Chọn lựa

Hôm nay xin ý kiến của còm gia và các độc giả thầm lặng về 2 chuyện.

1.

Cho một chương trình sắp thực hiện trên TV, chương trình này không bàn chuyện chính trị đại cuộc, chỉ là những vấn đề diễn ra chung quanh cuộc sống, là sự trao đổi của những người không “già” quá 45 nhưng cũng không phải là teenager. Như vậy, giữa những tên gọi sau đây, thì tên nào sẽ khiến mọi người chú ý đến trước hết?

a. WeChat

b. TaChat

c. TuiChat

d.We’Tám”

Có ai có một gợi ý gì khác không?

2.

Chị lấy chồng được gần 5 năm. Nhưng anh lại không muốn có con. Anh nói thẳng với chị điều đó, bởi lẽ đứa con gái riêng của anh vẫn còn trong tuổi teenager, anh không muốn san sẻ tình thương nó cho thêm một ai khác. Nhưng chị lại khao khát một đứa con, cho mình.

Chị có thai. Chị hiểu nếu anh biết tin này anh sẽ nói “thì cứ giữ lại nuôi.” Nhưng chị cũng đoán những áp lực nặng nề mà chị phải chịu sẽ còn nặng hơn nhiều so với hiện tại.

Chị muốn giữ kín điều này. Tìm một nơi ra đi. Sau khi sanh xong, chờ đứa bé cứng cáp, chị mới nói cho anh biết. Rằng, chị chấp nhận nuôi con một mình, không đòi hỏi ở anh bất cứ điều gì.

Chị cần nghe một lời khuyên. Phải khuyên như thế nào đây?

About Ngọc Lan

Tui là đứa hay khóc, dễ khóc và khóc dai. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa ương bướng đến độ lì lợm. Tui là đứa thích chuyện, kể chuyện, và nghe chuyện. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa rất lười nói chuyện. Tui là đứa nhớ dai nhớ lâu, ít càu nhàu Nhưng tui cũng là đứa mau quên, chóng quên và quên hết. Hehehe Sau cùng, Tui là Lan ù. Vậy thôi.
This entry was posted in Cõi nhân gian. Bookmark the permalink.

16 Responses to Chọn lựa

 1. ốc đảo says:

  cho suy nghĩ cái đã, giờ đi làm rồi. Trời ngoài mưa lớn quá chừng, chắc mưa lại tạt vào lòng nữa rồi….

  Like

 2. Xi-cu-la says:

  1-WeChat

  2-Nếu chia động từ ở thì hiện tại, biện minh cho cách hành xử của Chị bây giờ thì thấy Chị có lý với những lý lẽ riêng. Nhưng năm mười năm nữa, khi ở thì tương lai, con Chị quay trở lại dùng thì subjonctif để chất vấn cả Anh lẫn Chị về sự hiện hữu của nó trên cõi đời, Chị và Anh sẽ trả lời sao đây? Handicap thể xác đau đớn bao nhiêu thì handicap tinh thần còn hành hạ con người nhiều hơn thế nữa.

  Thân mến

  Like

 3. Becky says:

  1. WeChatWe”Tám”

  2. Bằng cách cư xử thật lòng, chị có thể thuyết phục anh yên tâm mà sang sẽ tình thương cho đứa con thứ hai.
  Tuổi trẻ bây giờ hiểu biết rất sớm, và không cố chấp như thời của chúng ta,
  Cô bé sẽ sớm nhận ra và chấp nhận.
  Còn chấp nhận như thế nào, vui hay tủi thân là do anh chị, nhất là chị có đủ
  tình thương để ôm hết cà những gì thuộc về người mình thương, hay chỉ nghĩ cho mình.
  Chúc chị sớm có gia đình lớn và đầm ấm.

  Like

 4. Becky says:

  Khuya quá không có ai còm, Becky viết tiếp:
  1. Ủa mà sao cô giáo hỏi “senor” về chuyện nầy , mấy người chưa 5×9 mới được hả? Becky nghĩ ngày xưa lúc còn thơ, ít nói lắm, nên tám tiết gì nỗi, phần thì bầu đàn phu tử có giờ đâu mà ý kiến ý cò. NL không thấy KL giờ lên sân khấu nói nhiều hơn hát sao?
  Senor mới tám, coi chừng cái mục nầy kén khách khó sống nha.
  Becky mới chạm cửa “S” mà chạy theo mấy còm sĩ của NL blog không kip.
  chưa kịp xuống bút là sang trang rồi.
  Cái vụ ly chè giờ mới nói nghe, món đó Becky độc quyền rồi,
  Ai muốn ăn thì Becky nấu, chè là món ăn chơi, đâu có ai ăn nhiều, khỏi học.
  Nấu chè vì….(sẫn ghé nên để dành cho cô giáo)
  Bữa đó PSCVN treo hình của mấy chị “only”, ai cũng máy lớn, lense dài, Becky gồng mình khoe mấy tấm hình đời thường chụp từ chuyến đi mới về từ máy cầm tay, cũng có mấy người hỏi thăm.
  Mà chủ nhật ghé trễ cũng bị người biểu tình chưởi dữ, kỳ nầy ráng nghe kỷ coi họ nói gì mà không dám nhớ vì họ nói bậy quá.
  @ chào chị Nha, cám ơn chị nhắc Becky, mà lúc đọc thì sang trang rồi, thiệt cái nghề còm nầy cũng không dễ vì Becky cứ vào trễ hoài nên chạy luôn cho kịp đà,
  Không biết có luật lệ quy cũ gì không?

  Like

 5. Đoan says:

  weshare ????

  Like

 6. Van nguyen says:

  Nếu như phải lựa trong mấy cái tựa ở trên thì wechat thấy có vẻ êm tai. Nhưng tui nghĩ nếu là chương trình dành cho người việt, mình nên lấy tên tiếng việt, thí dụ như tán gẫu, trau đổi, trò chuyện.

  Like

 7. Van Nguyen says:

  Theo tui nghĩ,
  . Điều chị nên và phải làm ngay bây giờ là nói cho anh ấy biết chị đã có mang.
  . Nếu như anh ấy nói “thì cứ giữ lại nuôi” thì mọi việc quá đơn giản. Chị sanh con rồi hai vợ chồng xúm nhau lo cho đứa con. Tại sao phải vì những điều ‘đoán trước’ mà phải bỏ đi xa, nuôi con một mình. Tui thấy cách sắp xếp này không ổn.
  . Đặt trường hợp anh ấy nhất quyết bắt chị bỏ đứa con, mà chị thì lại muốn có con. Vậy thì hai người đã không ‘cùng chung chí hướng’, suy nghĩ không hợp nhau, lúc đó chị muốn chia tay, đi xa, hay gì gì đó là quyền của chị.
  Cái lý do ‘con gái riêng của anh vẫn còn trong tuổi teenager, anh không muốn san sẻ tình thương nó cho thêm một ai khác’ có vẻ ích kỷ và không chính đáng, nếu anh ấy thương chị thì sẽ nghĩ đến cảm nghĩ của chị. Một người phụ nữ có chồng, muốn sanh con là chuyện bình thường. Nếu như ước muốn quá bình thường này của chị không được anh ấy tôn trọng thì tui nghĩ đã đến lúc phải suy nghĩ lại coi mình có nên sống chung với một người như vậy không.

  Like

 8. Bidong says:

  #1: tui nghĩ tên “Trung Niên Chuyện Trò”?
  #2: Chị nên nói thẳng với anh, cùng giải quyết bây giờ, không nên lặng lẽ ra đi, hiện nay cuộc sống của chị đang yên ổn thì không thấy gì, đến khi một thân một mình nuôi con, bao nhiêu vấn nạn của cuộc đời, chị đã nghĩ đến những khó khăn đó chưa? Đứa nhỏ sinh ra đời cần có cha và có mẹ để có cuộc sống bình thường, nên giải quyết bây giờ hơn là để 10-20 năm nữa mới vén màn lịch sử cho nó biết cha nó là ai. Tui có nghe từ người thật, sau khi phá thai cha/mẹ luôn bị ám ảnh, không biết anh có khái niệm gì về chuyện này chưa? 😦

  Like

 9. H&B says:

  Cho tui có ý kiến với #1: Già chát

  Like

 10. Van Nguyen says:

  Tui có đứa bạn lấy chồng cũng được gần 5 năm. Chồng của nó là …góa phu, cũng có 2 đứa con riêng mới vô college. Khi hai người quen nhau, ổng có nói trước là sau khi vợ ổng mất, ổng một mình nuôi con, bây giờ ổng nghe chữ có con ổng sợ lắm. Rồi hai người làm đám cưới, sống chung vui vẻ tới giờ, tui không nghe nó nói gì về vấn về muốn có con.
  Nhưng tui nghĩ, nếu như bây giờ nó hứng chí lên nó nói muốn có đứa con thì chồng nó cũng nên vui vẻ chấp nhận.

  Like

 11. Napa says:

  Happy Monday bà con. Tui có câu đố dễ ẹt.

  Người vợ mà chồng qua đời gọi là “góa phụ”. Vậy người chồng mà vợ qua đời thì gọi là gì? Không phải “góa phu” nha. 🙂

  Like

 12. Lụa says:

  Chào buổi sáng đầu tuần tới chủ nhà và các bạn, thấy ChiNha kêu Lụa bên kia, cám ơn CN, cuối tuần Lụa ít có thời gian tám, vì Lụa ghi danh trong hội thiện nguyện của quận SD nên thường có nhiều việc để làm, nhất là chuyện đút cơm cho các cụ trong nhà dưỡng lão bị thân nhân bỏ rơi, tội lắm, nhiều khi mệt không tới là lòng áy náy không yên!

  Về câu chuyện của cô ở trên, thì Lụa cũng đồng ý kiến với NV, phải, nếu chị đã là vợ danh chánh ngôn thuận, thì lý do gì phải vác bụng bầu ra đi giống như chửa hoang?
  Theo Lụa thấy, đàn ông thiên về lý trí nên họ hay đưa ra lập luận lý lẽ rất bài bản qui tắc, nhưng khi đụng chuyện lỡ rồi, đa số họ sẽ đưa tay cùng gánh vác trách nhiệm (cứ nhìn cách ông ta cưng đứa con riêng như vậy, thì đoán được ông cũng sẽ thương yêu đứa con do chị sanh)

  Giả sử gặp trường hợp sau khi sanh con rồi, mà ông vẫn lạnh nhạt chẳng màng chi đứa bé, thì lúc đó, chị tính đến chuyện ra đi, cũng chẳng muộn gì !

  @Napa, hehehh Lụa cứ gọi là Ông Góa hay Ông Chết Vợ, còn văn vẻ thì là “Quan Phu” ?

  Like

 13. Napa says:

  @Hai ông già
  Thứ tư mấy giờ ghé? Ông nào trả lời đúng câu đố sẽ được tặng 1 chai wine. Tui nghe câu này từ jokes của mấy ông giặc cùng khóa trong chuyến đi vừa rồi. 🙂

  Like

 14. Napa says:

  @Lụa
  Sorry nha Lụa. Hint, câu trả lời cho cái joke này người miền Trung hay Nam nói sát nghĩa hơn.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s