Chỉ chừng này… và những tấm lòng

Bức hình trên là những miếng tàu hủ đang được nhiều độc giả và còm sĩ của NL’s Blog đóng góp cho chùa Kim Phước ở Cai Lậy-Tiền Giang.

Sau hôm đi gửi về bên đó $650 của mọi người hùn lại, và thấy cũng có một số người từ nơi khác chung tay đóng góp, nên tui nghĩ vậy cũng được rồi. Còn lại số tiền $100 của chú Franklin thì định để dành lại cho những trường hợp khác (cũng có một phần tui làm biếng đi gửi nữa 😦 )

Nhưng khuya hôm qua, trước giờ đi ngủ, tui lên Facebook có tên Quỹ Tương-Chao-Đậu Hũ để xem, thì nhìn thấy bức hìnhvới dòng chữ “Đậu hủ VN mỗi miếng cỡ bi nhiêu nè”.

Nhìn miếng tàu hủ nhỏ tí teo như vậy, tui nghĩ, “Đó là chất đạm cho mỗi tuần mà mình đang đóng góp? Hay nguyên đĩa đó mới là Một miếng tàu hủ được cắt nhỏ ra?”

Tui hỏi lại và được trả lời  “Đĩa đó là 10 miếng!”

Tức là 1 tuần mỗi người chỉ được ăn có 1 miếng đậu hủ như vậy thôi á!

Thế là, thôi, tui quyết định mai đi gửi luôn số tiền còn đang giữ về bên đó luôn. Nhìn không chịu nổi. Dù rằng, hiện tại, người bạn tui đang cố gắng chu cấp thêm mỗi tuần mỗi người có thêm được 1 ly sữa đậu nành nhỏ nữa, cũng từ tiền đóng góp của những tấm lòng.

Thế nhưng, sáng nay chưa kịp đi gửi, thì nhận được email của một độc giả thầm lặng khác gửi tới, hỏi muốn đóng góp thì làm sao.

Lát sau, hai anh chị đó mang tới thêm $300.

Tui chỉ biết nói là cám ơn mọi người rất rất nhiều…

Chiều nay đi làm về, tui sẽ đi gửi tiền tiếp.

Hình dung cảnh  những người già, những đứa trẻ mồ côi hớn hở khi thấy bữa ăn của mình bỗng có thêm miếng tàu hủ, dù bé tí teo, mỉm cười mà ứa nước mắt…

20130907_142905_resized

(Ai thấy đề tài này lặp lại xin đừng trách, bởi vì đây là lần đầu tiên tui làm công việc này, một cách rất tình cờ, mà lại được mọi người hưởng ứng, nên tui cũng bối rối lắm!)

(Nhưng mà cũng nhắc là ai chưa “nộp bài” kể chuyện thầy-trò thì nhớ quay lại bên kia nộp chứ đừng có xù, hehehehe)

About Ngọc Lan

Tui là đứa hay khóc, dễ khóc và khóc dai. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa ương bướng đến độ lì lợm. Tui là đứa thích chuyện, kể chuyện, và nghe chuyện. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa rất lười nói chuyện. Tui là đứa nhớ dai nhớ lâu, ít càu nhàu Nhưng tui cũng là đứa mau quên, chóng quên và quên hết. Hehehe Sau cùng, Tui là Lan ù. Vậy thôi.
This entry was posted in Cõi nhân gian and tagged . Bookmark the permalink.

6 Responses to Chỉ chừng này… và những tấm lòng

 1. Gia lum lon says:

  NL nên vê VN một chuyên.
  Sẽ con nhiêu ngạc nhiên
  You are doing great 🙂

  Like

 2. Gia lum lon says:

  NL ghe THH coi miêng tau hu chiên , tương tu nhu nhau

  Like

 3. ken zip says:

  Nam mô ai di đà Phật ! Vẫn chỉ là hạt muối bỏ biển.
  Không biết biển cả có mặn thêm một chút nào không, nhưng tui nghe mặn đắng khi thấy MỘT MIẾNG tàu hủ như vậy cho MỖI NGƯỜI MỘT TUẦN !!!

  Like

 4. Van Nguyen says:

  Tui đã có vô trang Quỹ Tương-Chao-Đậu Hũ và đóng góp ý kiến về việc chùa tự làm tàu hủ thay vì đi mua, người phụ trách nói là có thể tháng sau họ sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch này.

  Like

 5. Tim Tran says:

  Rất nhiều chùa chiền tại Việt Nam nuôi trẻ mồ côi rất thiếu thốn, nhất là các chùa hay trung tâm mồ côi tại miền Trung vốn đã được mện danh đất cày trên sỏi đá , người bình thường chưa đủ ăn đủ mặc thì lấy đâu mà bố thí cúng dường , ở miền Nam trù phú đất đai, ruộng vườn cây cối, ao nước mà vẫn thiếu thốn cho trẻ mồ côi thì thử hỏi trẻ em mồ côi miền trung còn cực khổ đến dường nào ??? Cả ngàn nơi trên đất nước Việt cần tàu hủ , nhiều vô số kể.

  Khi đi các nơi tại các miền tại VN , chổ nào cũng đói khổ cả , đi càng nhiều cho càng nhiều , đến khi mình cũng cạn túi thì đành ngoảnh mặt làm ngơ , trách cho đất nước mình kẻ bóc lột quá nhiều , người nhân từ quá ít.

  Like

 6. ngoclan says:

  Hôm nay tui đã nhận được tiền “trả nợ” từ Thầy Lý và Ken Zip rồi nha, cám ơn nhiều (hổm rày cũng hơi run, hahahahaha, just j/k)

  Không chỉ vậy, tui còn nhận được thêm tiền đóng góp từ cô/chị Lan Ngọc (tăng lên hơn $70 so với lời hứa lúc đầu 🙂 và từ chị Tiny nữa (cùng một bức tâm thư 😛 )

  Cám ơn mọi người một lần nữa. Trong tuần này, rảnh ngày nào tui sẽ đi gửi ngày đó nha.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s