Du hí Austin

Vậy là đã 4 ngày tui có mặt tại thành phố Austin thuộc tiểu bang Texas Cao Bồi để thực thi một sứ mệnh vô cùng quan trọng: đưa một bà mẹ không trẻ vào bệnh viện và đón một công dân mới chào đời.

Tuy nhiên, nhiệm vụ bất khả thi, cho đến giờ phút này. Có lẽ thấy tui đến nên bà mẹ vui quá, muốn dẫn tui đi khắp Austin một lần nữa như cách đây hơn 2 năm, nên bả… ém em bé lại, không cho chui ra 🙂

Vậy thì thôi, chưa kể kinh nghiệm làm bà nuôi đẻ thì tui kể chuyện tui đi du hí Austin trước vậy 🙂

Hôm Thứ Tư, chân còn đang ở Long Beach thì đã nhận được tin nhắn nhe của các chiến hữu bloggers, bạn bè từ Austin, Houston, và Calif rồi. Cả tin sếp Thiện Giao và chú Đinh Quang Anh Thái lên đường đi đến vùng tâm bão ở Philippines nữa, tức ở tòa soạn neo người giờ còn vắng người hơn.

Tui đến Austin gặp ngay ngày trở mùa, lạnh thấy bà cố, nhiệt độ xuống đến độ đông đá chứ chẳng chơi. Nường Tóc Huyền bảo nếu không có người đón thì nàng đội tóc đen đi đón, nhưng bà bầu từ trong bệnh viện bị bác sĩ đuổi về vì “chưa đẻ được” nói đi đón tui, nên tui chờ.

Ngay chiều tối ngày đầu tiên, vợ chồng bà bầu chở tui đi ăn ở nhà hàng Korea. Gặp Tino nha! Nói mọi  người nhắn gửi Tino, Tino xúc động đậy lắm. Thẫn thờ nuối tiếc một chút rồi Tino thẻ thỏ: từ sau ngày đứa cháu vào bệnh viện, Tino mất tinh thần luôn, mất lửa luôn, nên không viết lách được nữa. Nhưng mà, có một tin vui là một cái còm Tino từng còm trên này, anh chàng lấy ra, sửa sang tỉa tót lại và gửi dự thi bên báo Trẻ. Được đăng rồi. Tuần sau mới biết được lãnh $1,000 hay $300, heheheeh.

Đêm đầu tiên bình yên. Mặt trận im tiếng khóc.

Sáng Thứ Năm, Tóc Huyền lái xe xuống chở theo Cọp Con qua đón bà bầu và tui đi thăm nường Đoan.

Ui trời, tui gặp phải kỳ phùng địch thủ nha. Leo lên xe, bà bầu chỉ đường cho nường tóc đen chạy. “Đến ngã ba phía trước quẹo trái nha chị,” bà bầu nói. – Ok, nàng TH dõng dạc. Xe vừa quẹo, bầu hỏi rất tỉnh: Em nói quẹo trái mà chị! – Ờ thì quẹo trái nè, TH cũng tỉnh như ruồi luôn. – Dạ, chị quẹo phải rồi.

Hahahahah. Xin lỗi chịu không nổi. Cả đám cười rần. Thôi, để chắc ăn, mình vừa nói vừa quơ tay đi 🙂

Mà đã hết đâu. Nường cho tui số phone nhà và cell phone. Tui gọi cell phone hỏi nàng tìm được nhà không. Từ đầu dây bên kia: “Đây là chồng TH chứ không phải TH!” Má ơi, hết hồn. Nàng cho lộn số mới ghê 🙂

Đến gặp nàng Đoan. Nàng nọi tiệng Huệ. Nơi nàng đang làm việc mà cả đám làm cuộc mini reuion mới ghê 🙂

Ngồi tám một hồi thì lại được mẹ Cọp Con chở đi qua Phở Sài Gòn đề ăn bún thịt nướng chả giò, hehehehe. Rồi đi chợ Mỹ Thành, rồi đi Costco mua trái cây về chế biến món mới 🙂

Đến tận chiều mẹ con Tóc Huyền mới được thả về 🙂

Tối: kéo hết qua nhà Tino “cháp” món ngon muôn thuở: bò, tôm nhúng dấm. Tuyệt cú mèo.

Trước khi về, dặn bà bầu: ngày mai tái khám phải đẻ đi nha!

Sáng thứ Sáu, mọi thứ vẫn im lặng.

Đi lên bệnh viện gặp bác sĩ. Bác sĩ lại bảo về nhà chờ, nếu đến thứ ba tuần sau, tức 41 tuần mà vẫn em bé vẫn cố thủ thì “năn nỉ” nó chui ra.

Ok, vậy là tiếp tục ăn chơi.

Đi shopping ở The Domain – nơi được xem là khu mua sắm sang trọng nhất ở Austin.

Bà bầu bắt tui lội bộ mệt thấy tía tui luôn. Cuối cùng mua được 2 cái áo với giá giảm 65% 🙂 À, có mua $2 Mega. Cuối cùng trúng được 1 số Mega 🙂

À, có chuyện này cũng tếu tếu. Vô Dillard’s, lựa được cái áo rất ưng ý, giá giảm 65%. Nhưng mà nó bị mất hết 2 cái nút bên dưới. Hừm. Bà thu tiền hỏi “thích áo đó không?” – thích, nhưng mà nó bị mất hết 2 cái nút rồi. Bả nói không còn cái nào hết, nhưng nút là chuyện nhỏ để bả tìm cho 2 cái khác.

Tuy nhiên, không có nút y chang như vậy. – Vậy bà bớt thêm đi, tui sẽ lấy cái áo đó. – Không được, giá này rẻ rồi, cô mua đi rồi về gắn nút khác vô. – Bà ơi, cái áo nó mắc tiền cũng bởi tại cái nút của nó có khắc tên của nhãn hiệu, chứ không thì nó không có giá đó đâu. Bà già lắc đầu, cái nút không có nghĩa lý gì cả.

Hhehehe, thì thôi, không mua. Khi người bán hàng không hiểu được giá trị món hàng mình bán thì cũng khổ nhỉ 🙂

Pluckers 2Tui nhớ lần đầu tới đây là vào mùa hè, hũ nước trà này mang ra tui làm cái ót, cạn sạch. Phải chăm thêm bình nữa, rồi 1/2 bình nữa 🙂

Tối, lại tiếp tục ăn, tại tiệm Pluckers – nơi nổi tiếng với món gà chiên (và nhiều món khác nữa). Nhìn mấy cái cánh gà này đi. Mọi người nhắm mình ăn được tối đa mấy cái? Tui tui đi tổng cộng 7 người, kêu 45 cái, ăn còn dư 2 cái.

1460098_10151880977878521_846476376_nNàng ngồi cạnh tui là “sếp” của Tino á 🙂

Vậy mà cái ông vô địch ăn cánh gà này chơi hết 150 cái. Còn một nàng vô địch thì ăn hơn 50 cái!

Đêm thứ 3, vẫn không nghe tiếng em bé oe oe chào đời.

Lại đi tiếp. Đi mua hàng Goodwill sỉ. Hehehehe, vụ này hay nha.

Để kể riêng.

Tối nay lại tiếp được được vợ chồng Tino đãi ăn cháo lòng và món bắp hầm ăn với dừa nạo, muối mè và đường cát trắng.

Tui không biết chuyến đi này của tui đặc biệt thế nào mà đám bạn xúm nhau trên FB đòi đi “nuôi đẻ”. Một đứa khác thì nói vầy: “trong từ điển Viêt giờ có định nghĩa mới: đi nuôi đẻ = shopping, ăn chơi, chụp hình và hú hí”

Thôi, tui đi ngủ.

 

 

About Ngọc Lan

Tui là đứa hay khóc, dễ khóc và khóc dai. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa ương bướng đến độ lì lợm. Tui là đứa thích chuyện, kể chuyện, và nghe chuyện. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa rất lười nói chuyện. Tui là đứa nhớ dai nhớ lâu, ít càu nhàu Nhưng tui cũng là đứa mau quên, chóng quên và quên hết. Hehehe Sau cùng, Tui là Lan ù. Vậy thôi.
This entry was posted in Cõi nhân gian, Tưng tửng and tagged . Bookmark the permalink.

57 Responses to Du hí Austin

 1. sò says:

  Du hí = vừa đi vừa cười

  Like

 2. Van Nguyen says:

  Lần sau bắt chước má tui, chờ chừng nào đứa nhỏ chui ra xong xui mới leo lên máy bay, như vậy cho chắc ăn! hehehe!

  Like

  • Bidong says:

   Ở bên Mỹ làm kiểu đó thì về đến sở làm sếp sẽ hỏi “cô là ai mà vào chỗ này?”! 🙂

   Like

   • ngoclan says:

    Sao hôm nay đọc còm này của chị Bidong, em lại không hiểu được gì hết vậy ta???

    Like

   • Van Nguyen says:

    Thì mình nói với sếp trước ‘khi nào bạn tui để là a lê hấp tui vọt đi liền’ cho ông chuẩn bị tinh thần! 😛
    Chỗ em làm mỗi lần xin nghỉ phép nghĩa là thông báo cho biết, chứ không phải xin (lây bịnh chảnh! hahaha!)
    Bữa nay tui viết chữ ‘chỗ’ dấu ngã đàng hoàng nghe bà con, để khỏi mất công có người…chướng mắt! 😛 😀 🙂

    Like

 3. Bidong says:

  @NL: còn thiếu hình Tino & chị XCL! 😦

  Like

  • ngoclan says:

   Thấy Tino né quá nên chụp hình “bạn gái” Tino để lên đỡ, hehehehe
   Còn chị Xi-Cu-La thì vừa muốn đi mà cứ vừa sợ mợ kia bể bầu dọc đường thì đổ nợ, hehehehe

   Like

 4. Tino says:

  Hello Còm gia,

  Tino bị tẩu hỏa nhập ma, kiểu như Đoàn Dự luyện Lục mạch thần kiếm, nhiều khi nổi hứng muốn phóng bút mà hoài chữ hổng chịu ra ? Chán quá, xếp bút nghiêng bỏ xó, bò lên FB tám với cố nhân thời high school, không gặp nhau gần 30 năm ( hè 2014 là đúng 30 năm xa cách ).

  Lôi mớ còm cũ ra cho cố nhân giải khuây, bà con tưởng Tino làm báo, chuyên mục chọc cười nên thay nhau đặt bài. Hic, thời cắp sách tới trường, ngữ văn là phân môn hãm tài Tino. Vậy mà giờ nghiễm nhiên có nickname văn sởi A6. Hahaha, từ còm sĩ trong blog cô giáo thành văn sởi trên FB, nay có bài được chọn đăng trên báo Trẻ ( còm cũ, thêm đầu, chắp đuôi ), đường hoạn lộ thênh thang …..

  Vậy là hôm nào boss cà chớn, Tino sẽ trả badge, về nhà xách mớ còm xưa ra điểm phấn tô son lại, chuyển nghề. Cô giáo khuyến khích mình viết bài dự thi trên Người Việt, kiếm giải qua Cali họp mặt Còm gia. Có ai can hôn ?

  Cảm ơn Còm gia ưu ái, nhắn gởi, hỏi thăm ….. Cảm ơn cô giáo chẳng quản đường xá xa xôi, lặn lội qua đây chuyển lời ….. Tino cảm động quá sức ! Còm gia có dịp lạc bước qua Austin thì cho Tino hay nghe. Sẽ tiếp đãi khách phương xa theo phương châm : Vui lòng khách đến, vừa lòng khách …. hẹn lần sau, hehehe !

  Like

  • ngoclan says:

   heheheh, đúng y như lời Tino nói đó, ai đến đây mà không kiếm Tino để hiểu 2 chữ “hiếu khách” là như thế nào thì uổngggggggggg lắm lắm đó 🙂

   Like

  • Van Nguyen says:

   Quá dữ quá dữ! hahaha!
   Rồng còn khen Tino ‘tướng thể thao’, ‘cao ráo’, ‘hiếu khách’ nữa á! heheheh!

   Like

   • ngoclan says:

    Tóm tắt ngắn gọn là vừa muốn ăn vừa muốn nghe chuyện cười chảy nước mắt bằng lối kể dí dỏm thì cứ kiếm Tino 🙂

    Like

  • M&M says:

   Rất vui được biết Tino, Má Tino và cháu được khoẻ mạnh, Tino được thăng quan tiến chức “từ còm sĩ trong blog cô giáo thành văn sởi trên FB”. Bài còm cũ được chọn đăng trên báo Trẻ có phải là bài “chuyến xe bão táp” không? Tui cho bà xã đọc bài này xong, bả nhắc hoài. Chúc Tino trúng giải $1,000 nha, để tiếp tục đãi cô giáo ăn hàng.

   Like

   • Toi Ke says:

    Sao tôi không nhớ đọc bài này ?? Nếu tiện bỏ cái link vô đây please.

    Like

   • ngoclan says:

    Theo như Tino nói thì cái còm mà Tino đem ra “chắp đầu, thêm đuôi” để dự thi trên báo Trẻ là cái còm dưới đây nè. À, mà các còm sĩ nào chưa nộp bài thi viết 35 năm Người Việt thì 8 tháng 12 này hết hạn nha:

    Submitted on 2013/05/03 at 8:57 pm

    Dân VN dưới Ft Lauderdale không nhiều, nên mỗi lần nghe có gia đình VN mới qua định cư, cả cộng đồng mừng lắm. Mấy tháng đầu, hầu như cuối tuần nào nhà mình cũng có khách khứa. Ai cũng khệ nệ mang vác quà tới tặng, cũ người mới ta. Mình nhớ không lầm thì cái apartment nhỏ tẹo, 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm mà có tới 5 cái TV màu, lớn nhỏ đủ cỡ, đầu máy coi video đâu gần chục cái, sofa thì nhiều hơn nệm, bàn ủi thì lăn lóc ….

    Làm sao quên được những ân tình cái thuở hàn vi. Cô Phượng hướng dẫn cách điền đơn, xin những trợ cấp của chính phủ. Các cô, chú, bác cho tụi mình mãnh long quá giang đi chợ búa mỗi cuối tuần. Bác Thơ chở cả nhà mình đi bác sĩ, nha sĩ ….. Anh Chiến chỉ vẽ tận tình chuyện chợ búa kiêm luôn dạy lái xe. Dám giao chiếc xe Ford mới cứng cho anh em mình đi thi bằng lái. Mợ Hai chiều nọ, sau khi đóng cửa tiệm ( mợ làm chủ 1 cái hair salon khá đông khách dưới đường 441 ), ghé cái ổ của cha con mình, chất đầy tủ lạnh rau cải, thịt cá …. Ai cũng thương 5 cha con HO “mới qua”.

    Vài tháng trôi qua, vừa vô nề nếp : sáng đi học ESL, trưa đi làm công nhân trong 1 hãng điện tử thì có chuyện. Tối đó, tan sở, 2 anh em mình mới hay là nhà cháy rồi ??? Bà hàng xóm trên lầu quên tắt bếp, người em kế mình đang ở trần ngồi học bài nghe mùi khét nghẹt và thấy khói cuồn cuộn, zọt vô gọi 911 và ôm kịp cặp giấy tờ tùy thân của mấy cha con ra. Mấy xe cứu hỏa tới nhưng không kịp, bà hỏa thiêu rụi cả chục cái units ở tầng trên. Tầng dưới OK nhưng nước lúp xúp tới mắt cá, cúp điện & cảnh sát giăng dây, ngoại bất nhập để điều tra.

    Thế là mấy cha con lủi thủi qua cái unit của anh Chiến, cùng khu nhưng khác building, ở tạm. Tái ông mất ngựa ! Bà giáo ESL kể cái xui của mình và quyên góp, cả lớp xúm lại lá lành đùm lá rách, báo hại mình vác về muốn đứt hơi. Chưa hết, hội hồng thập tự xuống, đếm đầu người phát chẩn, cho phiếu ra tiệm mua tủ bàn ghế, quần áo vật dụng gia đình …. mới toanh. Chỗ chung cư thu xếp cho bà con qua building mới. Điện thoại về SG báo chuyện nhà cháy mà vui như Tết. Hahaha!
    Tino

    Like

 5. Toi Ke says:

  Hehehehe…. Dillard’s là tiệm tôi sắm quần áo nhiều nhất vì tôi thích và hầu như là đồ bận hầu hết là hiệu Daniel Cremieux chỉ có ở Dillard là tiện mua nhất. Dillard chỉ sale ngày đầu năm dương lịch ….. Phải kiếm tiệm BBQ ngon để ăn, không thi coi như đi TX chưa đủ nha. Enjoy.

  Like

 6. Tóc Huyền says:

  Coi tui mà không ấm ức thì … tui không phải là tui không nè 😀
  Mình msg trong FB từ hồi 6:45 sáng [giờ TX nghe], ngóng cổ chờ tới giờ là gần 3 giờ chiều, không thấy mụ nào trả lời trả vốn gì ráo….
  Té ra là 1 mụ NL chui về blog đây gõ, hahaha.

  Rinh qua đây nhắn luôn, coi còn “còm sĩ thầm lặng” nào ở Austin nữa muốn ra chung vui không? 😉
  “NL & H có plans gì cho Monday? Nếu chưa, thì TH qua rước bà nuôi đẻ với bà bầu đi rong @ Texas Capitol, đi bộ cho mau đẻ, haha J/K.
  Hôm Fri TH gọi hỏi trước, thì vì có event trong Capitol, nên các phòng trong Rotunda not accessible to public. Monday is fine weather, too!”

  Like

  • ngoclan says:

   Đang mơ mơ màng màng chập chờn ngủ, nghe như có ai “rủa” mình, giật mình thì ra là nàng 🙂
   Chưa có kế hoạch gì hết chỉ có chờ giờ G và thu dọn chiến trường rút quân thôi 🙂

   Like

 7. Tino says:

  Hey, cô giáo chơi mà hổng nói ta. Post có cửu âm chân kinh, còn thiếu cửu dương chân kinh lẫn phần thêm đầu, chấp đuôi nữa. Nếu chỉ có nữa bộ chân kinh mà được chọn đăng thì còn gì thể thống báo Trẻ ? Nguyên con là như vầy nè, bà con nào quởn thì chịu khó đánh vần nha.
  http://baotreonline.com/Van-hoc/Cam-on-%E2%80%9CU%E2%80%9D/chay-nha-ma-vui-hon-tet.html

  Đúng như Tôi Ké nói, xuống xứ sở chăn bò mà không thưởng thức b-b-q thì coi như chưa đủ. Chiều nay Tino sẽ đích thân làm tài xế, quánh xe trâu qua chở cô giáo ngắm cảnh tà dương trên lãnh địa của chàng lãng tử Lucky Luke, rồi ghé Salt Lick ở thành phố Driftwood, TX “coi tiên”, nói theo kiểu thầy Lý nhân chuyến công du ngang TX năm nào. Nhớ chuẩn bị máy ảnh và chừa bụng trống nghe cô giáo.

  Cảm ơn M&M nhắc, mình sẽ lôi Chuyến xe bão táp ra chỉnh sửa, thêm thắt, vác đi thi. Hahaha, biết đâu sẽ vượt vũ môn. Chừng trúng thưởng, chắc đãi cô giáo và Còm gia Lobster, gậm như cạp bắp nướng trét mỡ hành vậy đó, có lý he ?

  Like

  • Tâm L. says:

   @Tino: Welcome back! Đọc lại câu chuyện cháy nhà vui như Tết lần thứ hai vẩn thấy vui như bị cháy lần thứ nhất. Tino có positive thinking, gặp chuyện như vậy cũng có thể diển tã theo lối dí dỡm được 😆

   Chiều nay có ghé tiệm BBQ nhớ chụp cho tui tấm hình coi đở thèm nha. Mà thiệt đi ăn BBQ ở TX một lần nhớ hoài. Cho tới bây giờ còn nhớ cảnh mỡ chảy dài hai bên mép, chùi bằng mấy tấm napkin vẩn chưa sạch….hahaha. Cãm giác lân lân, nhắm mắt lại mùi củi đốt, mùi thịt ướp…ớm ờm như lạc vào cởi tiên chứ không phải chơi. Để coi cở cô giáo ăn hết 2 lbs thịt không. Đúng là TX cái gì cũng quá cở hơn người ta.

   Ừ Tino đi thi viết đi, đặng còn có dịp về Cali nhận giải với gặp còm sĩ luôn. 😆

   Like

  • Van nguyen says:

   Quá đã! Đọc cười gần chết hahaha! Gởi qua email cho Rồng đọc để ổng cười phụ! Hahahaha!

   Like

   • Tiny says:

    Đọc tiếp bài : ” 2 quả trứng gà Và ông hàng Xóm ” cười đã luôn ,
    Ghế tự động lùi lại Xém nữa bàn tọa của T rớt dưới đất.

    Like

 8. LenguyenTran says:

  Thiện tai ,thiện tai chưa có ai bị gì khi cô giáo xuất giá khà khà. Em câu cá tiếp hehehehe.

  Like

 9. Van Nguyen says:

  Tình hình tới đâu rồi ta! hehehehe!

  Like

 10. HTC says:

  Tino, tỉnh hồn rùi hén, dị thì nhớ lên blog thường nghen, đọc còm của Tino là thấy vui rồi, Chúc vui

  Like

  • Tino says:

   Dạ ! Hè này vợ chồng con cái Tino lên YMCA trên thành phố Round Rock học bơi. Hết khóa, Tino gắn chân vịt ( swim fins ) vô thì biểu diễn sải, ngữa ngon lành, bướm thì tàm tạm. Bỏ chân vịt ra thì tự nhiên hóa thành tàu ngầm. Sao vậy HTC ?

   Like

 11. ngoclan says:

  Tình hình là đến giờ này, 8:15 pm, giờ Texas, mà “mặt trận miền Tây” – nói như Tóc Huyền – là vẫn còn yên tĩnh, chưa động đậy gì hết, dù thời hạn đã quá 1 tuần.
  Giờ thì tui chuẩn bị hành lý, sáng mai đưa bầu vô bệnh viện và cũng chực chờ 2pm là ra sân bay về lại Calif. Nếu quả thật đến giờ rời khỏi Austin mà cũng không thấy mặt em bé thì thiệt là chuyện có một không hai 🙂

  Like

  • Bidong says:

   Baby sợ dì NL nên không dám chui ra! 🙂

   Like

  • Tóc Huyền says:

   Haha, làm gì thì làm, đến chiều nay bằng mọi giá thì tui cũng phải “tiễn em ra phi trường” thôi, không thì bên Cali có cả mấy chục người trông đứng trông ngồi 😉
   Hôm nay thế nào BS cũng rinh em bé ra cho NL hun 1 cái trước khi bay về mà 😉 Còn không kịp thì để tui hun bebe’ dùm cho, rồi…” gởi hương cho gió” !

   TH nhắc “Mặt trận miền Tây vẫn yên tĩnh”, là vì “lậm” sách của Erich Maria Remarque thời đôi mươi mà còn nhớ tới giờ. Quyển đó dịch từ “All Quiet on the Western Front”, rồi “Ba Người Bạn” [Three Comrades], “Khải Hoàn Môn” [The Arch of Triumph], … nhưng hơn cả là “Một thời để yêu, một thời để chết” [A Time to Love and a Time to Die]. Khi qua Mỹ, TH vô thư viện tìm lại các bản tiếng Anh, đọc đi đọc lại vẫn thích lắm lắm. Rồi còn các phim dựng từ các sách đó nữa … Dù phim hay lắm nhưng không hiểu sao mình vẫn thích đọc sách nguyên tác hơn.
   Cũng tại vì “Khải Hoàn Môn” mà khi qua Paris, TH lọ mọ một mình đổi 2 chuyến tàu điện ngầm chỉ để tới đứng dưới chân KHM ngóng cổ… nhìn lên. Haha, … lại thấy mình giống như anh chàng Ravic trong KHM, khi đang sống lưu vong trong bất an, lại tìm thấy ánh sáng tình yêu 😉

   Like

   • Bidong says:

    Giờ này chắc cô giáo đang “bay” trên mây rùi! 🙂

    Like

    • Tóc Huyền says:

     Dạ, không biết chiếc Jet Blue bay về nghiêng cánh bên nào, nhưng sẽ hạ cánh ở LGB khoảng 5 giờ chiều [PST time] 😉

     Like

   • Tino says:

    Mình cũng thích sách của Erich Remarque, cũng đánh vần hầu hết những tác phẩm của ông qua bản tiếng Việt. Hay nhưng …. buồn quá !

    Like

   • Tóc Huyền says:

    Hà hà, Tino “đánh vần” sách, vậy chắc lúc Tino đọc Remarque là từ hồi năm tuổi phải không ta ! 😉
    Cảm nhận được cái buồn thì nên mừng vì lòng mình chưa chai sạn, và có vậy mới biết quý những niềm vui đến trong đời mình.
    Chẳng hạn như lâu lâu Tino mới có dịp đánh xe trâu chở người ngọc Bolsa đi thưởng thức món ngon xứ cao bồi vậy, đúng không? 😉
    Hay là bây giờ đang ngóng để chiều nay được bồng cháu mới ra đời vậy 😉
    A hôm nay nếu mà gặp Tino trong bịnh viện, không lẽ mình gọi “Tino, Tino” ? Chắc “the real Tino” sẽ tròn xoe mắt nhìn tui như nhìn người ngoài hành tinh, còn “sếp” của Tino sau đó sẽ về “điều tra” lại xem ai dám gọi “già Tino”, hihi.

    Like

 12. HTC says:

  @Tino
  Gắn chân vịt thì bơi đủ kiểu , còn bỏ ra thì thành tàu ngầm, như vậy lực chân còn yếu, có thể tập bổ sung cho lực chân như sau:
  Ngồi thẳng người, chống hai bàn tay xuống người hơi ngã ra sau, nâng hai chân lên, xong một chân đá lên, một chân hạ xuống, đầu gối giữ thẳng, không được cong,
  – Tư thế ngồi như trên, hai chân co lại, đầu gối kéo gần sát người , hai đùi sát nhau , xong đạp chân ra, ngón chân hướng lên . Mỗi động tác tập khoảng 30 lần , tập hàng ngày, Tino thử xem

  Like

 13. Van Nguyen says:

  Tình hình đến giờ phút này là như thế nào rồi vậy ta! 🙂

  Like

 14. Tino says:

  Tới bi giờ tình hình vẫn u như kỹ.

  Cảm ơn HTC nghe. Tino thiếu kiên nhẫn nên ra hồ thì vác theo cặp chân vịt cho chắc ăn, hehehe ! Hè này Tino làm mưa làm gió ngoài hồ bơi trong xóm nha. Thằng chột làm vua xứ mù. Hồ khá đông nhưng Mẽo lao động ít em biết bơi, le que vài mống có nghề mà thôi. Tino đeo goggle, fins đầy đủ, lông nhông 1 phát, quạt bướm vài vòng, sãi, ếch lên bờ hết trọi trơn. Hahaha !

  Like

 15. Doan says:

  It’s a girl !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s