Liên quan đến Thúy Nga-Paris By Night

1.

Tối qua có một “ông kẹ” gọi nhờ tui hỏi chú Tô Văn Lai xem muốn mua 4 vé VIP coi Paris By Night 109 sắp tới ở Las Vegas, mỗi vé $500 thì có còn mua được không hay có thể nhờ ai nhượng lại dùm được không.

Nghe xong mà tá hỏa lồng đèn. Thiệt tình từ đó giờ tui không mấy khi mua vé đi coi ca nhạc, hehehe, nên giờ nghe hỏi mua vé như vậy thấy sợ thiệt. Tui cũng bép xép gọi hỏi thử. Vừa mở miệng, chú Lai nói liền, “Giờ này làm gì còn vé hả cháu? Chương trình chú 1 triệu rưỡi mà giờ này còn vé VIP thì chắc chú khóc quá NL! Hết vé từ mấy tuần rồi, nhưng chú còn giữ vé cho cháu” (câu đó mới quan trọng á, heheheeh)

Tui gọi lại cho “ông kẹ” nói cho ổng biết và gợi ý luôn “có 2 vé của em kìa, mua không em bán lai cho” hahaha, ông kẹ “xì” cho một tiếng, ” Người ta chỉ muốn coi VIP thôi, vé cô giáo chắc chắn không phải VIP rồi.” Đúng là chảnh như con cá cảnh!

2.

Kể chuyện đó không phải để quảng cáo dùm Thúy Nga mà để suy nghĩ tại sao hay vì lý do gì mà người ta chịu chơi vậy?

Tui nhớ có lần một căp vợ chồng từ VN sang đây du lịch, cũng bỏ ra mấy trăm để mua vé đi coi PBN. Vậy tức là PBN thật sự có sức hút đối với những người mê ca nhạc?

Tui muốn nhân đây thử hỏi trong số những người đọc blog này, có ai từng xem PBN bền bỉ từ những ngày đầu đến nay không? Hay ít nhất trong vòng khoảng 10 năm, 20 năm trở lại đây, chưa bao giờ bỏ qua chương trình nào của PBN, dù chỉ là coi qua DVD, lậu hay gốc cũng được?

Nếu có thì điều gì khiến quý vị muốn xem nó? PBN khác gì so với những chương trình ca nhạc khác?

Xem PBN vì ca sĩ hay, trang phục đẹp, vũ công xinh, hay vì thích những kiến thức văn chương đời sống được mang lại từ MC Nguyễn Ngọc Ngạn và Nguyễn Cao Kỳ Duyên?

3.

Tui nhớ lần phỏng vấn luật sư Chris Phan, nghị viên thành phố Garden Grove. Trong câu chuyện có nhắc đến chuyện anh học tiếng Việt từ những ngày ở chiến trường Iraq. Trong khi chờ đội “Người Nhái” đi thi hành phân sự về, thường là từ 10 giờ đêm đến 2-3 giờ sáng, anh ngồi luyện tiếng Việt, bằng cách… coi PBN!

Dĩ nhiên, trường hợp của Chris không phải là cá biệt. Có nhiều bạn trẻ ở đây cũng lớn lên cùng PBN như thế, dù thích dù không, chỉ biết là nó hiện diện trong mỗi nhà. Ai có kinh nghiệm về chuyện này không thì kể luôn dùm nghe 🙂

 

Một trong những bài tui thích trong các chương trình đã coi là bài này nè 🙂

About Ngọc Lan

Tui là đứa hay khóc, dễ khóc và khóc dai. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa ương bướng đến độ lì lợm. Tui là đứa thích chuyện, kể chuyện, và nghe chuyện. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa rất lười nói chuyện. Tui là đứa nhớ dai nhớ lâu, ít càu nhàu Nhưng tui cũng là đứa mau quên, chóng quên và quên hết. Hehehe Sau cùng, Tui là Lan ù. Vậy thôi.
This entry was posted in Tám cuối tuần, Tưng tửng. Bookmark the permalink.

76 Responses to Liên quan đến Thúy Nga-Paris By Night

 1. tam says:

  Chuyện nhỏ, tui đã từng mua một vé vip của PBN với gía $1700, mọi chuyện đều có thể xảy ra nếu mình thích.

  Like

  • Van Nguyen says:

   Một trăm đồng mà tui còn thấy…đau bụng, $1700 chắc tui vô nhà thương mổ ruột luôn quá! hahahah!

   Like

   • Tâm L. says:

    Nhà tôi nếu đi coi show thì tới 4 vé lận, với giá như vầy….ruột mà nhằm nhò gì, chắc phải để lại lá phổi hay quả thận quá…hehehe.

    Like

 2. Gia lum lon says:

  1- Chuyen nhỏ, tui chưa bao giờ coi hết 1 cuốn PBN vì ly’ do nào đó, nói gì bo? ra 2, 3 ngay đi coi coi khán giả diện 😛
  2- Chuyen lớn: cai topic này đáng đuọc PBN ” biêt ơn” NL băng 4 cai vé VIP)
  hahah

  Like

  • Van Nguyen says:

   Hến nghĩ người ta thích đi coi đại nhạc hội một phần là vì có dịp được ‘lên đồ’ á! Thấy mấy người ngồi coi cứ đứng dậy đi tới đi lui cho khán giả ngắm! hehehe!

   Like

 3. Chi Nha says:

  @ Ngọc Lan và các bạn còm mến, với DVD của Paris by Night mình chỉ thích nhất là xem kịch vui, để được cười , cho ngày qua nhanh, cho ráng quên mọi ưu phền nếu có. Còn về những bài nhạc, bài nào thích thì nghe, còn bài nào không thích bỏ qua cho nhanh để còn thì giờ làm việc khác…hihihi, thí dụ như là hâm lại nồi bún bò á…hihihi…

  Like

 4. Tui Ha? says:

  Chi bi. coi PBN lu’c ghe nha` may nguoi ba.n VN

  Like

 5. Tâm says:

  Băng nhạc Thuý Nga thì không có xa lạ gì với gia đình TL.  Ngày xưa khi ở xa cộng đồng người Việt, mỗi khi có dịp ra phố đi mua thực phẩm xong, thường ghé tiệm có bán băng nhạc VN, anh em tui đón mua từng cuốn một của TN.  Trước là làm quà cho ba mẹ, nói là làm quà cho có lý do chứ thật sự ra là để cả đại gia đình tụm lại coi.  Đó là những giờ phút giờ nghĩ lại đó là hạnh phút, thoãi mái nhất cho cả gia đình được sum hợp quây quần bên nhau.

  Những năm gần đây, khi TN thường tổ chức ở LV, thì thĩnh thoáng có đi coi live.  Vì hầu như là trùng những ngày lễ lớn như July 4th hay Labor Day, bạn bè ở phương xa tụ về.  Trước là đi vacation và coi show luôn nên tui cũng tìm dịp tháp tùng lên LV gặp lại bạn bè cũ.  Có 1 chi tiết nhỏ không thích đi coi live show là vì chương trình quá dài (mất 5-6 tiếng đồng hồ).  Có lần không chuẩn bị trước ngồi coi mà bụng cứ cồn cào……nhưng mà miệng cứ mở ra coi hehehe.  Nhưng nếu coi live rồi thì càng thích TN productions vì tổ chức rất chuyên nghiệp. 

  Like

 6. Bidong says:

  Tui thì ít coi PBN, nhưng có một người quen từ thời hàn vi của chương trình này, vì ái mộ ca sĩ Ái Vân mà lần nào có băng ra là phải mua cho bằng được, mua xong rồi còn bắt người nhà, bạn bè coi luôn. Rồi cũng có quen 1 người, mỗi lần có “live show” là mua rất nhiều vé rồi mời hết gia đình họ hàng cùng đi, tui hay ví người này là đại lý của PBN! Tui cũng có hân hạnh được mời 2 lần, không được hạng VIP nhưng cũng gần gần như vậy! Tui thấy vé mắc tiền quá, mà cũng không thích thức khuya nên nói người đó thôi đừng có mua vé cho tui nữa! Vào coi “live show” thì mới thấy công phu và kỹ thuật của PBN là super! 🙂

  Like

 7. Cầu Dừa Đủ says:

  Vào blog Ngọc Lan đọc còm hay hơn là xem PBN
  Với PBN :
  Ngắm nách thì được ,nghe ca làm gì.

  Like

  • Gia lum lon says:

   @CDD
   Cố nhìn coi cóv êt thẹo ở nách hay không??
   Chào thua bac này 😛

   Like

   • Cầu Dừa Đủ says:

    Không phải tìm thẹo mà ao ước được nhìn : ” những giọt run run ướt ngọn lông măng ,khiến người tên Duyên……” Có một lần Julia Roberts vô ý…1
    vô ý.

    Like

 8. Van Nguyen says:

  Tui nghĩ từ ngày tui qua Mỹ, hầu như chương trình PBN nào tui cũng có coi, coi Video hoặc DVD, lúc ở VN cũng đã có coi rồi. Lý do do tui thích coi PBN là vì có Nguyễn Ngọc Ngạn, kế đến là âm thanh hay, ca sĩ mặc đồ đẹp makeup khéo, nhiều bài hát hay. Nhiều trung tâm ca sĩ lên hát giống như là lên trả bài, hát cho hết để đi xuống, không có chút …motivation gì hết! 😦

  Chương trình PBN mà tui thích nhất là chương trình Lam Phương có bài Đoàn Người Lữ Thứ mà cô giáo đăng ở trển, tui coi cái DVD đó không dưới 20 lần á! hehehe!

  Đi coi PBN ngoài rạp thì tui có đi một lần ở LV, coi một lần tởn tới già.
  Lý do thứ nhất là vì tui kỵ nhứt là nghe những bản nhạc mà tui không thích. Cho nên nếu coi DVD ở nhà, bản nào không thích thì tui cho nó chạy tới, nó hông chạy thì…tui chạy! 🙂 còn coi ở ngoài rạp, ui trời ơi, bài dai bài dở bài tệ gì thì mình cũng phải ngồi đó mà nghe, giống như tra tấn cái lổ tai, nó ngán, ngán như là ..phải ăn hết 100 tô bún bò của anh VDD! hahah! Cho nên theo tui thì coi DVD ở nhà hay hơn, còn coi ngoài rạp thì phải có vé VIP, ngồi hàng đầu để thấy ca sĩ tận mắt, được có cơ hội lên ‘ti qui’ 😛 😛 😛 còn vé cỡ $100 thì thà coi ở nhà!
  Lý do thứ hai là cái first impression mà trung tâm để lại trong lòng của người coi ngoài rạp có vẻ..hơi tệ.

  Muốn mua vé bằng Credit card thì phải email cho trung tâm, rồi trung tâm kêu mình gởi số credit card number, số bằng lái xe (số bằng lái xe chi vậy trời! 😦 ), tên tuổi của mình cho họ, mà gởi vô Yahoo account mới là chết lớn. Đến khi gởi xong thì không có một cái confirm number gì hết ráo, đến bữa đi coi thì đến trước quầy vé đọc tên để lấy vé. Tại sao không set up một cái program để cho người ta lên đó lựa chổ ngồi, mua vé trả qua Paypal hay gì gì đó cho nó có vẻ hiện đại chút. Đụng một lần rồi tui mới thấy cách làm việc của PBN còn …lạc hậu quá! 😦

  Rồi đến giờ hát, chương trình để là 8 giờ tối, đến 8:30 mà vẫn không thấy nhút nhích gì hết trơn. Đã rồi có một anh chàng nào ra ‘năn nỉ’ khán giả vào chổ ngồi để chương trình có thể bắt đầu. Mà không phải một lần, mà nói tới mấy lần. Tui nhớ ảnh nói ‘Có nhiều khán giả cũng nóng lòng muốn chương trình bắt đầu….’, tui nói ‘Nóng máu chứ nóng lòng gì cha nội! 😦 ‘ Thay vì đúng giờ thì cứ hát, ai ngồi ai đứng gì kệ họ, tại sao phải chờ khán giả vô hết thì mới hát! Đúng là lắm tiêu! hahahah!

  Nhưng mà tại vì lần đó là tui bỏ tiền ra mua vé nên tui bức xúc, nếu sau này có ai cho tui vé đi coi free thì tui cũng sẽ sẵn sàng đi coi! hehehe!

  Like

  • Bidong says:

   @Hến: biết tại sao shows bắt đầu trể không? Theo như ban kỹ thuật thông báo thì họ cần chờ cho những hàng ghế đầy rồi mới bắt đầu vì phải đủ người ngồi thì khi lên DVD nó mới đẹp hay sao đó! Mà sao người Việt mình đi đâu cũng giờ dây thun, dãn tối đa, tui chào thua màn này! 😦

   Like

  • Gia lum lon says:

   Trời đất thiên địa ơi, sao không đưa số SS luôn để người khác có cơ hội …….apply vai chục cai CC 😛
   heheh what a business

   Like

 9. HTC says:

  Ha ha ha, ông bạn mua vé ngàn mấy, chắc tính luôn tiền vé cộng tiền game 😆

  Like

 10. Gia lum lon says:

  Non, non, ………….. chân dài váy ngắn 😛

  Like

 11. An Lành says:

  Si, si,…. + thêm vài mục nữa mới đủ : nhằm nhò gi’ mâý cái lẻ tẻ…

  Like

  • Bidong says:

   @Chị AL: đi xa biết rộng há! j/k Chúc chị cuối tuần vui nha. 🙂

   Like

  • Van Nguyen says:

   Chị AL nói vụ gì vậy? Đọc mà hiểu là chết liền! hahahah!

   Like

  • Gia lum lon says:

   non, non…ne pas avoir de l’énergie
   haha

   Like

   • H.DJango says:

    Ây da, Già đang bị ” phe ta ” đâm sau lưng chiến sĩ! hí hí..
    Bà Đầm AL này cũng ngầu hết biết. Làm cho bồ tèo mousquetaire ..”non, non..” ngựa phi môt nước về tới restaurant Con Gà Quay Thủ Đức rồi!

    @ Chị Nhà.
    Bài thơ ” Tình Sầu ” – tác giả Huyền Kiêu
    ” Hạ đỏ có chàng tới hỏi ” cũng là tựa môt truyện dài của nhà văn Viên Linh.
    ( Khai Hóa xuất bản tại Saigon 1973)

    Like

    • jenny says:

     yes
     ha. do? co’ cha`ng toi’ ho?i
     em tho chi. de.p em dau………
     pha?i khg a.

     Like

     • H.DJango says:

      @ Jenny
      Đúng vậy. Không sai một ly ông cụ nào.
      Jen. còn thuôc đươc thơ xưa…
      Quá dữ!

      Like

      • jenny says:

       @HUONGjango
       jenny nho’ bai tho na`y vi` cau “em tho chi. de.p em dau…” y’ tho la. va` hay
       Vien Linh hoi` do’ co’ vie’t trong to` ba’o HO`NG khg bie’t chi. Huong co’ do.c khg …

       Like

      • H.DJango says:

       @ Jenny
       Cám ơn J đã nhắc lại một thời báo chí Saigon…
       Ngày đó… tuần báo Hồng chỉ xuất hiên môt thời gian ngắn, sau Kịch Ảnh, Màn Ảnh… Tờ báo cũng có nôi dung dễ thương, nhưng tuổi thọ không dài.
       ” Hạ đỏ có chàng tới hỏi ” ( VL), với tựa đề cuốn hút từ thơ HK, phảng phất tiểu thuyết Q.Dao – dịch giả Liêu Quốc Nhĩ, đã là ..những sỏi đá xôn xao của tuối mới lớn Saigon… trong thập niên 70.

       Like

 12. Van Nguyen says:

  Sáng nay chắc ai cũng đi lễ đi chùa hết rầu, còn có mình tui hông có căn tu ngồi đây! heheheh!
  Có ai đi làm bữa nay như tui hông ta, trong building có mình tui, không biết trong đây có ma hông trời! grừưưư….. 😦

  Like

 13. Hoang says:

  Hồi đó tới giờ tui mua băng gốc cả tape lẫn DVD tới 5 lần. Những lần khác thì đầu tiên mình d/l rồi copy cho người quen rồi sau đó vì d/l khó khăn mất thì giờ không làm nữa thì có người quen d/l rồi copy cho mình.

  Hồi trước thì DVD nào cũng coi từ đầu tới cuối. Sau đó thì chủ yếu nghe NNN chat với KD còn bài nào hay thì nghe dở thì FF. Bây giờ thì chỉ coi kịch thôi.

  Tui đi coi live được 1 lần (không phải của TN hay Asia) khi người quen cho vé ở La Mirada. Khán giả ngồi lưa thưa nên khi show bắt đàu (trể khoảng 45 phút) thì MC cho tất cả lên hàng trên cùng ngồi hết để quay phim cho xôm tụ. Mang tiếng hát live nhưng là lyp sync. Thậm chí có màn múa khi nhạc đã trổi và ca sĩ đã hát nhưng sân khấu vẫn trống trơn. Sau đó thì nhạc mở lại từ đầu rồi mới thấy ca sĩ và các múa viên xuất hiện. TN và Asia thì chắc không có vụ này vì họ chuyên nghiệp hơn.

  Like

  • Hoang says:

   tui vừa mới coi lại thì tính ra mình mua băng đĩa gốc cũng được hơn 10 lần

   Like

  • Van Nguyen says:

   Ông anh tui thì mua PBN không thiếu một chương trình nào, mà ảnh chỉ coi băng/đĩa gốc, đồ sang lại là không đụng tới.
   PBN cũng hát nhép, nhưng ăn khớp với lời nhạc phát ra, mặc dù cũng có lúc ca sĩ nhép lời sai, vụ này tui thấy rảng rò lần tui đi coi á!
   Bởi vậy tui thích đi coi trong sòng bài, ca sĩ hát live, thấy người ta lấy hơi để lên giọng mới biết sự khác biệt giữa ca sĩ chuyên nghiệp với ca sĩ…karaoke! hahahah!

   Like

   • Hoang says:

    tui cũng thích coi mấy chương trình nhỏ nhỏ tổ chức ở SG Perfomance Art vì coi ca sĩ hát thiệt. Con tui mỗi lần thấy ba má coi 1 đoạn nào đó của TN hay Asia là tụi nói nhìn nhau rồi hỏi tại sao ba má thích coi người ta lyp-sync. Tui mới trả lời biết là vậy nhưng ba không phải mua con à

    Like

  • Van Nguyen says:

   ‘d/l’ là cái gì vậy?

   Like

 14. minh says:

  PBN tổ chức ở Las Vegas rất đúng ý nghĩa mâý ông bạn già ơi. Đi chơi sòng bài, giải toả xí tress với mấy em chân dài rồi chui vô rạp coi mấy em gái hậu phương trình diển, hát hò thì không còn gì bằng. Sướng quá đi thôi.

  Like

 15. luu xu says:

  Kiến thức của NN Ngạn !!! cao như ngọn cỏ ??? ” nhất nhật tại tù … ” ông ta dịch là “1 năm ở tù …” Hẳn Tô văn Lai cũng thế thôi vì là đồng nghiệp, đồng đội, đồng hội, đồng đảng … ? Chỉ buồn cho kiến thức và thị hiếu của người Việt xuống thấp quá nên tiếng vổ tay có hơi … lớn !!!

  Like

  • Van Nguyen says:

   ‘kiến thức và thị hiếu của người Việt xuống thấp’ hay không thì để tính sau, và cái chuyện luu xu buồn hay vui thì cũng chẳng ăn nhằm gì tới ai. Trước mắt chỉ thấy cái kiểu phát ngôn như luu xu là tự mình chứng tỏ mình không có đủ kiến thức trong cách ăn nói và giao tiếp. Hơn nữa bản thân luu xu cũng là một người Việt, tại sao lại tự mình chửi mình như vậy.
   Thiệt tình tui cũng càm thấy buồn, buồn đứt ruột, vì trên đời có những người có suy nghĩ như luu xu. Buồn quá! thôi để tui đi bộ cho…đỡ buồn…ngủ!

   Like

 16. thuy says:

  Nếu nghe được tiếng Anh, đi xem show của Mỹ hay coi DVD của Mỹ , tui bảo đảm sẽ không còn thích TN vì nó nhật nhẽo . Hãy xem thử DVD của David Foster, của Adelle chẳng hạn , bạn sẽ thấy ngay 1 trời 1 vực . Mà đi coi những shows này, hay mua DVD của họ cũng giá rẻ thôi .

  Like

  • Van Nguyen says:

   Nhạc tiếng Anh tui chỉ thích vài bản, chẳng hạn như I Dont’ Want To Sleep Alone hay là Summer Kisses Winter Tears! heheheh! Nhưng tui có đi coi xiếc của Mỹ một lần, Cirque du Soleil, quá đã quá đã! 😛

   Like

  • Tâm L. says:

   Nghe được tiếng Anh là một chuyện……còn hiểu hay không là chuyện khác à…hehehe (nói giởn cho vui thôi nha). Rất đồng ý, coi show của Mỹ thì bắt đầu đúng giờ, không có cảnh người đi ra đi vô như đi chợ trong lúc show đang diển. Mà giá thì có thể rẻ hơn show của VN. Nhưng tui nghĩ, một năm có dịp đi coi show của VN một hai lần, coi như là thay đổi món ăn tinh thần.

   Like

  • Toi Ke says:

   Tôi không hiểu được làm sao so sánh cái thích. Mổi thứ nó có một cái hấp dẩn cho riêng mổi người, matter of taste. Nghe thử phương pháp so sánh của @thuy, ap dụng vô món ăn ” nếu ăn được đồ ăn VN, tui bảo đảm ông Mỹ đó sẽ không còn thích món khoái khẩu spaghetti của ông nửa vì nó lạc lẽo hơn món mắm cá sặc xé ăn với cơm nguội của VN” ….làm sao mà bảo đảm được chuyện này sẻ xảy ra?. Đại đa số nhân loại sẽ không thưởng thức đươc, sẻ không biết được là âm nhạc của họ nhạc nhẻo hơn nhạc của David Foster ( na ná khoảng 27% nói tiếng Anh từ lúc cha sanh mẹ đẻ và người nói tiếng Anh ESL giống như @thuy). Thử về hỏi bố mẹ ông bà chú bác mình xem bao nhiêu người thấy nhạc của Adelle thích hơn nhạc/câu hò việt mà họ thích khi lớn lên với nhạc như vậy. Nốt nhạc do re mi fa sol giống nhau cho người chơi nhạc, không cần biết tiếng Anh để đọc và sáng tác. Music is universal, tôi nghỉ vậy, không giới hạn bởi biên giới, không giói hạn bởi ngôn ngử … chỉ bằng cảm xúc.
   Về kỷ thuật sân khấu, âm thanh, ánh sáng v.v. thì có thể so sánh được vì nó tangible and measurable. Hảy tìm hiểu thêm coi bao nhiêu tiền được chi ra cho chương trình thì hiểu tại sao shows mà David Foster produces có thể được thực hiện hoàng hảo hơn TN. Nếu TN có tiền mướn được David Foster làm producer cho chương trình TN thì cũng chưa biết được là chương trình này hay hơn và sẻ được khán giả VN đón nhận hay không mặc dầu không thể chối cải được là chương trình được thực hiện bởi top musical producer và top money spend.

   Tôi không nghĩ là TN dvd ($25-30??) mắc hơn top dvds produced by DFoster. Tôi không nghĩ là official list price show TN mắc tiền hơn show làm bởi DFoster. $1700 hay $10000 là giá chợ đen khi có người muốn mua thì giá nào củng có.

   Tôi thì lúc thì thích cái nhạc này, lúc thì ghét nhạc mà mình từng thích, nhưng không biết là cái nào thích hơn cái nào. I just let my feeling and imagination — at the time — be the judge.

   Like

   • ngoclan says:

    Tui cùng quan điểm, cùng cách nghĩ như Ông Kẹ.
    Không thể mang sở thích của người này ra so sánh với sở thích của người khác để đi đến kết luận là sở thích của mình là hay hơn được.
    Một người đang ngồi say sưa thưởng thức sầu riêng, một người khác ở đâu đi tới đưa tay bịt mũi và la lên, “Ăn cái gì mà thúi vậy? Sao không ăn cherries, ăn xoài cho ngon hơn?” thì tui nghĩ chắc người vừa lên tiếng đó bị “phù mỏ” quá, hehehe
    Cũng trong cách nghĩ đó, đôi khi cùng một chương trình thôi, mà lúc mình thấy hay, lúc thấy oải, ngay cả món ăn, lúc thấy thèm kinh khủng, lúc đưa đến miệng rồi mà sao nuốt không trôi qua cổ 🙂

    Like

 17. Kim says:

  Nhà văn NNN làm MC rất có duyên , nhưng kiến thức thì quả có kém vì tôi nhớ trong 1 chương trình PBN ông ta nói nguồn gốc tên Hà Nội của VN là do vua Minh Mạng đặt theo tên một tỉnh bên Tàu. Ngay một học sinh những năm đầu trung học ở VN trước 1975 cũng biết ông NNN nói sai. Con về giá trị của PBN thì khó nói lắm, tùy theo thị hiếu của mỗi người, với nhiều người thì sẵn sàng bỏ bạc trăm đi coi, với nhiều người khác thì có mang xe đến mời đi xem cũng bị từ chối…

  Like

  • ngoclan says:

   @Kim:
   Cho NNN noi sai thi dung ra no phai la nhu the nao a?

   Like

   • Phó Thường Dân says:

    @ Kim
    Cũng giống như cô chủ Blog NL, Phó Thường Dân Nam-Bộ tui rất thật lòng mong câu trả lời về xuất xứ chính xác tên gọi Hà-Nội từ K.
    Cám ơn vô cùng.

    Like

  • Van Nguyen says:

   Tui đồng ý khúc đầu với khúc cuối, còn khúc giữa thì tui hông có ý kiến, tại vì bản thân tui cũng không biết chữ Hà Nội là do ai đặt, nhưng chắc chắn hông phải là tui! 😛 😛 😛 Mà ai đặt thì tui cũng chẳng quan tâm, tại vì tui không mấy gì thiện cảm với cái chữ đó! hehe!

   Like

  • ngoclan says:

   Tui cũng đồng ý là thị hiếu mỗi người mỗi khác.
   Cho nên, khi mình muốn tìm hiểu để đánh giá chất lượng của một chương trình như thế nào thì phải tìm người có kiến thức và đam mê về món đó mà hỏi, chứ muốn nghe ý kiến về chất lưỡng kỹ thuật âm thanh ánh sáng, dàn dựng mà cứ nhè mấy ông chỉ thích nhìn lưng chân mông má mà hỏi thì chết rồi!
   Cũng như trên thế giới này bao nhiêu triệu người say mê xem đá banh, nhưng mà với tui thì có đem máy bay đến chở tui đi coi World Cup chắc gì tui đã đi, bởi vì tui có biết gì về đá banh đâu!

   Like

 18. Tiffany says:

  Hoan Toan dong y voi Kim. Nhan xet Ngan gon nhung vo cung chinh xac!

  Like

 19. Tóc Huyền says:

  1. Chưa bao giờ coi show PBN “live”, và sau khi đọc những “nhiêu khê” để mua vé & đi coi show của các còm sĩ, tui sẽ không vác $$ vác mạng đi coi.
  2. Chưa bao giờ coi trọn 1 cuốn PBN. Lần cuối cùng coi tới nửa cuốn PBN là hồi năm… 1993, ghé đến nhà một người quen ở OC và bị bắt “ngồi đồng” hơi lâu 😉
  3. “Nó” không hiện diện trong nhà TH tui. Chưa bao giờ tui mua 1 cuốn PBN nào, và tui đã tự thề với lòng mình là chừng nào tui còn sống, tui sẽ không coi, không mua, dù chỉ 1 khúc PBN đi chăng nữa!
  Trong một cuốn PBN cách đây chừng bốn năm năm, trong 1 cái kịch rẻ tiền do NNN viết, tên hề HL đã dài giọng nói cái câu cay độc “Cây độc không trái, gái độc không con”. Để rồi có kẻ “khác máu tanh lòng” vin theo đó lặp lại để đay nghiến chà đạp tui năm này sang năm khác.
  Miếng ngon nhớ lâu, lời đau nhớ đời.
  Tui sẽ không ngu dại mà tạo cơ hội cho kẻ khác chà đạp tui lần nào nữa!

  Like

  • dodtu says:

   @Tóc Huyền
   Tao nhân mạc khách quả là có rãnh , giận cá chém thớt ,xách mé với tên hề Hoài Linh.
   Hòai Linh đang tập vở kịch’ Tên hề và cây đu đủ đực.’ Không hay không ăn tiền.

   Like

 20. Bac Nguyen says:

  Hồi trước tôi có mua PBN cho con trai coi kịch để học tiếng Việt (nhạc thì chắc chắn tụi nhỏ không hiểu rồi…). Sau này từ khi NNN soạn kịch, toàn những chuyện mà tôi không dám “dịch” lại cho con trai nghe… từ từ rồi cũng không dám cho nó coi luôn vì chẳng có ý nghĩa gì nữa cả. Nhạc thì cũng chừng đó bài sửa đổi lại cách hòa âm & trình diễn thôi. Nhiều người “khen” NNN nhưng thật sự ông ta cũng chẳng tài giỏi gì hơn ai nhưng lúc nào cũng tự cao, khoe mình … hơi nhiều. Dẫn 1 chương trình nhạc không cần phải “nói” nhiều như vậy vì nói nhiều sẽ có lúc nói “bậy”…

  Like

  • ngoclan says:

   hehehe, tui thì lại nghĩ không ai thích nói nhiều đâu, vì cũng phải suy nghĩ mới ra chữ để nói. Các MC đôi khi nói nhiều là vì đạo diễn chương trình “bắt nói” cho đủ 2 phút hay 5 phút để cho người khác lo dựng cảnh mới. Nói có 30 giây rồi tắt tị thì chắc NNN không làm MC được hơn 20 năm 🙂

   Like

 21. Nguyễn hồng Cúc says:

  Tui cũng thấy khó chịu khi nghe giới thiệu đệ nhứt MC Việt Thảo ,cá nhân VT sao không tỏ thái độ khi nghe người ta xưng tụng mình một cách thái quá !!!

  Like

 22. Tùng says:

  Được đi xem live là mơ ước của tôi!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s