Tìm bạn bốn phương

Trong này có ai đã từng gửi thư Tìm Bạn Bốn Phương hay Tìm Bạn Tri Âm chưa vậy?

Có kinh nghiệm “xương máu” gì vụ này không, kể nghe với, hehehe.

Tối qua, trong lúc đi tìm hiểu để chuẩn bị cho bài phỏng vấn chú Huy Phương về đề tài “Tìm Bạn Tri Âm”, tui đọc được một số câu tìm bạn rất ngộ nghĩnh và rất lạ.

Có những lời đăng đọc lên nghe rất dễ thương, muốn gửi thư làm quen liền, hehehe, nhưng cũng có những câu đọc xong rồi hỏng biết nghĩ sao luôn. Ở trên này chỉ có chữ viết, không nghe được tiếng, nếu không thì tui đọc cho mọi người nghe như hôm qua tui đọc cho “bồ cũ” nghe, ổng đứng ổng cười sằng sặc, nói tui mà lên Người Việt TV tui đọc như vậy, bảo đảm là “nghẽn mạch” 🙂

Giờ thì tự mọi người đọc đi, rồi nếu muốn thì viết lời Tìm Bạn Tri Âm đăng lên đây, biết đâu sẽ tìm được á:

1. Có ai phải lòng con gái Cần Thơ không? Em con gái Cần Thơ nè! Tốt nghiệp cử nhân, 1m63, sinh năm 1989. Nếu anh trên 30 tuổi và thật lòng thì thư về blablabla (Đây là đồng hương Thầy Lý nè, hehehe)

2. Nữ, 50 tuổi, có 1 con trai đã trưởng thành. Em có nhà và tiệm ở Sài Gòn. Dẫu vậy, nhiều khi trong cuộc sống em cảm thấy hụt hẫng một vấn đề, em đang cần người giúp em hay cộng tác để giải quyết những thăng trầm. Anh nào đó có đầu óc để lãnh đạo, có tâm hồn cao thượng để vị tha, và có trái tim nhân hậu để tìm lại “mùa xuân mới có hoa anh đào”, em sẽ cố gắng lắng nghe anh ở số blablabla (có nhà có tiệm có con sẵn luôn thì chắc hợp với ông Trùm :p )

3. Nữ, 32tuổi, duyên dáng với làn da trắng xứ dừa, học hết lớp 12, nay là chủ tiệm uốn tóc và trang điểm. Chưa một lần có người yêu. Em chỉ muốn có cho mình một mái ấm gia đình làm của riêng và cha mẹ vui lòng. Anh nào dù ở trong hay ngoài nước Việt Nam, em làm lời phi lộ này làm miếng trầu bắt nhịp qua số blablablabla

4. Nam, 32 tuổi, nặng 140 lbs, cao 5’7”, đẹp trai, có quốc tịch  Mỹ, người miền Nam, công giáo, nghề nghiệp vững, ở với mẹ ruột, tìm bạn gái tuổi 25-30, cao 5;4”, nặng 125, người miền Nam, đạo đức, hiền, có việc làm hoặc du học sinh, phải coi được, gia đình đàng hoàng, tìm hiểu, tiến xa. Email:….

5. Nam ở Florida 60 tuổi, quốc tịch Mỹ, thành thật, đạo đức, đàng hoàng, muốn làm quen với bạn gái không phân biệt tuổi tác, có thể bảo lãnh để ở lại Mỹ cho người có visa du lịch, lấy chữ tín làm đầu, nếu ai có nhu cầu, xin liên lạc blablablabla (không biết ông này có phải người trong blog mình không ta, hehehehehe)

6. Nam, năm nay được 40 tuổi.  Ở Mỹ trên 10 năm, hiện giờ  là một chủ tiệm nail làm 7 ngày một tuần không có thời gian đi chơi và cũng không có bạn bè.  Rất là cô đơn nên muốn tìm bạn gái để bầu bạn chia sẻ buồn vui nơi đất lạ quê người.  Nếu bạn không ngại xin gọi blablablabla

Mấy vụ này còn ngộ nữa nè:

1. Nam, 24 tuổi, hiện đang ở VN, vừa tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm ngành Thể Dục Thể Thao, rất đẹp trai, cao 1m80cm,  tính tình hơi ít nói một chút nhưng rất dễ gần gủi và hòa đồng với mọi người. Mong được làm quen với các bạn gái bên Mỹ tuổi từ 18-26 để giao lưu, tìm hiểu và tiến xa thêm.

2. Tôi có 2 cháu gái ở Bến Tre, thùy mị, nấu ăn ngon. Muốn tìm bạn trai quốc tịch Mỹ. Ai thật lòng muốn tìm vợ chung thủy xin gọi blablabla

3. Nữ, 30 tuổi, du học Singapore vừa trở về Việtnam. Muốn tìm bạn trai ở Mỹ

Cái này mới “độc” nè:

Nam, 48 tuổi, kỹ sư điện toán, cao 5’9”, nặng 170 lbs, đẹp trai, độc thân, có 2 nhà pay off ở Huntington Beach và Irvine, có 3 xe: 1 Mercedes, 1 Lexus Hybrid, 1 Honda Harley. Lương 6 số. Đã travel qua hơn 25 quốc gia. Không hút thuốc, không cờ bạc, rượu chè. Tôi muốn đăng quảng cáo này để… chơi thôi!

hahahahahaha

***

Tìm được bài hát mà hôm trước có nhắc khi đi coi Lời Thề Định Mệnh rồi nè.

Giữa đêm nghe không phê nữa thì thôi…

Ra đó là bài Một Mình của Lam Phương.

Hôm đó ngay khúc cao trào, chỉ có phần điệp khúc được cất lên, đẩy cảm xúc của người xem lên tới đỉnh điểm…

Đường xưa quên lối, 
tình dỗi người mang 
Tình riêng trăm mối 
một kiếp đa đoan

About Ngọc Lan

Tui là đứa hay khóc, dễ khóc và khóc dai. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa ương bướng đến độ lì lợm. Tui là đứa thích chuyện, kể chuyện, và nghe chuyện. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa rất lười nói chuyện. Tui là đứa nhớ dai nhớ lâu, ít càu nhàu Nhưng tui cũng là đứa mau quên, chóng quên và quên hết. Hehehe Sau cùng, Tui là Lan ù. Vậy thôi.
This entry was posted in Tưng tửng. Bookmark the permalink.

134 Responses to Tìm bạn bốn phương

 1. sò says:

  Không ý kiến. Tại vì muốn còm để … chơi thôi.

  Like

 2. Bidong says:

  Tui chịu thua đề tài này! Người thật bằng xương bằng thịt ngay trước mặt còn chưa biết rõ nữa huống hồ gì trên giấy báo, mạng? Chào thua! 😀

  Like

  • Van Nguyen says:

   Chị hông nghe người ta hát ‘Nẻo đời muôn vạn lối, yêu nhau vì lời nói, mến nhau qua nụ cười’ sao! Chỉ cần nghe nói nghe cừ là được rầu, thấy mặt chi cho ….thất vọng! hahahah!

   Like

 3. Van Nguyen says:

  hahahah! Tui cười chắc chết! hahahah!
  Còn đây là mục quảng cáo của tui:
  Đàn ông, 12 con vợ, ủa lộn lộn, 1 vợ 2 con, cao 5’6” nặng 180 pounds, có nhà cửa đủ ở, có tiền bạc đủ xài, có xe cộ đủ chạy, có cơm gạo đủ ăn, có nước nôi đủ tắm (cho nên hông có hôi!). Bà nào cần thì gọi tui, tui tặng ổng cho! hahahaha!

  Like

  • ngoclan says:

   Cái đám nhà cửa tiền bạc nước nôi cơm gạo có tặng kèm luôn hông để tui kiếm người cho, hehehehe

   Like

  • ken zip says:

   hehhehehe, có phải dị hông đó !
   Hay là đang lấy lửa thử vàng, lấy vàng thử đàn bà, lấy đàn bà thử đàn ông đó !!!

   Like

  • Trùm Sò says:

   @Hến: Gã đó tặng không ai lấy, không chừng bị quýnh nữa. Làm thử bài tính: 5’6″, 180 lbs thì BMI là 29, gã này đang mấp mé mức obesity, dư mỡ, thừa cholesterol (xấu), cao huyết áp, tiểu đường, loạn xì ngầu. Thui, ôm lấy cục nợ đó đi, ai dám lãnh gã? :mrgreen:

   @Cô Giáo: nường 50 cần “giải quyết những thăng trầm” thì phải GLL mới trị được. Heheh. Tui “phải lòng con gái Cần Thơ” rùi. Tiêu chuẩn của nàng là “anh trên 30” thì tui ăn chắc. 😆

   Like

   • Tâm says:

    @TS:…. Hahaha, tự nhiên ở đâu dành con gái Cần Thơ với tui vậy ông? Cô giáo thấy hợp và muốn giới thiệu ai thì còm sĩ chịu người đó đi, còn bon chen dành với nhau nữa làm gì. 😆

    Tui chịu câu “Em con gái Cần Thơ nè!” ….. Nghe nói dễ xương gì đâu. 😆
    Kẹt một cái là em sanh năm 1989. Lấy nhau về em chỉ thích nghe nhạc của bé XM còn tui thì nghe cở Lưu Đức Hoà (hehehe) chắc không hợp gì mấy đâu. Thôi TL nhường cho anh đó. 😆

    Like

    • ken zip says:

     @ TL
     XM hết là bé rồi ông ơi ! À, có lẽ là bé bự hông chừng !
     Andy Chùi hát bài gì mà ” lị ngộ lị ngộ dậu xìn dậu thín dậu hói dậu tì ” mà hồi đám cưới của tui HL lúc đó chưa nổi tiếng hát ” Lị dọt, ngộ dọt đi đâu mà để cả đám phải húp xì dầu ” …
     Tui cũng khoái Lầu Tắc Qùa hát lắm. Phim mới tui vừa coi xong là “Tân Thiếu Lâm Tự” , coi cũng khá hay, ông có rảnh xem cho vui !

     Like

   • Gia lum lon says:

    @Cụ Trùm
    Đừng bán cái, bà này đẹp gái hơn nhiêu cô tiên o? Oak Hill, lão luye^n giang hồ, lại có nhà ỏ Saratoga
    Đại gia hải sản kiêm cây xăng 😛
    haha

    Like

 4. Bidong says:

  Xin mời đọc bài của NL. Đọc rồi thấy chua xót quá, đâu là sự thật? 😦

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=167683&zoneid=23#.UbfaWNgsaaM

  Like

  • Van Nguyen says:

   Đúng là ấm ức thiệt! 😦
   Nhưng có một chi tiết trong bài ‘Phản ứng của anh là sự co rút người, sợ hãi.’ Tui nghĩ anh này bị một ‘accident’ gì đó làm cho ảnh sợ hãi, khủng hoảng tinh thần, mà vợ ảnh cũng không biết, gặp người không muốn nói thì họ im luôn, không muốn nói nguyên nhân.
   Tui không nghĩ là ảnh đồng tính, nếu ảnh đồng tính thì có lẽ ảnh đã có bạn trai, mà có bạn trai thì cô vợ chắc là phải biết.

   Like

   • Bidong says:

    Tui nghĩ chỉ có người đồng tính mới hiểu có hay không? Phong tục Việt chưa chấp nhận ĐT, có thể anh này vì muốn làm vui lòng cha mẹ mà lập gia đình? Chuyện này thỉnh thoảng tui có nghe! Thật là bi kịch! 😦

    Like

 5. Hoang says:

  cái ông 6 bó ở Florida có phải là người hay còm ở đây không vậy?

  Like

 6. Hoang says:

  Nam độc thân có quốc tịch Mỹ thu nhập ổn định hàng tháng (tiền già) chổ ở vững chắc (nursing home) mong làm quen với các bạn khác phái không kể tuổi tác ở VN. Nếu thích hợp sẽ tiến tới hôn nhân. Thư đầu xin kèm hình, nếu không có hình miễn trả lời. Liên lac qua nl@nv.com.

  Like

 7. Lều văn Lỳ says:

  Làm gì có xe Honda Harley. Có xe Harley Davidson thì có, xạo vừa vừa thôi nha.
  Tay này nói tui làm chủ cái Huntington Beach Pier luôn thì còn dễ tin hơn.

  Không hút thuốc nhưng chích. Không cờ bạc nhưng chơi stock, stock hảng nào cũng short hết. Không ruợu chè nhưng người hùng là Lưu Linh.

  Like

  • ngoclan says:

   thì bởi vậy chả mới “Đăng quảng cáo này để… chơi thôi”
   Vậy mà có người đòi xin số điện thoại đó nha. Tui hỏi “chi vậy?”
   Người đó bảo, “thì gọi… chơi thôi!” hahahah

   Like

  • Imlang says:

   Có lẽ ông này ngày xưa sống gần kho đạn “Long Bình”! 🙂 🙂

   Like

 8. Imlang says:

  Cô giáo than bệnh…..mệt, khó ngủ mà liên tục 3 ngày, 3 bài mới, đọc muốn bá thở luôn. Trong 3 đề tài, tui chịu nhất là mục tìm bạn 4 phương, khắp hướng. Dĩ nhiên là mình không có kinh nghiệm về những chuyện trời ơi đất hỡi này, nhưng nhiều khi buồn buồn lật báo NV, VTide etc ra đọc. Đọc để thấy cuộc đời mình dù sao cũng không đến nỗi cô đơn cùng tận như một số người lúc nào cũng thiết tha mong chờ một tình bạn…. như thể đang ở trong mơ.

  Có lần vui nhất là đọc được câu như thế này : Nữ độc thân, hơn nửa mùa xuân đi qua, cuộc đời bất hạnh, tình duyên lận đận, chưa một lần lập gia đình. Muốn tìm bạn đời, nếu hợp sẽ tiến xa hơn, và ưu tiên…… cho người có quốc tịch Mỹ. (tui thầm nghĩ cứ chờ đi bà, chờ cho mụ nội đội chuối khô cũng không tới tay bà.)

  Còn nhiều nữa, nào là Bắc Kỳ, Trung Kỳ xin miễn……hoặc là thợ nail cũng no table luôn. Toàn nói ra những lời đụng chạm tự ái, dễ xa nhau ghê nơi!

  Like

  • Van Nguyen says:

   hahah! Chắc tại vì ‘Toàn nói ra những lời đụng chạm tự ái, dễ xa nhau’ cho nên hổng ai dám tới gần! 😛 😛 😛

   Like

  • ngoclan says:

   Thì mệt không có chuyện gì làm, gây lộn thì đau họng, quýnh lộn thì đau tay nên chỉ còn cách ngồi viết blog cho thiên hạ đọc bá thở theo mình cho bỏ ghét chơi vậy đó, hehehe

   Like

 9. ken zip says:

  Sồn sồn, 48 chưa qua, 83 hổng khác gì mấy. Hay ưu tư trầm ngâm mỗi khi chiều xuống, còn buổi sáng thì không thèm, chói mắt lắm. Thẫn thờ khi lá rụng chiều thu ( thu thôi nha, mùa khác thì mặc xác nó ). Thích ngắm mưa bay trong..đời, nhất là thích ngồi trong xe, hạ kính xuống, vén áo lên để mưa hắt vào bụng cho thêm ướt át, lãng mạn. Yêu màu tím ..chiều hoang biền biệt ( cóc có biết màu tím biền biệt là cái màu khỉ gió gì hết), đắm đuối với dòng nhạc sang cả của Tuấn vũ, nếu không có thì Trường vũ cũng …chơi luôn. Có nhu cầu làm thơ mỗi khi…không biết làm gì. Câu thơ tâm đắc nhất là câu” hôm nay trời nhẹ lên cao, tui cười không biết vì sao tui…cười “. Hay bỏ nhà đi hoang, vì có đi hoang mới biết mình còn có cái nhà. Đang đi tìm người đồng điệu, tuổi tác không thành vấn đề, nhưng ưu tiên cho người trẻ hơn tui, và không phải là đực rựa !
  Ai có tâm thành ý nguyện, xin liên lạc P.O. Box NL KIEM950CO. Thư đến trước trả lời trước, đến sau trả lời sau. Không đến miễn trả lời, xin đừng giận.
  Ngày mong, tháng nhớ, năm chờ
  Phút trông, giây đợi, em giờ nơi đâu !!!
  thơ còn nóng hỗi, chứng tỏ một ngôi sao thi sĩ mới lên hứa hẹn cạnh tranh với nghìn tinh tú đang sáng lấp lánh trên thi đàn …khảy tai trâu …
  Ký tên
  Người Đất Mũi , viết trong một đêm thao thức, mất ngủ vì …đau bụng !

  Like

  • Van Nguyen says:

   hahaha! gặp thứ dữ, ‘Sồn sồn, 48 chưa qua, 83 hổng khác gì mấy’ tui cười muốn bể bụng! hahah!
   ủa, mà thư không đến thì lấy gì trả lời tía! 😛

   Like

   • ken zip says:

    Nói vậy cho có người…giận chơi. Biết đâu có thêm một lá thư kết bạn khi tin vui đã tới giờ tuyệt vọng !

    Like

    • Chi Nha says:

     Ốc ui, cn cười hoài chưa ngủ đuợc vì cái mục TBBP của Ốc, cám ơn Ốc nha , cn được cuời vui quá. Công nhận Ốc có duyên kể chuyện vui quá chừng luôn. hahaha…

     Like

     • ken zip says:

      @ Chị Nhà
      cám ơn chị. Tôn chỉ của NL’S Blog là …tửng. Ốc ken cũng tưng tửng chọc bà con mất ngủ, chị không quánh mà con khen nữa, vui quá !

      Like

  • Tâm says:

   @Ốc: Hahaha….. Thích nhất câu thơ gì mà cứ dòm lên trời rồi “cười mà không biết vì sao tui cười”. Để bửa nào TL ra Bolsa đứng giửa đường làm thử coi có xe bắt chó lại xút đi hông nha. 😆

   Đọc thấy vui vui !!!

   Like

   • xixon says:

    ha ha… đọc cái mục tìm bạn của anh Ốc xong rồi tưởng tượng cảnh thầy Lý ra đứng giữa đường dòm lên trời rồi “cười mà không biết vì sao tui cười” mà xixon suýt té xuống ghế. Trời quơi sao mà ai cũng tếu quá vậy! Ngày nào vô NL’s blog mà không có chuyện để cười mới là lạ.

    Like

    • Bidong says:

     @xixon: có những ngày vào blog không dám cười khi có tin buồn vì “1 con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ”. Những ngày còn lại trong năm, không cười không phải NL’s blog! Chúc vui. 🙂

     Like

    • ken zip says:

     @ Xixon
     hahahhaha, cám ơn , cám ơn Xixon nhiều.
     Giống như chị Bidong nói, NL’s Blog quý ở tình nghĩa, tứ hải giai huynh đệ . Cũng hy vọng tiếng cười rộn rã sẽ làm nguồn vui đến cho mọi người.
     chúc Xixon vui khỏe !

     Like

   • ken zip says:

    @ TL
    tui chế thơ của XD, ông mà làm như ông nói mắc công tui đi thăm nuôi lắm ông ơi ! Thôi ở đây chơi cho vui đi, đừng đi đâu hết !
    Cám ơn TL !

    Like

 10. ken zip says:

  cô giáo có bài mới mà không nói, làm tui cắm cổ còm bên kìa. Thiệt tình ! Cám ơn Mây đã kèo cổ tui qua đây !

  Like

 11. ken zip says:

  @ Mây
  có có, lời thề ” không ăn, không quay, không nhìn, không nói , không bàn, không luận về heo quay” Chỉ nhịn thèm thôi.
  Mây có heo quay không, tui có bánh mì nè, ăn bánhquá !

  Like

  • ken zip says:

   @ Mây
   có có, lời thề ” không ăn, không quay, không nhìn, không nói , không bàn, không luận về heo quay” Chỉ nhịn thèm thôi.
   Mây có heo quay không, tui có bánh mì nè, ăn bánh mì không, ngán quá !

   Like

 12. Gia lum lon says:

  Tui nha` que^ thie^.t nha, thời này còn ti`m bạn bốn phưởng tưởng chỉ có ở thời Bảo Đại 😛
  Cai cuoi cùng giống tui, chỉ khac là thêm 20 tuổi nữa,và lương tính bằng vnd
  hehe

  Like

 13. Chi Nha says:

  Ông #6, ổng làm nail 7 ngày một tuần, không có thời gian …
  Vậy, nếu “cô nào” gọi phôn, ổng có thì giờ nghe phôn ? ” cô nào đó ” nên làm bạn với ổng để ” được giữ tiền của ổng ” ..hehehehe….

  Tui có nghe một câu chuyện tìm bạn qua báo , ngày hẹn gặp mặt nhau lần đầu, ổng xuống phi trường dáo dác tìm người mặc áo đầm màu xanh theo như đã hẹn trước qua email ( cổ dặn dò ổng là cổ cũng cầm cái dù màu xanh nữa ) để dễ nhận ra nhau . Khi gặp mặt nhau, ổng nhìn thấy hai cái cẳng chân của cổ …Cổ là đàn ông…. Sau đó , ổng và cổ đóng phinh ” chia tay tại phi trường ” . Đây là trường hợp họ giả dối đùa giỡn sao đó ???

  Mục Tìm Bạn Bốn Phương là một điều rất tốt cho những người cô đơn thật sự, họ muốn được chia sẻ những nỗi niềm , cố gắng tìm người nào đó thật tình , thật lòng đến với họ. Cũng có trường hợp họ gặp nhau qua báo chí với mục TBBP, và họ rất hạnh phúc .

  Like

  • Bidong says:

   @CN: hồi xưa không biết sao, chứ lúc sau này em thấy mục TBBP trên báo hay internet, bà con “nổ” hết biết luôn (có lẽ theo “binh chủng pháo binh”? hahaha)! Đọc mà thấy muốn “ói” luôn! Nam hay nữ như nhau, khoe ơi là khoe, sạo ơi là sạo luôn! 😦 Những cặp gặp nhau trên mục này rồi đi đến hôn nhân và nhất là có hạnh phúc thì chắc có lẽ chỉ đếm được trên đầu ngón tay thôi! B. nghĩ vậy, người khác thì cứ tự nhiên như cô tiên! Chúc chị luôn vui! 🙂

   Like

  • PMT says:

   Cô giáo ơi, bài Một mình này do Quang Dũng trình bày, còn hình bản nhạc của NS Lam Phương, đề tên Trình bày: CS Thái Châu là chỉ để giới thiệu thôi, phải không cô giáo ?

   Cô đã khỏe hẳn chưa ? Chúc cô và các bạn một ngày vui.

   Like

   • Imlang says:

    Giọng ca này là của QD. Nói chung lại, ca sĩ nào hát đều fê cả. Thích nhất là cs Hương Giang và Ngọc Anh hát bài này thì chỉ có…..chết.

    Like

 14. Van Nguyen says:

  Bữa nên Tết Đoan Ngọ nghen bà con, nhớ ăn cơm rịu để diệt sâu bọ trong người! heheheh!

  Like

  • Bidong says:

   Hỏng có cơm rượu thì cứ tu rượu chai? hahaha 🙂

   Like

  • Tóc Huyền says:

   Dân TX phải tu từ vại, từ lu á chị B 😉

   Like

   • Van Nguyen says:

    Vại là caí gì vậy?

    Like

    • Tóc Huyền says:

     Hồi xưa Hến từng đi học ở VN, vậy còn nhớ mấy câu ca dao này không?
     “Công anh làm rể Chương Đài,
     Một năm ăn hết mười hai vại cà.
     Giếng đâu thì dắt anh ra,
     Kẻo anh chết khát với cà nhà em” 😉
     Lu, vại to đùng bằng sành, để hứng nước mưa, muối cà, làm mắm,…, đó! 😉

     Like

     • Van Nguyen says:

      Chắc tại kêu tên khác, ở nhà hồi xưa làm chanh muối bán thì không đựng trong lu mà đựng trong cái khạp, khạp nhỏ hơn cái lu, chắc cái khạp là cái vại? 😛

      Like

      • Toi Ke says:

       chanh muối là số một ….. lâu quá rồi thèm quá. Khi nhỏ, bà cố phơi chanh muối ngoài nắng, nói là chưa uống được, biểu chờ … vậy mà cứ lâu lâu là bị mất một trái. hehe stroll down the memory lane ….

       Like

     • Tóc Huyền says:

      Hì hì, theo TH biết thi` chúng đều là “họ hàng” với nhau, chỉ khác nhau về kích cỡ to nhỏ thôi 😉 Lu, khạp, vại, mái dú,… Khác miền nên gọi khác tên đó V.

      Like

     • sò says:

      “Khi về hỏi Liễu Chương Đài,
      Cành xuân đã bẻ cho người chuyên tay?”

      Like

     • Tóc Huyền says:

      sò sò lảy Kiều ngầu quá nghe 😉
      “Tình sâu mong trả nghĩa dày,
      Hoa kia đã chắp cành này cho chưa?”

      Like

 15. Tóc Huyền says:

  Trời ơiiii cái bài Một Mình này và những bài hát khác của Lam Phương…
  Hồi những năm 99-00, vào những “chiều chủ nhật buồn” “nằm trong căn gác đìu hiu”, tui nằm trùm mền nghe đi nghe lại từ cái máy cassette cũ, một hồi tui những mém muốn … nhảy lầu luôn! 😀

  Hihi chuyện tìm bạn bốn phương bên Mỹ này thì tui không có kinh nghiệm viết thư/phản hồi thư đăng báo giấy, nhưng tui có kinh nghiệm “đầy mình” vụ hồi đáp mục TBBP này khi còn ở VN, tui… viết dùm cho bạn học tui nè 😉
  Từ thời của màn hình DOS và “gõ gõ” với ký tự VIQR, thì tui chỉ có “kinh nghiệm” … nhận thư làm quen từ bạn phương xa “văn kỳ thanh bất kiến kỳ hình”, trong những năm tháng “bon chen” viết lách và làm thơ vụng dại, gửi đăng VNNP, VHNT, Thicanet,… Mấy chục năm, giờ vẫn còn lại mối liên lạc với đôi người, và rất nhiều kỷ niệm đẹp, thâm tình.

  Like

  • Van Nguyen says:

   Sáng vô chổ làm mở bài này lên nghe làm tui cũng muốn chạy dìa nhà đập đầu vô gối tự tử…một giấc cho rầu! heheheh!

   Like

 16. Tóc Huyền says:

  Đăng dùm cho thằng bạn “twin” có cùng sinh nhật của tui:

  Nam, vừa qua 40t đôi mùa Đông, có thu nhập ổn định vững chắc vì làm “drug dealer” có giấy phép của NCPA. Hơn hai mươi năm sống trên xứ người tuyết giá vẫn chưa có được mảnh tình nào vắt vai, vì toàn bị rớt đâu đó giữa đường. Từng vác ba-lô đi tìm khắp Đông Tây Nam Bắc Trung Âu, Á và Úc châu từ năm này sang năm khác, nhưng đi mòn hết cả chục đôi ‘boot de sault’ mà vẫn chưa tìm được người ý hợp tâm đầu để nhờ “nẫng khăn móc túi” [read: “nâng khăn sửa túi”], chia cơm & san sẻ nước mắm. Tìm người có lòng nhân ái thương kẻ hiền lương, nhìn đời qua hai mảnh ve chai này. Hứa sẽ ngoan hiền suốt đoạn đời còn lại.
  Thư hồi đáp, xin nhớ dán con cò có cánh, nhờ blog NL chuyển 😀

  Like

 17. H.DJango says:

  @ Tóc Huyền
  ” bottes de saut “. ( Francais)

  Like

  • Tóc Huyền says:

   Hihi hèn chi hồi chiều em viết mà cảm thấy “kỳ kỳ”, tới lúc biết sai thì đã “bút sa gà chết” 😀
   Em cho ông Ăng-Lê cặp cổ ông Phú-Lãng-Sa, chắc khuya này hai ông đó dẫn ông Alexandre de Rhodes về hỏi tội em 😀
   Merci beaucoup chị Hương DJ 😉

   Like

 18. M&M says:

  Nam, bốn mươi mí, vừa bị vợ bỏ, đang tìm ý trung nhân. Trong tứ đổ tường, đánh cờ, không đánh bạc; không uống rượu, chỉ ăn chè; không hút thuốc, chỉ đọc sách; chơi với con trai, nhưng thích con gái. Hiền lành, thiệt thà, mà vợ (cũ) cho là cù lần. Thân cao 5 feet, chân dài 1 foot rưỡi. Tánh chịu khó, nhẫn nhục, suốt ngày vừa phải coi con, vừa phải coi cái ti-qui; cực nhọc vậy mà vẫn bị nàng mắng “dài lưng tốn vải”; nhưng không bao giờ to tiếng cãi lại. Muốn làm quen một phụ nữ; tuổi tác, đẹp xấu không thành vấn đề; chỉ cần xông xáo, xốc vác, có công ăn việc làm vững chắc, quan trọng nhất là có tinh thần trách nhiệm và một trái tim độ lượng, biết tha thứ. Nếu tâm đầu ý hợp, sẽ sẵn sàng trao tấm lưng ngà ngọc. Xin liên lạc 866-1BI-VOBO.

  Like

  • Tóc Huyền says:

   Ui trời ơi, may là răng thiệt chứ nếu mang răng giả thì chắc TH cười rớt răng quá anh M&M ơi 😀
   Thân cao 5 feet cộng Chân dài 1 foot rưỡi, vị chi 7 feet rưỡi, dư sức đầu quân cho các đội bóng rổ “pro”, thì tha hồ có vô số các nàng da trắng tóc vàng, “chân dài đến nách” đeo theo như … ruồi,
   chứ sao mà thê thảm với nỗi sầu vợ bỏ! 😀
   Hay là người cao 5ft, mà bàn chân 18 inches thì quả là dị nhân khó tìm, tha hồ đi chân đất [vì không tìm ra giày], với bàn chân dài hơn chân vịt dành cho thợ lặn mang 😀

   Like

   • M&M says:

    @TH: Mỗi lần vào blog phải mần tán nên tui bị méo mó nghề nghiệp. Thân (ý muốn nói chiều cao) 5 ft, chân 1.5 ft, đầu và cổ 1 ft => lưng = 5 – 1.5 – 1 = 2.5 ft = nửa người => “quý” tướng “dài lưng tốn vải, ăn no lại nằm”.

    Like

 19. Lụa says:

  Nhận từ e-mail, đăng dùm làm phước :
  Thanh niên 26 tuổi, đọc thân vui tính, khoẻ mạnh.
  Không rượu chè, cờ bạc, trai gái, chích choác.
  Không lang thang trên mạng, chít chát, hay chơi game.
  Yêu màu tím hoa cà, tôn thờ sự thủy chung.
  Ăn ngủ luôn đúng giờ giấc, sống rất kỷ luật, và sẽ tiếp tục như thế cho đến hết cuộc đời.
  Muốn làm quen với các cô gái tử tế, dịu hiền, nết na, có lòng bao dung, vị tha…
  Ai mến xin thư về: Nguyễn Cận Chiến, trại tù chung thân, khu 5, Thanh Hóa .

  Like

 20. Bidong says:

  Đề tài này, nếu sò túm lại được thì cười chắc chết quá! 🙂

  Like

 21. sò says:

  Chị Bidong, em túm bài của cô cô thôi nghe.
  Tìm bạn bốn phương … hôm trước … lời thề định mệnh … một mình … giữa đêm … thì thôi.

  Like

 22. Chi Nha says:

  Nam, độc thân, 35 tuổi, chân thật ( chứ hổng phải chân giả à nha ), nhỏ con , tâm hồn mềm như bún, có tâm sự buồn như lục bình trôi sông, có nhiều nhà bên bờ biển Hawaii, sóng vỗ luôn rì rào dạt dào lăn tăn …tăn…, muốn tìm thêm một nửa mảnh tình của đời mình. Cô nào chân thật ( đừng là chân giả ) muốn ghép thêm nửa mảnh tình thành một mảng tình , hãy email hoặc qua Bờ Lốc Ngọc Lan nhờ chuyển . Xin đa tạ. hehehe…

  Like

 23. HTC says:

  Lâu lâu rảnh vô coi một hơi mấy bài, muốn mờ mắt luôn,:lol: , có điều, người cỏi trên vẩn còn nhiều quá hả, nói xong có ai sửa lưng tui hông ta, hêhê

  Like

 24. Tóc Huyền says:

  Nhân nói chuyện TBBP, có ai trong đây từng cho người khác “leo cây”, hay được “người dưng” cho “leo cây”- “Em cứ hẹn nhưng em đừng đến nhé” [HZ] không vậy? 😉

  Like

 25. HTC says:

  @GLL
  Thấy ở bên Âu, nước mênh mông,Già và bà chủ của Già có bị ướt chân không?

  @AL
  AL khỏe chứ?

  Like

  • Gia lum lon says:

   @HTC
   Dạ ướt khi xuống đùa giỡn với nước biển xanh
   (hint: là để có lý do chính đáng chiêm ngưỡng “người cá” nằm phơi nắng)
   Hehe anh chị khỏe hỉ?

   Like

 26. Van Nguyen says:

  Chổ tui làm, lịnh ở trên đưa xuống nói xài nhiều điện quá cho nên bây giờ nó tắt máy lạnh để tiết kiệm điện, trong sở làm mà nhiệt đồ gần 85 độ! 😦
  Không biết có tiết kiệm được gì không, tui thấy mỗi người ở đây đều mở quạt máy riêng hết trơn! 😦

  Like

  • Bidong says:

   Trời, chẳng khác nào “tra tấn”! Lạnh còn có thể mặc áo ấm vào, nóng thì chẳng lẽ “thoát y trăm phần trăm?” má ơi! 😦

   Like

   • Van Nguyen says:

    Ý kiến này hay à ta! hahahaha!
    Nóng muốn lè lưỡi mà em còn chưa nghĩ đến vụ này! hahahah!
    Em nghĩ chắc tại AC hư chứ không phải có người cố ý tắt.

    Like

   • Trùm Sò says:

    Thoát y 100%? Má ơi, hấp dẫn quá. Ai rảnh làm ơn cầm máy quay ‘phin’ chạy qua AZ quay nàng Hến rồi đưa lên blog này để bà con coi có giống củ khoai lang luộc hông!!! :mrgreen: :mrgreen:

    Like

 27. M&M says:

  Không biết chị Bidong có post link này lên đây chưa, nhưng đọc thấy cảm động quá: http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=167631&zoneid=23#.Ubo3wPnVApk. Cám ơn VN. Đọc bài này thấy nhớ tới ba tui. Hình như mấy ông già lớn lên cùng thời nên có những tánh giống nhau.

  Like

  • Van Nguyen says:

   Thanks, anh M&M!

   Like

  • Khoai says:

   @ Hến, viết ngắn mà cảm động quá . Chúc Anh chị em Hến sẽ được sống với người cha đáng kính thật lâu và rất lâu nữa.

   ACE: Chúc mưng Ngày Hiền Phụ , các bạn, các Anh, các Bác !!!

   Like

  • xixon says:

   @Hến, đọc bài này mà xixon rơm rớm nước mắt dù xixon là một đứa lì lợm, bặm trợn. Hến làm xixon nhớ ba quá. Không còn ba để hỏi những điều thắc mắc nữa, không còn ba để nghe kể chuyện lịch sử và đủ thứ chuyện trên đời nữa. 😦

   Like

 28. Bidong says:

  Tui đọc bài này mà thấy mắt mình cay cay! Tuổi già làm sao tránh khỏi, chỉ biết cầu xin cho bậc cha mẹ luôn bình an, khoẻ mạnh thôi! 😦

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=167631&zoneid=23#.Ubo499hDCSI

  Like

  • Van Nguyen says:

   Nếu như trong câu ‘Sanh Lão Bệnh Tử’ mà không có chữ Bệnh thì tốt biết mấy chị hén!

   Like

  • Tóc Huyền says:

   “… tui lại nghe xót xa trong bụng”.
   Đây chính là “tiếng lòng con”! Lời văn mộc mạc, chân chất y như tính cách của VN. TH nghĩ sẽ không có món quà hay bạc vàng châu báu nào quý hơn bài báo này trên NVO của Hến, làm quà cho Ba của Hến trong mùa lễ của Cha năm nay! 😉

   Like

   • Van Nguyen says:

    Thank you TH nhìn thấy mấy cái lỗi trong bài của Hến, chắc mấy người editor bữa đó buồn ngủ nên hông thấy! hehehe!

    Like

 29. Tâm says:

  @Hến: Gần tới ngày Father’s day, được đọc bài con gái viết về cha thấy cảm động lắm. Hay…tui rất thích lời văn mộc mạc, chân thành phát xuất từ lòng yêu thưong cha. TL thấy những người con khi sống xa nhà, xa cha mẹ khi về chốn cũ thấy nó thân thương và để ý những cử chỉ từ ly từ tý để cãm nhận được sự chăm sóc của cha mẹ và yêu cha mẹ mình nhiều hơn.

  Cám ơn về bài viết…làm tui nhớ tới ba tui nhân dịp ngày lễ cha.

  Like

 30. Tâm says:

  @cô giáo: nếu TL nhớ không lầm thì năm ngoái mấy anh em còm sĩ tụi tui è cổ ra viết loạt bài “con trai viết về ba”, mùa lễ Father’s day năm nay gần sát cánh chưa thấy cô giáo mở màn để con gái viết về cha (chỉ có @VN). Cái này là không fair nha….hehehe.

  Không phải TL muốn đòi hỏi quà cáp gì ở đây. Chỉ muốn biết là hình ảnh người cha Việt Nam trong lòng những người con gái (daughters) ra sao, để học hỏi kinh nghiệm, những điều hay để tụi này ráng làm cho hình ảnh người cha được
  đẹp thêm.

  Tái bút: lễ tình yêu, ngày phụ nữ, ngày hiền mẫu…tụi tui đã hoàn thành tốt rồi, nay chỉ có một ngày cho cha cuối tuần này…mấy chị đừng có quên tụi tui nha. Không có ý complain, chỉ muốn dành quyền lợi cho phái nam thôi. 😆

  Like

  • Van Nguyen says:

   Cô giáo lúc này bận ‘ngâm cíu’ món chè khúc ruột, ủa quên khúc bạch! 😛
   Mà chỉ cần đọc mấy bài của TL viết thì cũng đủ biết TL là người cha quá lý tưởng rầu, không truyền kinh nghiệm cho người khác thì thôi chứ cần gì học hỏi thêm kinh nghiệm nữa! hehehe!

   Like

 31. Van Nguyen says:

  Hến cám ơn mọi người về lời khen cho bài của Hến nha! Chiều nay chắc phải đi vá cái lổ mũi lại! heheheh!

  Like

  • Tóc Huyền says:

   Qua đây, tui có kim may & chỉ cuộn nè, bông băng thuốc đầy đủ, tui may lại lỗ mũi cho V, “free of charge” 😉 Mà may “sống” nhe, khỏi cần Lidocaine 😀

   Like

  • Toi Ke says:

   Viết thì hay rồi không cải đâu được nhưng đừng quên lâu lâu xì ra chút tiền cho ổng xài, mua đồ chơi cho cháu nội ngoại nha, có thể ông không cần nhưng …. Tôi bị sửa lưng vụ này hoài, ông ba tôi nói là ổng biết là bên Mỹ nó ưa nói ” money talks” nên khi tôi gọi phone thăm, ổng hỏi “money” đâu? tôi làm lơ luôn. 🙂 Good writing!

   Like

   • Van Nguyen says:

    Cám ơn chú Ông Kẹ! hehehe!
    Từ ngày Hến ra trường đi làm thì ‘nhiệm vụ cao cả’ này lúc nào cũng hoàn thành xuất sắc! hahahah!

    Like

  • Tâm says:

   @VN: tui đọc lại bài này lần nữa thì thấy có câu “Nếu như có thể đổi chân tui cho Ba, tui sẽ sẵn sàng chấp nhận mà không cần đắn đo suy nghĩ gì cả.”….wow.

   Tui thấy khỏi cần cưa chân cẳng gì cho đau đớn, Hến tặng ông Tư Chế đôi chân Lexus đời 2014 ghế da để đi nhanh nhẹn hơn….hehehe

   @Bác Tư ơi: chừng nào có “chân mới” nhớ chở TL đi uống cafe’ nha… 😆

   Like

   • Trùm Sò says:

    Đề nghị chi mà ác dữ rứa thầy Lý. Đôi chưn là đôi chưn, còn Lexus là cái bụng (Lexus là tiền mà đồng tiền đi liền khúc ruột). Thế đôi chưn bằng khúc ruột thấy đau … cái bụng quá. 😆 😆

    Like

    • Van Nguyen says:

     hahahah! thầy Lý bắt khó hén! heheheh!

     Like

     • Tâm says:

      @VN và TS: nói chơi nghe cho ấm bụi. Chớ cha mẹ nào đành lòng ấm êm đôi chân mới, để con cái bị đau bụng hàng tháng. 😆

      Hồi trước đi ăn phở với ba, tui dành trả tiền bửa ăn ba còn không cho nữa là. Mặc dù lúc đó tui đi làm có lương đàng hoàng. Hai cha con dành muốn đổ…..ly nước trên bàn. Cuối cùng tui đành nhường cho ba tui trả rồi nói “thôi để con được hưởng bổng lộc của nhà vua” cho đở quê….hehehe.

      Happy Father’s Day nha….giờ để tui đi tìm kiếm coi má mấy đứa nhỏ có chuẩn bị gì cho tớ CN này không? 😆

      Like

    • Van Nguyen says:

     Còn lão Trùm Sò này không được méo mó á, cho dù….đó là sự thật! hahahah!

     Like

  • Trùm Sò says:

   Ừ, lời văn bình dị mà ngon ngọt như … tô bún riêu của nàng. Heheh. Cho thêm tô nữa đi Hến.

   Có đứa con gái ngọt ngào như tô bún riêu nhưng cũng có đứa con gái cà na lựu đạn.

   Nói có sách, mách có chứng, đây tui nhắc lại kỷ niệm về người cha mà cô chủ có lần kể trên blog này: cô chủ đi dự tiệc, bước vào nhà thấy đồ ăn trên bàn bày biện la liệt hấp dẫn quá. Bên cạnh bàn đồ ăn có ông nào đứng nhìn cô cười cười. Cô thấy ông này quen quen, nhưng cô chỉ nở nụ cười xã giao rồi dán mắt xuống bàn chọn đồ ăn. Lụm đồ ăn bỏ vô dĩa một lúc rồi cô ngẩn đầu nhìn ông già nọ, lúc đó cô kêu lên “Ba”. Té ra ông đó là ba của cổ.

   Đó là kỷ niệm về Ba của đứa con gái lựu đạn, thấy đồ ăn là quên mất ba mình. Hahaha.

   Like

   • Trùm Sò says:

    ngẩng – NOT ‘ngẩn’

    Like

   • Van Nguyen says:

    hahaha! Bởi vậy mới nói, ‘Có thực mới giựt được ….chữ ‘Ba’! hahaha!
    May thời tui hông có vay tiền của TS, nếu không chắc ổng nhắc một ngày 80 bận! 😛 😛 😛

    Like

 32. Độc-giả Texas says:

  @Happy Father’s Day to Sư phụ và tất cả các “ngưòi cha” trong blog chúng ta.

  Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s