cũ” là tứ hình xung, khắc nhau dữ lắm, nhưng lỡ cưới rồi biết làm sao! Còn chuyện của nó thì tùy thuộc vào chuyện nó tin như thế nào và tình cảm của nó đối với nàng đó ra sao.

Cuối cùng, nó chia tay. Nó sợ nó chưa đến số chết, nhưng chỉ mỗi chuyện ngày nào cũng nghe má nói dấm dẳng chuyện không hợp và không còn muốn thấy nàng kia nữa thôi là nó cũng đã muốn chết trước rồi.

Sau 3 chặp như vậy, nó mới cưới được vợ “đúng số.” Cũng mừng cho nó.

Nói vậy không có nghĩa là tui hoàn toàn không có lòng tin vào một điều vô hình nào đó!

Cũng chưa biết giải thích điều nàynhư thế nào. Chỉ biết là có những khi tự dưng tui tin gần như tuyệt đối vào một điều gì đó thì kết quả nó là như vậy.

Lấy ví dụ như lần tui phỏng vấn đi Mỹ thăm ba má tui, khi tui còn ở VN. Ngay khi nghe tui hỏi nơi đóng tiền xin visa đi Mỹ là anh chàng bảo vệ vừa chỉ chỗ cho tui vừa cười cười. “Bồ cũ” nói, “Ổng cười em đi đóng tiền ngu đó!” Hehehe, chẳng qua là vì khi đó xin đi Mỹ rất là khó, nhất là trong độ tuổi của tui nữa. Mà cũng vì đinh ninh tui không có được sở di trú chấp thuận nên “bồ cũ” mới gật đầu cái rụp khi nghe tui nói ý định du lịch qua Mỹ 🙂

Vậy mà tui cứ tin chắc là tui sẽ đi được. Và quả đúng là như vậy 🙂 Khi nghe người ta nói hôm sau quay lại nhận visa, tui cũng hết hồn luôn, hehehe. Không có giấy tờ tài sản thế chấp gì hết như nhiều người nói nha!

Lần gần đây thì chỉ là một trò chơi thôi. Trong một buổi tiệc cuối năm, tui được đi dự ké. Giữa tiệc có trò chơi loto, phần thưởng đặc biệt là một cái mini iPad. Nhiều người trúng những phần quà nhỏ nhỏ trước đó rồi. Tui thì chưa từng mảy may được trúng thưởng kiểu sổ xố từ nhỏ tới lớn. Vậy mà không hiểu sao ngay khi cầm tờ giấy chơi loto hôm đó thì tui đã linh cảm rằng tui sẽ là người thắng được cái mini iPad!
Hehehehe, thành ra khi đã nhận được quà rồi, tui không phải vui vì cái iPad, mà cứ tự hỏi tại sao mình cảm giác được điều đó trước!

Hôm nay nói chuyện này là do hôm qua đi làm tin về lễ giỗ linh mục Trương Bửu Diệp.

Thấy có rất nhiều người nói rằng họ nhận được những “ơn lạ” khi cầu xin Cha Diệp, trong đó có cả Trí Tạ, thị trưởng gốc Việt ở Westminster nữa chứ!

Trên bàn làm việc của tui có một tấm hình của Cha Diệp, do cách đây 2 năm, cũng đi làm tin tương tự như thế này, ai đó cho tui. Tui mang về không biết để ở đâu, cũng không dám vứt. Nên cứ gắn trên bàn.

Nghe nhiều người đồn quá, lắm khi tui cũng muốn cầu xin một điều gì. Nhưng không biết sao cứ cầm tấm hình lên, nhìn một hồi, tui lại bỏ xuống. Không biết xin cái gì hết. Hay là tại tui chưa cảm nhận được cái duyên?

About Ngọc Lan

Tui là đứa hay khóc, dễ khóc và khóc dai. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa ương bướng đến độ lì lợm. Tui là đứa thích chuyện, kể chuyện, và nghe chuyện. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa rất lười nói chuyện. Tui là đứa nhớ dai nhớ lâu, ít càu nhàu Nhưng tui cũng là đứa mau quên, chóng quên và quên hết. Hehehe Sau cùng, Tui là Lan ù. Vậy thôi.
This entry was posted in Tưng tửng. Bookmark the permalink.

181 Responses to Chuyện niềm tin

 1. ốc đảo says:

  không biết có phải do đức tin hay là do linh cảm mà một đôi lần tui cũng thấy trường hợp lạ lẫm xảy ra.
  Cũng giống như trường hợp của cô giáo, hôm đó vợ chồng tui đi dự tiệc cưới của thằng bạn, khi ký tên vô sổ tham dự, chúng tui được phát cho cái vé số vì trong buổi tiệc sẽ có màn sổ số lấy hên với cô dâu chú rể. Tui đưa cho s/t và nói là chuẩn bị lên lãnh phần thưởng, mà là phần thưởng lớn mới ngầu chứ. S/t nói tui ít học mà ” năng ôn”, chưa biết trúng hay trật mà bày đặt ham hố.
  Không ngờ tui ẵm được lô nhì là cái máy chụp hình Cannon, lúc đó nó cũng khá mắc, lọ mọ đi lên lãnh mà cười thầm trong bụng: “nói chơi chơi mà linh quá hén”
  Lần cuối cùng ngáp phải ruồi là năm 2006, gia đình tui đi LV. Lúc đi ngang qua con quỷ 1 giò, tui nói với s/t là tui sẽ kéo ra đúng 40 cắc 25 xu cho bả coi chơi cho vui! Nói là làm, máy chạy rột rột rồi nhả ra leng keng leng keng 1 mớ bạc cắc, chẳn chòi $10.00 gọn bân. Tui cười he he, s/t trố mắt nhìn kinh ngạc!
  Có những sự việc lạ lùng xảy ra mà mình không giải thích được vì sao hết. Và cho đến khi tới giờ đi làm rồi mà tui chưa dậy đánh răng, thay quần áo, vẫn nằm ráng gõ những dòng này, tui hoàn toàn chịu thua , không có câu trả lời cho những thắc mắc của chính mình.
  Cũng như cô giáo, tui không hề tin vào bất cứ diều gì phản khoa học, đôi khi lại có thái độ bài xích một cách ngu xuẩn, nhưng lại cảm thấy có 1 cái gì đó nó khiến mình tin tưởng lạ kỳ. Tui nghĩ đó là điềm báo trước chăng!
  Ước gì tui có được điềm báo trước là sẽ trúng độc đắc!
  Tui đã chuẩn bị đâu đó xong rồi, khi trúng súp pờ lô tô ti sẽ lam gì rồi.
  Bây giờ tui phải ngóc cổ dậy đi làm, không thôi tui sẽ lãnh phần thưởng : chủ tống cổ tui ra khỏi hãng vì tội làm biếng, đến giờ vô làm rồi mà còn nằm khoèo mơ với mộng.
  Chúc tất cả ACE có những giấc mơ sẽ biến thành sự thật như ý muốn nha.
  Chiều về gặp lại…

  Like

  • Van Nguyen says:

   ‘Và cho đến khi tới giờ đi làm rồi mà tui chưa dậy đánh răng, thay quần áo, vẫn nằm ráng gõ những dòng này, tui hoàn toàn chịu thua , không có câu trả lời cho những thắc mắc của chính mình.’ Câu hỏi dễ ẹc dị mà cũng không biết trả lời, đúng là ‘có những sự việc lạ lùng xảy ra’! hehehe!

   Like

 2. Gia lum lon says:

  Hình như không phải là đức tin mà là cảm giác mãnh liệt và lòng ham muốn tạo nên năng lực huyền bí?

  Nếu không lầm môn hoc psychology có nói về khía cạnh này (?)
  Co người nói là sense thứ 8 (?)
  (con nguoi co’ 7 senses:
  1. Tactile or Somatosensory System– sense of touch
  2. Visual System— sense of sight
  3. Auditory System—sense of hearing
  4. Gustatory System—sense of taste
  5. Olfactory System—sense of smell
  6. Vestibular System– sense of balance
  7. Proprioception System– sense of body position )

  Dân gian gọi sense này là lòng tự tin 😛
  Dân lượm lon, lượm xoàn gọi là trúng mánh
  hehe

  Like

 3. Độc-giả Texas says:

  – “Đức Tin” là ngôn-ngữ mà những người theo Chúa dùng để nói về lòng tin Chúa và những giáo-điều của Ngài.
  Những tín-ngưỡng khác thì dùng chữ “Niềm Tin”

  – Đối với chuyện trúng số hay may mắn nào đó, Sư phụ Ngao nói đó là ” cảm giác mãnh liệt và lòng ham muốn tạo nên năng lực huyền bí”. Rất có thể như vậy, bởi vì trong những giáo điều của Đức Tin hay Niềm Tin đều dạy ta không tham lam cho nên rất nhiều người không bao giờ mua số hay đánh bạc, và khi cầu xin thì chỉ xin cho đủ dùng hàng ngày.
  Chủ-đề này cũng có thể gây ra những bất-đồng ý-kiến nho nhỏ nên xin chúng ta cứ chia xẻ thoải mái và đừng bất chấp nhau.

  Like

  • Lụa says:

   Chào buổi sáng, hôm nay tăng giờ phải dậy sớm hơn một tiếng, nhìn đồng nghiệp, mặt ai cũng trầm trọng hình sự 🙂
   Hello Ngao, lúc nào Ngao cũng cẩn trọng và nhịn nhường rất “dễ thương”. Lụa đồng ý khi nói đến niềm tin và tôn giáo là người ta cãi nhau như mổ bò, nhưng nếu mình chỉ nói tư tưởng của mình, không bài bác quan điểm của người khác và đừng ngứa tai ngứa mắt ngứa miệng thì đâu có sao ha Ngao 🙂

   Like

  • ngoclan says:

   NL cũng nghĩ là dùng chữ “niềm tin” thì đúng hơn để đặt tựa cho entry này.
   Tối qua khi viết xong cũng định sửa nhưng rồi lại quên, hehehe

   Like

 4. Khoai says:

  Đồng ý với bác GLL và Ngao!
  Chúc ngày vui! 🙂

  Like

  • Độc-giả Texas says:

   @ Chị Khoai đó hả? logo này thì hay mà Ngao không nhận ra chị bằng màu xanh .

   Chúc chị vui nhe.

   Like

  • Van Nguyen says:

   Lâu quá mới gặp lại chị Khoai! Chắc phải đổi lại kêu là …’bác Khoai’ quá! hahahah!

   Like

   • Khoai says:

    @ Hến:
    – Thì từ xưa tui đã tự xưng là Bà Già Bán Khoai ngồi ngoài thềm mà !

    @Ngao:
    Tui cũng mặc áo tím nì, không ai khen hết a?

    Like

    • ngoclan says:

     Già Khoai có cái miệng đẹp, hehehehe

     Like

    • Bang Bang says:

     Khoai tím ơi,
     Logo cũ tím thẩm, đẹp thấy mồ, đổi làm chi cái Logo giống hình bà Bảy Nam ( Má của kich sĩ KCương- Lá Sầu Riêng) quá vậy?
     Hic!

     Like

    • Bidong says:

     Áo tím đẹp, nhưng B. không nghĩ là Khoai GIÀ như hình này đâu! 😦

     Like

    • Lụa says:

     Lụa chào làm quen chị Khoai, áo tím trông rất lãng mạn và thơ ngây ạ 🙂

     Like

     • Khoai says:

      -Chào cô Lụa con ông Chánh. Mình thích đọc còm của Lụa lắm á .

      -HDJ, NL&Bi: cái nụ cười móm có duyên quá mà, để tui …xài đỡ mấy bữa đã hén .

      Like

    • Độc-giả Texas says:

     @Chị Khoai ơi
     Ngao thích cái màu xanh của chị hơn, vừa ấn-tượng vừa trẻ trung. Bà già nảy thì cũng được, nhưng Ngao cứ thấy không phải là chị. Chị oa xịt bà già này đi nhe. he he!
     chúc chị vui và vào còm với tụi em thường xuyên hơn.

     Like

 5. Gia lum lon says:

  1-Believe =croire =đức tin = trust, rely on
  2- Superstition= mê tín = “superstition is a belief in supernatural causality: that one event leads to the cause of another without any physical process linking the two events, such as astrology, omens, witchcraft, etc., that contradicts natural science”
  Maybe this is the case of number 2 ?
  Hehehe

  Like

 6. Van Nguyen says:

  thầy nói nếu nó cưới cô đó nó sẽ chết! Chết đây không phải là chết ngắt chết nhéo mà là chết mê chết mệt! Má của ‘thằng bạn’ sợ thằng con bị bùa mê thuốc lú rồi bỏ bê ‘bà già’ nên mới …’tận tình khuyên bảo’! heheheh!

  Like

 7. Bidong says:

  Mời mọi người đọc bài mới của cô giáo, cho “trọn gói” về đề tài này nha! 🙂

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=162866&zoneid=3#.UT3sbTfQjvA

  Like

 8. Van Nguyen says:

  Có lẽ tui chưa khi nào gặp chuyện gì có liên quan đến đức tin/niềm tin cho nên tui không có gì để chia sẻ. Cũng có lần tui kéo máy trên LV trúng được 25 đồng, cũng có lần tui trúng thưởng được cái GPS với cái máy làm cà rem khi đi dự tiệc Christmas trong hãng. Nhưng trúng là trúng, tui không có linh cảm hay gì gì hết.
  Cho đến giờ phút này, điều duy nhất mà tui tuyệt đối tin tưởng vào, đó là…chính bản thân tui! hehehe!
  Ủa, tui lây bịnh ‘chảnh’ từ ai dị ta? 😛 😛 😛

  Like

  • ngoclan says:

   Chảnh không phải là bịnh, mà nó đã có sẵn từ trong máu, “y học” gọi là “máu chảnh” hehehehehe

   Like

 9. Kim says:

  Tui cũng hay có điềm báo trước rất đúng, đó là khi nào có cảm giác ớn lạnh là biết mình sắp…….’trúng gió’ …… đùa cho vui thôi. Đọc bài này và mấy cái còm có thêm niềm tin là cần phải ‘ao ước thật mãnh liệt’ thì ước mơ mới thành hiện thực. vấn đề là mơ gì bây giờ?
  wait, let me think.

  Like

  • Van Nguyen says:

   Làm sao để ‘ao ước thật mãnh liệt’? Hay là mình muốn gì thì mình cứ lầm bầm lầm bầm hoài?
   Để tui chờ đến khi ông chồng tui dìa cái tui nói ‘Tui muốn cái hột xoàn, tui muốn cái hột xoàn, tui muốn cái hột xoàn,….’. Tui nghĩ nếu mà tui lầm bầm mãnh liệt kiểu này liên tục chừng 3 bữa chắc niềm ao ước của tui dám thành hiện thực lắm à! hehehe!

   Like

 10. http://en.gravatar.com/cauduadu#photo-0 says:

  test

  Like

  • Trùm Sò says:

   Cầu Dừa Đủ: Úi chời. Nhìn cành hoa tí híu mà thấy tội nghiệp. Con mèo sắp sửa xực con chuột thì nó vờn vờn mấy cái rồi táp cái phụp. Gã đô vật này chắc cũng vậy. Với cái avatar này thì phải lấy nickname là “Dập Liễu Vùi Hoa” thì mới ấn tượng. Hehehe.

   Like

 11. Bang Bang says:

  Hello bà con làng trên, xóm dưới,
  Có những người thân thiết hay bảo là HDJ…nặng vía, nghĩa là… người nào ” đốn ” HDJ, người đó sẽ chết trước. hahaha….
  Thường, rất vô tình, HDJ buột miêng nói gì, là sau đó tư dưng xảy ra y chang….
  Cho nên, nhiều khi cái miêng ” ăn mắm, ăn muối ” nói đúng giờ linh là ….. bla bla bla…….
  Hồi còn tuổi teen, nhóm ban rủ rê nhau về quê của một nhỏ khác ở tận miền Tây để ăn giỗ.
  Cả đám tùy hứng, nên cũng không biết mấy giờ xe đò khởi hành, nghĩa là không tìm hiểu và plan trước điều gì.. Tụi bạn rề rà, nên mới la lên… coi chừng trễ xe.
  Quả y như vậy, đến nơi là xe vừa rời bến….
  Tụi bạn ký đầu đau muốn chết, vì can tội nói gì có đó.. nhất là có. ..chuyện xui…
  Phải chờ đến 3 tiếng sau mới có chuyến nữa, vì giao thông thời ấy không thuận tiện như bây giờ….
  Và rồi thời cuộc nhiều biến động, môt người chào từ biêt để ra đi….
  Có linh cảm sẽ lạc mất dấu nhau đã chìa cho họ 3 cái địa chỉ nhà của giòng tôc, nhưng….cuối cùng họ cũng không bao giờ về nữa…
  Khi phải làm lại đời mình ở vùng đất mới, tưởng mình tay mơ, môt nhỏ đồng nghiệp người Âu Châu vẫn hoài lên giong…kỳ thị Đông, Tây… vì nó đang bon chen ở môt chức vụ cao hơn.
  HDJ đã nói với những đồng nghiệp thân thiết khác như một lời nguyền, wait and see…
  Qua thời gian tập sự sau khi ra trường, đươc môt company khác offer một nice job, nên HDJ rời chỗ cũ…
  Mọi chuyên đi vào quên lãng…
  Nhưng 10 năm sau đó, tình cờ gặp lại môt người đồng nghiệp cũ, ho nhắc chuyên xưa, và ho hỏi đùa là HDJ ” ếm ” thế nào mà nhỏ Âu Châu vẫn không nhúc nhích để thăng tiến dù đã 10 năm?
  Có lẽ vì có giác quan thứ 6, cũng như những giấc chiêm bao thường được báo trước như thât, nên mình cũng có chút khác người…là thường nghĩ mãi điều gì là xảy ra y chang thế ấy….
  Nên từ đó… HDJ thay đổi chiến lươc, sau khi Bang Bang là xong, xếp lại…
  Khỏi phải đi đòi nơ họ đến kiếp sau…. hahaha….

  Chuyên vui nghe qua rồi bỏ….
  ( bon chen viết kịch với NNN được rồi!)

  Like

  • Van Nguyen says:

   Chị HDJ đâu phải là ‘ăn mắm ăn muối’, chuyện như vầy mới kêu là ‘ăn mắm ăn muối’ nè! heheheh!
   Bà kia có đứa con có cái miệng ‘ăn mắm ăn muối nói bậy nói bạ’. Lần đó hàng xón mời đi ăn đầy tháng, bà mẹ bận đi không được nên kêu đứa con đi thế. Biết tính con mình hay nói gỡ, bà mẹ dặn đứa con kỹ càng là ‘Con đến đó ăn thôi, đừng nói gì hết, nhớ là không được nói gì hết.’ Đứa con dạ lia rồi đi. Nhớ lời má nó dặn, nó im như thóc, chỉ ăn cho xong.
   Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp. Đến khi đứng lên đi về, đứa con mới hãnh diện hiên ngang đến nói với người chủ nhà ‘Từ nãy tới giờ tui chỉ ăn thôi, hông có nói một cái gì hết, cho nên nếu như con của bà có bị mắc dịch mắc gió gì thì đừng có đổ thừa tui!’.

   Like

   • Bang Bang says:

    @ Hến V,
    Các cụ ngày xưa hay nói đến ” ăn mắm, ăn muối” là nghĩa bóng…, ám chỉ môt sư viêc không thành khi mình không tịnh tâm.
    Còn Hến V…” chế ” ra để hì hì , chính …. “nghề của nàng”, là chuyên khác… em gái ạ!
    @ Thaan,
    Rất đồng ý với phân tích.
    Nhưng thât ra… sư kỳ thị vẫn tiềm ẩn đâu đó, mà vì khôn khéo, và không muốn
    ” đung chạm ” luật lệ hiên hành, nên các boss không biểu lộ ra thôi.
    Nếu có xung đôt giữa môt người Âu Mỹ, và người nước khác, đương nhiên sẽ thấy họ xử trí thế nào…
    Theo HDJ, chuyên ông ” Ma ” nhà mình thành Tonton là do hay không bằng hên. Vì theo các thống kê, cũng như kinh nghiệm làm viêc, những chức vụ cao nhất, quyền lưc nhất có mấy khi là người da màu đâu?

    Like

    • ngoclan says:

     May là chị Hương chưa “lẩm bẩm”, “Cái blog này nói nhăng nói cuội coi chừng có ngày….”
     Nếu không thì chắc nó cũng có ngày giải tán không chừng, hehehehe

     Like

   • ngoclan says:

    @Van:

    Con của bà đó tên… Hến 🙂

    Like

 12. Thaan says:

  Tui cũng ghiền cái iPad mini mà nó không bao giờ tới 😦

  @Bam bam, “…môt nhỏ đồng nghiệp người Âu Châu vẫn hoài lên giong…kỳ thị Đông, Tây… vì nó đang bon chen ở môt chức vụ cao hơn.” khả năng này sao làm lớn được

  Like

  • Van Nguyen says:

   Vậy là niềm ao ước của chú chưa đủ …mãnh liệt (như chị Kim nói)! heheheh!

   Like

  • ngoclan says:

   Hehehehe, chú Thân vừa đổi avatar nhìn đỏm dáng quá nha 🙂
   Ghiền mà không có thì nhìn ai có mượn xài đỡ vậy, hhehehe

   Like

 13. Lụa says:

  Lụa có thằng em họ có cô vợ trẻ nguời (nhưng không non dạ) vì cô tài giỏi khôn ngoan thấy tía luôn :), cô có niềm tin vào phong thủy một cách cực kỳ kính cẩn.
  Mấy năm nay vợ chồng cô đi kiếm mua nhà, mà địa ốc viên nào sau khi dẫn đi coi vài chục căn cũng lắc đầu xin vái.
  Nhà nào cô cũng thấy phạm địa lý trầm trọng, nào là cầu thang chỉa ra đường sinh khí sẽ trôi tuồn tuột, bếp đối diện ngay chóc chậu rửa chén vợ chồng sẽ oánh lộn suốt đêm, nhà hướng xấu không hạp tuổi chồng thì sẽ hay bị bóng đè 😀 …vv …

  Mãi cũng có được một căn hơi hơi tạm ổn, nhưng số nhà lại xấu tệ, hỏi xấu làm sao, cô bảo, số 4443 là xui lắm!

  Hỏi xui thế nào, cô nói, tụi em là 2 vợ chồng với đứa con tổng cộng ba nguời, mà số 4 có nghĩ là chết, như vậy 4443 là Chết Chết Chết Ba!!!

  Cứ thế, cho tới giờ này cô vẫn chưa mua được nhà, mà nhà bây giờ ở thành phố lớn trong Cali, cho dù có nằm ngay ngã ba đường hay bị đường đâm thẳng, cũng vẫn có người tranh mua tuốt luốt .

  Like

  • ngoclan says:

   Số nhà đó là “Chết Chết Chết Bà” chứ không phải “Chết Chết Chết Ba” đâu
   hehehehee

   Like

  • Van Nguyen says:

   Vậy cô này phải qua AZ, lên núi hay ra sa mạc mua miếng đất rồi xây cái nhà theo ý của mình! hehehe!

   Like

 14. Gia lum lon says:

  @ Lua, Thaan
  1- Nếu $$ không là vấn đề, mua căn nhà cũ có số tốt, xong đập ra xây lại theo ý mình
  Niềm tin thái quá có thể thành mê tín?
  BTW, lon Carlsberg, xa?n xua^t o*? Copenhagen , not 7 up .

  2- Không là người mơ mộng hay lãng mạn, muốn có cai Ipad mini là tui làm ra cai plan(s) làm sao để có , xong thực hành ngay : thì dụ lum lon phu trội hay làm thêm job đếm lon. Voila

  Like

  • ngoclan says:

   Lụm nhằm cái lon móp xộp thành ra có cái iPad méo xẹo 🙂

   Like

   • Gia lum lon says:

    Đừng tưởng bở, chắc ai quen thân thấy làm biếng re-com nên “set up” cho cái mini iPad đó, mà vẫn lươi huyền như xưa
    heheh

    Like

    • ngoclan says:

     cái mini iPad bị “bồ cũ” tịch thu rồi, hehehe
     À, mà tui trúng lô tô đàng hoàng nha, hỏng phải “sét -ấp” đâu 🙂

     Like

  • Lụa says:

   Chú GLL,
   Để tính sơ sơ nhen, coi, mua căn nhà cũ mèm trong khu an ninh ở được 500K.
   Giá xây nhà ở núi biển SD gồm phá đi căn cũ $200/SQ.
   Xây nhà trung bình 2000sq là 400K, thêm 100K cho sân trước sân sau lót gỗ lót gạch màn cửa linh tinh …
   Ui trời, chỉ nghe thôi vợ chồng tụi nó đã xỉu rồi, nhiều số o đàng sau thế này chỉ có đại gia cao cấp như chú GLL mới tính được thôi 😀

   Like

 15. HTC says:

  Hôm qua đọc bài viết của NL, tui định còm, nhưng thấy không hợp với topic, nên tui nghĩ, thôi may hả còm, ngày may thế nào NL cũng đưa đề tài nầy lên blog, bây giờ thiệt vậy,
  Tuy gia đình bên vợ tui là đạo Công giáo, nhưng tui thì không có đạo nào cả, chỉ thờ cúng tổ tiên, lúc có giấy gọi đi phỏng vấn để di dân sang Mỹ, làm thủ tục khám sức khoẻ, BS ở VN nói tui bị lao phổi, ngày phỏng vấn thì sắp tới, có người đề nghị tìm người chụp hình phổi thế cho tui, nhưng tui không chịu, nên ngày phỏng vấn vợ con tui thì xong hết rồi, còn tui thiếu hồ sơ khám sức khỏe, nhân viên Lảnh Sự quán bảo tui về để chờ, khi nào có hồ sơ sẽ thông báo sau, mà lúc đó tui không chạy thuốc, nên tui biết khổ rồi, trên đường về quê ở CM, khi ngang Tắc Sậy , vợ tui bảo ghé cầu cha Diệp, để xin cha giúp cho mọi việc được dể dàng. Hai tuần sau tui nhận được thông báo của Lảnh Sự quán,gọi đi lấy visa nhập cảnh Hoa Kỳ , khi lấy visa nhận thêm tờ giấy báo: nhân viên y tế VN nói tui bị lao, nên khi đến Mỹ phải chịu sự điều trị đặc biệt. Ngày đặt chân đến Mỹ, hôm sau có nhân viên y tế của CA đến mời đi khám, xét nghiệm, thử đàm, liên tục một tuần lễ, thì BS mới nói: theo kết quả được báo cáo, tui đâu có bịnh gì đâu, sau phía VN nói tui bị lao, ở Mỹ tìm không ra con vi trùng lao ở tui, ( tui biết là không có bịnh mà)
  Chuyện xảy ra đối với tôi, nên đôi lúc không tin cũng không được,

  Like

 16. Bidong says:

  Nói đến “Cha Trương Bửu Diệp”, có lần về VN, định mướn xe đi Cà Mau để viếng nhà thờ của Cha, nhưng nhầm những ngày Tết, xe cộ khó khăn và rất đông người, nên đi thì được nhưng về chưa chắc có xe về. Có lẽ không có duyên với nhà thờ của Cha TBD! 😦 Nghe nói Cha linh lắm nên cũng muốn đến đó để xin ơn, nhưng đường xá xa xôi, xe cộ khó khăn không đi tới. Bây giờ qua bài báo của NL biết được có v/p của hội ở ngay gần phố Bolsa, thế nào cũng có dịp ghé ngang để trước kính Cha, sau là xin ơn cho hồn an xác mạnh! Cám ơn NL luôn có những bài báo rất phong phú về mọi phương diện trong xã hội! 🙂

  Like

 17. Gia lum lon says:

  http://www.amazon.com/Lean-In-Women-Work-Will/dp/0385349947
  Good book to read, especially NL , Lua, and Hen

  Like

 18. Độx-giả Texas says:

  @ Chúc NL, Sư phụ và Quý vị một ngày thật vui nhe.

  Like

 19. Lụa says:

  Chào buổi sáng,
  Cô giáo với “bồ cũ” là tứ hành xung à, để bấm độn đoán coi tuổi con gì mà xung vậy ta .
  Sửu Mùi Thìn Tuất, Dần Thân Tị Hợi, Tí Ngọ Mão Dậu, thiên linh linh địa linh linh…aaaaaa tuổi Đại Kê, đúng hông ?
  Tuổi này chỉ hạp với Tề Thiên Đại Thánh và người tuổi cá chép, nhưng mà cá chép đã hóa Long rồi 😀

  Like

  • Van Nguyen says:

   ‘Sửu Mùi Thìn Tuất’? Vậy là chết tui rầu, hèn gì! hahahah!
   mà đến hôm nay mới biết tuổi Thìn không có chữ ‘h’, hồi nào giờ tưởng đâu giống như trống đập Thình Thình! 😛 😛 😛

   Like

   • Trùm Sò says:

    Tứ hành … phi làm Rồng một nơi, Trâu một nơi. 😆

    Gã Rồng đang ấp một em Kim Chi bên bển để con Trâu một mình bên này vừa cày ruộng lo ngay ngáy. Nhìn nàng Kim Chi chưn dài trắng bong bóc, cỡ Thầy Lý nước miếng còn diễu ướt cả vạt áo chớ đừng nói cụ Rồng. :mrgreen: Trống của Trâu đập thình thình là dzậy. Hehe.

    Like

    • Van Nguyen says:

     Tại sao lại cười trên sự …cô đơn của người khác! 😦
     Đúng là lão Trùm Sò ….xấu quắt! 😛

     Like

    • ốc đảo says:

     @ ông Trùm
     tui nhìn logo của ông, tui cười xém sặc luôn..hahahaha
     hông chỉ mình TL nuốt nước miếng thôi đâu ông ơi!
     Mấy ngày nay tui đi thụt lùi, đọc lại gần hết những entry và còm của cô giáo và của ACE mình, tui cứ ngỡ đâu là mới bước chưn vô blog, vui quá chừng vui…..
     Nhất là những cú còm bạt mạng của ông, tui đọc lại mà cứ giật mình thon thót…hề hề
     Và cái còm ông còm với Mây cũng vậy, ròng chất TS , không lẩn vào đâu được.
     hahahahahaha

     Like

 20. Thaan says:

  Tí Ngọ Mão Dậu, tui chuột vợ ngựa người mê tín cho là xung, còn tui mê vợ nên không sợ xung, mình chuột lắt vợ mình ngựa phải ngon chuột, vợ nói gì mình nghe làm sao vợ mình xung được, còn mình có niềm tin vợ mình thì mình xung ngay.
  Tui ghiền hạc, là giấc mơ là ‘ao ước thật mãnh liệt’ vì hạc là thọ và tối ngủ có một chân.

  Like

 21. Lụa says:

  @Hến,
  Có thiệt là có tuổi khắc hạp không ta, sao thấy nhiều cặp vợ chồng già lúc bên nhau cứ như chó với mèo, vậy mà khi một người giã từ qua bên kia thế giới, người còn lại cứ vật vờ giống như đã mất tiêu một nửa linh hồn .

  Hồi xưa nhìn hai ông bà PTT Al Gore lúc nào cũng như yêu mãi ngàn năm, ngỡ như chưa bao giờ biết hờn anh giận em là gì, đùng cái họ tuyên bố “tình nghĩa đôi ta có thế thui”, chưng hửng !
  Cho nên nhiều khi thấy vậy mà không phải vậy! 😯

  Like

  • Hến says:

   Chắc phải đi tìm định nghĩa của chữ ‘xung khắc’ trước rồi mới tính!
   Như thế nào gọi là ‘Xung khắc’ hén!

   Like

 22. Van Nguyen says:

  Chắc phải đi tìm định nghĩa của chữ ‘xung khắc’ trước rồi mới tính!
  Như thế nào gọi là ‘Xung khắc’ hén!

  Like

 23. Đoan says:

  D nghĩ hợp hay kỵ tuổi còn có nhiều yếu tố liên quan. D có biết một gia đình mà mẹ chổng, chồng và con dâu nằm trong tam hạp : hợi-mão-mùi, nhưng thấy đâu có hạp gì đâu chớ 😦 Dzụ này phải hỏi chị Bang bang rồi

  Like

 24. Độc-giả Texas says:

  @ Ngao nghĩ mặc dù tuổi xung khắc mà một trong hai người biết nhường nhịn thì cũng đỡ một chút. Mà người “nhịn đuợc” này do tự tính tình ôn hoà của mình, do ảnh hưởng từ văn hoá ( tứ đức tam tòng), hoặc tín ngưỡng ( hỡi người làm vợ, hãy vâng phục chồng). Cho nên, khi họ còn nhịn được thì còn êm thấm. Nếu một ngày, người này nghĩ họ phải cần sống cho riêng họ, thì mọi sự sẽ nổ tung.

  Like

 25. ốc đảo says:

  @ Mây
  Xung : là đụng chạm
  khắc: chống đối

  Like

 26. HTC says:

  Lấy vợ mà không sung là chít rùi, 😆

  Like

 27. sò says:

  Tục ngữ có câu “Có vay có trả.” Bởi vậy trước giờ sò chưa bao giờ khấn xin điều gì vì nghĩ rằng nếu được rồi tạ ơn không đặng thì phải làm sao đành phải ôm cái nợ suốt đời hay sao?

  Like

  • ngoclan says:

   Thì vái là giúp cho con được đi rồi sư huynh con hay là ngao, ốc, hến gì đó trả ơn, hahahaha

   Like

  • Bidong says:

   Có người khấn vái, thí dụ như nếu đi vượt biên được thành công thì làm cái này cái kia để tạ ơn… đến khi đến được bến bờ tự do thì quên mất tiêu nên không làm gì hết… không biết Thượng Đế có nhớ để “đòi nợ” không? Chắc là không vì TĐ luôn nhân từ và bao dung! Cứ xin thì sẽ được, cứ gõ thì sẽ mở! 🙂

   Like

   • Van Nguyen says:

    Sao có vụ ‘có gõ thì sẽ mở’ ở đây nữa trời! hahahah!
    Thượng Đế không nhớ để đòi nợ mà Thượng Đế nhờ mấy ông tổng thống đòi dùm, bởi vậy mình phải đóng thuế đó! hehehe!

    Like

  • Van Nguyen says:

   Đúng là ‘có vay có trả’, còn cái này là mình xin, chớ mình đâu có vay! heheheh!

   Like

 28. Bidong says:

  Sung với Xung, đọc lẹo lưỡi! 😦

  Like

  • sò says:

   Chị Bidong, người mà hăng say quá kêu là sung hay là xung vậy.

   Like

   • Bidong says:

    Có lẽ là “Sung” nhưng mà hỏi cụ ốc (không được thì hỏi 2 Già!) chắc sẽ có câu giải đáp đúng nhất! 🙂

    Like

    • ốc đảo says:

     sung, giống như sung sức, sung sướng

     Like

     • Chi Nha says:

      Bidong, Ngao Sò ốC hẾN… ” sáng sớm xã xệ xuống xuồng sang sông…”… xực sương sa…xương xáo….xực xong xã xệ ….xuống xuồng sang sông… xề…

      Bidong trẹo lưỡi rồi …hahahah…

      Like

     • Van Nguyen says:

      hahaha!
      sáng sớm, xã xệ xuống xuồng sang sông sực xương xáo, sực xương sâm, sực xương xa, sực xương…xà, xốc xương, xã xệ…xỉu! 😛

      Like

      • ốc đảo says:

       @ Mây
       Xã xệ nào vậy ta? có phải xã xệ nằm thẳng cẳng vễnh zâu trong ” công viên thành phố xứ vườn” hông dị?

       Like

       • Van Nguyen says:

        Tại sao lại đi nhớ những gì không đáng nhớ!
        Đừng nói là ‘khi cố quên là khi lòng nhớ thêm’ á! hahahah!
        Xã đó hông có xệ! 😛 😛 😛

        Like

        • ốc đảo says:

         @ Mây
         Tui mới nhào vô coi lại những hình chụp hồi đó. Tui thấy một người nằm phơi bụng, hai người đứng thẳng lưng dòm, tui cười thiếu điều tắt thở….
         Trăm sự cũng tại cô giáo, cái gì đáng chộp lại không chộp, đi chộp chuyện không đáng chộp hông hè…
         À !, bữa nào trời trở lạnh, lò dò ra ngoài coi thử có đông cứng không nghen.!
         ố là la, có người trời không lạnh mà cũng cảm thấy lạnh lùng đó nha, đừng ở đó mà cười tui…
         hê hê

         Like

 29. Van Nguyen says:

  Theo tui nghĩ, khi hai người có tuổi xung khắc lấy nhau, thì khi sống chung sẽ có nhiều bất đồng về quan điểm, tính tình không hợp nhau. Nhưng nếu như họ hiểu tính nết của nhau, biết cách cư xử thì sẽ sống đời với nhau.

  Like

 30. An Lành says:

  @GLX : vi’ Già nhâ’t định không chịu chạy thuốc cho vi trùng “lao” nên mới có chuyện, chứ theo AL khi mọi điêù kịên đã hội đủ (nghịêp, duyên, nợ, hoàn cảnh…) thi’ thành chuyện mà thôi. Nhu’ng mà AL muô’n hỏi Già Li’ Xi’ là tại sao gan không “chạy thuô’c” vậy !!! Hay là lúc đó GLX thâý đi cũng đựơc, không đi cũng chẳng sao … Nhu’ vậy là sao… May quá AL ở bên này nên đốt nhà mà không phải chạy vi’ xa quá ..;hehehe

  Like

  • HTC says:

   @AL
   Đi là ước mơ của mấy chục năm, không chạy thuốc là gì tức, lúc đó ở VN, đang làm huấn luyện môn bơi, có mở gym , hằng ngày ra sân đánh tenis, chưa một lần biết ho, sức như trâu cui, mà bảo là bị lao, có tức chết người không chớ, bởi vậy tức quá tui không thèm chạy thuốc luôn, định đi không được tui sẽ khiếu nại, nhưng có lẽ nhờ ơn trên, nên cũng xong
   Chừng nào đi du lịch bên Ốc, coi có gì ngon ăn dùm tui, haha
   Trời lạnh, đông đá, phải Take care

   Like

   • Gia lum lon says:

    Nửa đêm được bs giám đốc bv kêu tới nhà hàng trả tiền dùm hay biếu bs và gia đình vé khứ hồi đi du lịch bên Mỹ, EU là phổi trắng như mới sanh ra .

    hehe

    Like

 31. An Lành says:

  @Ô’c ui : Ô’c chảnh của AL khoẻ không ?? AL tới tháng 5 mới xách valise đi xa, mà bây giờ đang muô’n xa’ch bag đi gâ’n thi’ đang tuyê’t rơi nè Ô’c ơi hic hic…Bên này đang là -6° C nên ngoài đừơng đang bị đông đá, té râ’t nguy hiê²m.

  @ Mợ Bang Bang: Bà đâ’m vâ²n khoẻ chứ ??? có bị bảo tuyê’t không vậy !!!

  Like

  • Độc-giả Texas says:

   @ Chị An Lành ơi
   Ngao cũng giống chị lắm đó. Đi chơi vừa về la lại nghĩ đến chuyện đi nữa.

   Like

  • Bidong says:

   @Chị AL: em nghĩ chị sợ bị “té” là vì chị mang giày cao gót 1 thước á! Chị cẩn thận cũng tốt thôi! j/k 🙂

   Like

  • ốc đảo says:

   @ Chị An Lành
   khỏe , khỏe, khỏe 5 trên 5 chị ơi! Nghe chị nói trời lạnh -6° C, ốc ken cũng muốn đông cứng luôn !
   Chị có đi ra ngoài nên nhớ nai nịt kỹ và đi đứng cẩn thận một chút nha!
   Fl nắng vàng ươm, tối hơi se lạnh tí tẹo…
   Ước sao gửi tới chị một ít nắng của nơi ốc ở hén!
   Chúc chị khỏe.

   Like

 32. Van Nguyen says:

  Ai muốn làm món Tây thì dzô đây nha! heheheh!
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=162957&zoneid=23#.UUDtA1d1OM0
  Tui nghi là chi Xi-cu-la của xóm nhà chòi quá! 😛 😛 😛

  Like

  • Gia lum lon says:

   Muốn mần món Tây ninh thui
   hehe

   Like

   • Van Nguyen says:

    món Tây ninh là món gì ta! heheh!

    Like

    • Bang Bang says:

     @ Hến
     Theo chị, món Tây…ninh của Già là món hầm kiểu Pháp, như bò hầm rươu vang
     ( Boeuf Bourguignon), vịt hầm rượu Bordeaux ( Bourguignon de canard)… etc..,
     khác với món Tây Ninh của ta là Bánh Canh Trảng Bàng, Bánh tráng phơi sương, Bánh tráng trộn….
     @ AL
     Đang …” tôi nhìn tôi trên vách “. ( Túy Hồng)

     Like

     • An Lành says:

      @Bang Bang : đọc mợ tả mâý món làm con (không còn) bé này lên cơn đi mua các thứ làm Boeuf Bourguigon và Coq Au Vin đây nè…

      @ Bibi : vi’ AL muô’n ỏn ẻn ở Bolsa đó, chứ đi bộ suô’t ngày là phải lê’t bằng mocassins Bibi ơi, nêú không thì chịu gi’ nổi…

      Like

      • Độc-giả Texas says:

       @ Chị An Lành ơi
       Ngao mê Coq Au Vin lắm!
       chị ăn dùm cho Ngao nhe.

       Like

       • An Lành says:

        @Ngao : Bonjour Ngao,
        Hai chị em mi’nh có vẻ nhiêù thứ giô’ng nhau quá nhỉ. Vì phải mở chai vin rouge nên làm hê’t cho hai món cho rôì …hehehe
        Ngao vẩn khoẻ chứ ?? AL đang sửa soạn bánh crêpes nóng cho mâý cô nương sắp vê’ nhà đây… Mời Ngao này..

        Like

 33. ốc đảo says:

  @ Chị Lụa
  Mấy hôm nay không thấy chị Lụa đâu hén .
  Định hỏi chị câu : sửa để em thơ lụa tặng già, chị còn nhớ không?
  Hay Tam Ban Triều Điển là cái giống gì?
  Ốc ken đố chơi để chọc, chắc chị không Quạu
  hề hề

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s