Chỉ có ở Little Saigon

Nhiều người hay nói câu đó, bởi vì có những thứ chỉ có thể tìm thấy ở Little Saigon chứ không phải là ở 1 nơi nào khác.

Nhưng mà những thứ đó là gì vậy? heheheh

Với tui thì hình như đó là quán nhậu, là những người cắt rau hái trái sau vườn mang ra trước chợ bán rong, là những người nấu cơm tháng, nấu đồ ăn bán ở nhà, là mang nha đam vào phòng tắm hơi để chà khắp người, là được mời đi dự tiệc rồi bị mời về, hehehehe

Còn gì nữa không vậy, chỉ dùm đi 🙂

About Ngọc Lan

Tui là đứa hay khóc, dễ khóc và khóc dai. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa ương bướng đến độ lì lợm. Tui là đứa thích chuyện, kể chuyện, và nghe chuyện. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa rất lười nói chuyện. Tui là đứa nhớ dai nhớ lâu, ít càu nhàu Nhưng tui cũng là đứa mau quên, chóng quên và quên hết. Hehehe Sau cùng, Tui là Lan ù. Vậy thôi.
This entry was posted in Tưng tửng and tagged . Bookmark the permalink.

211 Responses to Chỉ có ở Little Saigon

 1. ken zip says:

  @ LenguyenTran
  Cám ơn anh đã nhắc cho tui nhớ lại lời dạy của chí sĩ PCT. Phải chi…, tui cứ phải chi hoài.
  Hhahahh, ừa, thì nó là con cá nhám, nhưng nó sẽ lớn và mập ra, khi đó nó sẽ thành con cá mập.
  Da nó nhám đến sợ luôn. Phải bóp họng để giữ nó lại, không thôi nó quay qua quay lại táp một cái là mất… .Hhehhehe
  Bộ anh cũng đen đen như tui hả? Khi nào quỡn tui kể chuyện đen với trắng anh nghe !
  Tui viết chữ tác thành chữ tộ hà rầm. Anh viết thiếu chữ có sao đâu. Miễn là hiểu nhau là đủ vui rồi.
  Tối nay ăn cháo cá phải hông? Bên tui đang sực bún cá, mời anh và chị cùng ACE trong blog mình tô bún cá thu Nha Trang do tui nấu.
  Ngon dở thì tính sau !

  Like

  • Van Nguyen says:

   Tại sao bún nước lèo cũng có cá mà không ai kêu là bún cá hén! hehehe!
   Mà cá thu là cá thu, tại sao lại có thêm cá thu Nha Trang hay cá thu …Khánh Hòa vô đây dị ta!

   Like

   • ken zip says:

    Tại vì có kêu như vậy mới có người tức chơi !!!
    hê hê.
    Thấy người bị đánh, không can mà còn chế lửa vô dầu thì theo công pháp quốc tế phải xử như thế nào ?
    Ả, chế dầu vô lửa và chế lửa vô dầu có khác nhau hông, ta ! Nếu khác thì khác như thế nào?

    Like

    • Van Nguyen says:

     Giống nhau ở chổ là cái nào cũng cháy trụi lũi hết trơn, còn khác ở chổ
     ‘chế dầu vô lửa’ là cầm thùng dầu chế vô đống lửa đang cháy
     ‘chế lửa vô dầu’ là cầm hộp quẹt mòi cho thùng dầu cháy
     mà kêu ‘châm lửa’ chứ đâu ai kêu ‘chế lửa’

     Like

     • ken zip says:

      Trật lất !
      Chế dầu vô lửa là đã cháy mà còn muốn cho cháy thêm.
      Chế ( châm hay đổ) lửa vô dầu là dầu chưa cháy, cố tình làm cho nó cháy lên .
      Cái thứ hai tội mới nặng.
      hê hê

      Like

 2. Gia lum lon says:

  Bác IKe
  Đấm ngực 3 lần ” lỗi tại tôi mọi đàng”,
  Sau đó tui mời ly red 🙂 🙂

  Like

 3. Van Nguyen says:

  Mến chúc NL và quý vị một buổi tối bình an! 😛 😛 😛
  (Tự nhiên thấy nhớ lớp trưởng quá! hic! )

  Like

 4. Kim says:

  LS con co Hoi Viet Nam Tuong Te o duong Wesminster thu tien cua hoi vien nhung tim cach xu tien phung dieu khi hoi vien qua doi vi hoi vien don nha qua tieu bang khac.

  Like

 5. HTC says:

  Đồng ý với Bi, đôi khi vui mình hay nói xàm xàm cho vui, nhưng không phải cố tình nói bậy, ý tứ quá đôi khi mất vui, mình hiểu với nhau mà,

  Like

 6. HTC says:

  Đôi khi xuống LS, có những lúc bí quá tôi cũng hay vào chợ, hay nhà hàng, tuy không bằng ở nhà, nhưng cũng không tệ lắm đâu, ( có thể có chổ tệ mà tôi chưa biết) nên tôi nghĩ những người tè bậy, chắc cũng không nhiều đâu, còn bị giành chổ đậu xe, tôi đôi khi cũng hay bị, và coi như kệ nó đi, bữa nay gặp xui, những chuyện không vừa ý, thì ở đâu cũng có thề có, những cái ồn ào kẻ thích, người không
  Riêng tôi vẫn thích khu phố Bolsa, thích SG nhỏ, để nghe người mình nói chuyện, tuy không quen biết, nhưng vẫn thấy thân thương

  Like

 7. Anh Tư SG says:

  Chuyện khôn chỉ có ở một số ít người Việt ???
  Số là vài tháng trước đây, tui đi chợ Fresh Choice (Brookhurst – Katella). Trong số các món cần mua, có chuối già (vì chuối ở đây rẻ lắm 1USD/6 lbs), thì thấy nhiều người đang lựa nãi chuối như mình. Trong số đó một cặp vợ chồng Việt, lớn tuổi (chắc trên 65-70 tuổi), có lối lựa chuối có một không hai. Sở dĩ tui dám nói như vậy vì họ chẳng những lựa chuối theo nãi, mà còn lưa theo trái nữa. Nghĩa là, bứt từng trái chuối ngon bỏ vào trong túi ny lông…rồi đem cân! Không ai xung quanh có lối lưa chuối giống họ cả. Và đáng ngạc nhiên, là cả hai cụ đều hết sức tự nhiên …như ở nhà. Kết luận là một số cụ nhà ta khôn hơn thiên hạ, kể cả tui!. Chuyện thứ hai là cách đây 2 tuần, tui cũng đi chợ Fresh Choice này nữa. Khi bước vào trước cửa chợ, thì thấy quầy nho (89 cnt/lbs), và nho được chứa sẳn trong từng bịch ny lông (zipped). Tui thấy một cô chừng 30 tuổi, người Việt, lựa nho với đứa con gái quấn quít bên chân. Tui không thể rời mắt khỏi cách lựa nho của cô ấy, khi bước vào cửa chợ. Chính xác là cô ta lựa nho theo trái chứ không theo bịch nylon. Nghĩa là, cô ấy ngắt từng nhánh nho (ngon) trong bịch khác, bỏ vào bịch cô chọn trong tay. Vấn đề là chợ dùng bao zipped, nên khách có thể mở ra thoải mái (chắc để thử hay sao ấy). Và vấn đề nữa là không có ai xung quanh dám lựa nho kiểu ấy cả. Tui đã dừng lại khoảng 5 phút để chứng kiến cảnh ấy, để bảo đảm mình không nhìn lầm. Sau cùng, tui có kêt luận là, có một số người Việt trẻ cũng khôn ngoan không kém người già trên đất Mỹ. Kế đến là chuyện ở Cotsco Garden Grove. Số là, vào các ngày cuối tuần, nhiền món hàng ăn thử được bày ra ở các lối đi để giới thiệu hàng. Tui cũng thích thử như mọi người, miễn phí mà. Tại một quày thử món gì giống bánh mì kẹp thịt gì đó, ngon nên nhiều người xếp hàng; trong đó, có Việt, Mỹ trắng – đen, Mễ đủ thứ hết, nên hàng khá dài. Tui dùng dằng chưa muốn xếp vì thấy hàng dài tất đơi lâu, nhưng vì ai cũng xếp hàng, nên đoán món ngon, thành ra tui xếp đại ở sau đuôi người trước. Đến khi, cô quày bày hàng thử ra, thì mọi người theo thứ tự đến lấy nếm thử. Nói vậy thì có gì phải cảm thán. Chợt, một bà sồn sồn (độ 40-50 gì đó), tự động, bước lại kế bên thằng Mỹ đứng hàng đầu, với tay bốc lấy một miếng, và nói lớn cho mọi người (Việt) cùng nghe: “Ở đây xếp hàng hai nha!”. Và bà ấy, đích thực tạo một hàng hai với mỗi một mình bà ấy! Kết luận là có một số người Việt chẳng những khôn ngoan hơn người mà còn sáng tạo nữa! Và cũng nhận xét là sự khôn ngoan hơn người của phe ta không kể tuổi tác hay nam, nữ.

  Like

  • Toi Ke says:

   Cám ơn bác quay lại nhiều khúc phim hay. Tôi thấy cái bà xếp hàng hai, một mình , rồi la lên bằng tiếng việt là hay nhất. Nhiều khi chỉ là chuyện nhỏ nhặt nhưng nó lộ ra được cái cá tính làm người khác phải thấy quá ngán ngẫm.

   Like

  • Bidong says:

   Cái kiểu lựa chuối mà bẻ ra từng trái, chợ tui biết (ĐLạt) sẽ tính mắc hơn mua nguyên nải! Mà già cả rồi ăn là bao mà chọn hàng như thế thì còn gì mặt mũi người VN!
   Còn cái cô lựa nho! Tui chỉ còn biết nói “má ơi” thôi. Tui chưa được chứng kiến cái kiểu lựa này bao giờ và hy vọng sẽ không bao giờ thấy, nhất là với người VN!
   Trong Costco, có những người “ăn hỗn” vô cùng! Thật mắc cỡ và xấu hổ vì miếng ăn là miếng tồi tàn mà phải không? 😦

   Like

 8. Yeu nhac says:

  Mình là ma mới ,xin chào ra mắt Ngọc Lan và tất cả các anh chi

  Like

 9. Yeu nhac says:

  Có một thứ mà hồi xưa lúc tui mới qua Mỹ ,ở Little Saigon có nhiều lắm là các tiệm và Trung Tâm băng nhạc ,bây giờ thì họ đóng cửa dẹp tiệm hết trơn.Tui dọn nhà 3 lần làm mất 2 thùng đĩa CD nhạc của ông cụ nhà tui ,làm ông cằn nhằn tui quá trời ,bây giờ tìm mua lại cho cụ thì đâu còn nữa ,tại mấy tiệm đó họ đóng cửa hết rồi.Tui hy vọng ai đó còn những đĩa nhạc cũ thời đó.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s