Lẩn thẩn ngày đầu năm

1.

Gần cả 2 tuần nay, trừ 2 đêm bị sốt ngủ mê man ngủ li bì, thì đêm trừ tịch này tui mới có một giấc ngủ tương đối đầy đủ. Từ hơn 2 giờ sáng, đẩy một giấc đến gần 11 giờ trưa mới ra khỏi giường. Thế nên khi nghe chị tui nói, “Sáng nay sương mù dầy đặc, đến gần 11 giờ mới hết, Lan có biết không?” – hehehe, biết gì đâu, mắc ngủ. Tương tự, lúc nghe má tui hỏi, “Hôm nay con có coi diễn hành hoa hồng không?” tui cứ ngỡ như mình từ cung trăng rớt xuống.
Ờ, đầu óc vẫn còn lơ mơ, chưa thực tỉnh táo sau trận bệnh.

2.

Quá trưa, một anh làm cùng sở gọi cho “bồ cũ”, nói “muốn nói chuyện với NL.” Ừm, chuyện con cháu anh  ở tuổi 17 nổi loạn.

Con bé bỏ nhà đi, đúng ngày đầu năm. Cả nhà hốt hoảng, phải làm sao? Báo cảnh sát không? – Chưa kịp thì đã tìm thấy nó đi lang thang trên đường. Không muốn về nhà. Bố mẹ và đứa con gái xung đột. Bố mẹ nó nhất định đuổi đi. Nó khóc, nhất định không về nhà. Thôi thì chở nó qua nhà bác ở tạm.

Cách đây vài tháng, anh kêu tui ra kể, “con bé có bồ”. Thấy nó với thằng bạn trai, cùng tuổi 16 khi đó, khắng khít quá bố mẹ nó bắt đầu cấm đoán, la mắng, dọa nạt. Nhưng ở tuổi mới lớn, càng cấm thì tình yêu càng có thêm sức hút. Anh hỏi tui có cách nào xin tòa lệnh cho thằng bé kia không được đến gần con bé không. Tui cũng hỏi luật sư dùm anh, nếu thấy cần thì sẽ làm thế này thế này. Nhưng nói trước, là cách đó chẳng có tác dụng gì đối với tụi nó đâu. Chỉ có sự thông cảm và hướng dẫn đúng của bố mẹ mà thôi.

Rồi mọi chuyện êm êm, cho đến hôm nay. Tui hỏi, “Bố mẹ nó ở VN mới qua hả?” – Không, họ qua lâu lắm rồi. Con bé này được sanh đẻ ở Mỹ mà.

Ủa, vậy sao lại có những xung đột đến mức này? Hãy tìm người ngồi xuống nói chuyện với con bé, với cả bố mẹ nó. Giúp một đứa con an toàn đi qua tuổi 17-20 quả không dễ.

3.

Trong tích tắc, 2 đứa bỗng trở thành trẻ mồ côi. Người cha bắn chết người mẹ, rồi tự sát. Bỏ lại bên đời đứa chị 17, đứa em mới lên 4.

Tui nhìn nụ cười rạng rỡ của đứa chị trong tấm ảnh chụp chung với bố mẹ và em, rồi liên tưởng đến điều người bạn kể, “Nó lầm lầm lì lì không nói gì hết, làm mình chở nó đi xin tiền làm đám tang cho ba má nó mà cũng phát bực.” Bạn bực nên nói vậy, chứ làm sao mà không hiểu được sự lầm lì của nó. Thoáng chốc, nó trở thành mồ côi. Thoáng chốc, nó phải đối diện với vấn đề không thuộc về tuổi nó: kiếm tiền chôn cất ba má nó. Và thoáng chốc, nó trở thành kẻ đứng giữa sự xung đột giữa hai bên nội- ngoại.

Người đã khuất, không còn có cơ hội đòi hỏi điều gì cho bản thân. Chôn hay thiêu, người sống định đoạt theo ý mình.

Sao cũng được. Tui không muốn dự phần.

Với tui, tương lai 2 đứa trẻ mới là điều quan trọng hơn cả. Vận động thành lập một quỹ cho hai đứa trẻ mồ côi đó, là điều tui đang nghĩ…

 

About Ngọc Lan

Tui là đứa hay khóc, dễ khóc và khóc dai. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa ương bướng đến độ lì lợm. Tui là đứa thích chuyện, kể chuyện, và nghe chuyện. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa rất lười nói chuyện. Tui là đứa nhớ dai nhớ lâu, ít càu nhàu Nhưng tui cũng là đứa mau quên, chóng quên và quên hết. Hehehe Sau cùng, Tui là Lan ù. Vậy thôi.
This entry was posted in Cõi nhân gian. Bookmark the permalink.

145 Responses to Lẩn thẩn ngày đầu năm

 1. Đinh Quyên. says:

  Happy New Year to Everyone.
  Xin chúc các Bác , các Cô, các Anh và các Chị Năm Mới sức khỏe và vui vẻ.
  Riêng chúc Chị Ngọc Lan sớm bình phục .

  Chị Ngọc Lan thành lập quỹ cho hai em đó đi , Chị… em xin đuợc góp 100$.
  Chị Ngọc Lan ơi, cho xin địa chỉ, để em gửi check.
  Cám ơn Chị.

  Like

 2. ken zip says:

  Úi cha, chưa qua hết 3 ngày đầu năm mà đã đổi diện với chuyện buồn, chuyện thương tâm rồi.
  Làm cha làm mẹ có con bước vào ngưỡng cửa tập làm người lớn quả là một nan đề. Biết con đã biết chuyện tình cảm lứa đôi là một chuyện vui mừng hay hay đau khổ, vì đã rõ giới tính của con. Nhưng đó chỉ là bước khởi đầu, muôn vàn lo âu vẫn còn trĩu nặng. Lúc này là lúc cần thiết nhất để cho cha mẹ vững tay chèo đưa con mình ” an toàn đi qua tuổi 17-20″.
  Nói thì dễ, thực hành khó lắm, vì rất lấy làm chướng mắt với” mới nứt mắt mà đã trai gái xà neọ rồi”. Nhưng rồi tui giựt mình nghĩ lại, đó chính là hình ảnh của mình ngày xưa..
  Tui rất nể phục những bậc cha mẹ thông cảm và thấu hiểu con cái. Hãy cố gắng xem con như là bạn thân.
  Đôi điều lụn vụn trên chỉ là thiển ý.
  Và tui cũng đồng ý với việc định làm của cô giáo, tác thiện phùng thiện, xin cứ mạnh dạn làm, đừng đắn đo. Tui xin được ủng hộ.

  Like

  • Van Nguyen says:

   Thằng con tui còn hơn tháng nữa mới 17 mà tui đã nhức đầu rồi nè!

   Like

   • ken zip says:

    Tui thông cảm được nỗi nhức đầu đó của Mây. Chúc cho có nhiều nghị lực để vượt qua cơn nhức đầu này. .

    Like

   • ngoclan says:

    @Hến:

    Tui có Tylenol nè 🙂

    Like

    • Van Nguyen says:

     Có loại nào nặng hơn hông! hahaha!

     Like

     • ken zip says:

      @ Mây
      Đọc câu còm của Mây, tui nhớ câu chuyện tếu tui mới đọc được.
      Đại khái là có một vị bác sĩ ra toa cho bệnh nhân đi mua vitamin B12 để bồi bổ sức khỏe. Tiệm thuốc hết loại thuốc đó cho nên gọi về cho ông bác si:
      – Dạ thưa chúng tôi hiện không còn loại thuốc bác sĩ yêu cầu ạ. Chúng tôi có thể thay thế bằng loại thuốc khác không ạ ?
      – Cô làm bao nhiêu năm trong nghề mà kém thông minh thế. Hết B12 thì lấy 2 viên B6 thế vô.Nhiêu đó mà cũng hỏi !
      – ???
      ***
      Cho nên tui nghĩ 8 viên tylenol sẽ nặng hơn 1 viên. Không tin cân thử thì biết liền.

      Like

  • Hoang says:

   tui qua cái tuổi 17-20 lâu rồi mà khi bị vợ la vẫn thỉnh thoảng có ý đi bụi như mấy đứa này

   Like

 3. Van Nguyen says:

  Nếu cô giáo cần lập quỹ khẩn cấp để lo mai táng cho ba má 2 đứa nhỏ thì tui cũng xin đóng góp chút đỉnh. 🙂
  Mà nội ngoại của 2 đứa nhỏ đâu mà để tụi nó phải lâm vô cái tình trạng khốn đốn này! Không hiểu! 😦
  Mới đầu năm đã thấy nhiều chuyện không vui, sáng nay thức dậy chuẩn bị đi làm, thấy thằng con tui đứng lù lù ôm bụng, nói bị upset stomach cả đêm! 😦

  Like

  • Tí Tởn says:

   @ Chị Hến :
   Chắc trong nhân Wành Thánh có chú ruồi bị xay chung ?
   Đùa thôi, chị cho cu cậu uống ly trà nóng có vài lát gừng cắt mỏng , sẽ đỡ nhiều đó chị .

   Like

  • ngoclan says:

   @ Hến:
   Rồi thằng con khỏe chưa?

   Like

  • Hoang says:

   chiều ngày hôm qua tui đi ăn quán ốc mới mở hơn tháng. Chờ gần 1 tiếng mới được ngồi, ngồi gần 30 phút mới được ăn. Ăn xong tới lúc đi ngủ thì trong bụng như có cái máy cưa đang chạy Cứ vậy chập chờn cho tới 3 giờ sáng đi uống 2 viên pepto thì mới yên ổn ngũ được vài tiếng. Chắc từ hồi qua Mỹ bụng dạ yếu đi chứ ở VN tui đi nhậu ngheu sò ốc hến cả đêm có bị gì đâu

   Like

 4. ken zip says:

  @ Mây
  Con của Mây khỏe chưa? Cũng may chưa đi học lại hén.

  Like

 5. MrT says:

  @NL
  Dạ đúng rồi đó NL T gửi trước giáng sinh nhưng ghi sai email nên mới sửa lại .Cám ơn NL nhiều

  Like

 6. Chị Bình says:

  Chị bạn mình ngậm ngùi tâm sự, lúc nhỏ chỉ có power với con bao nhiêu, thì khi con lớn cái power đó càng ngày càng ít đi, đó là tình trạng chung của cha mẹ thời này mà mình phải chấp nhận. Mất dần hay ít đi cái quyền uy của cha mẹ nhưng đổi lại là sự cảm thông với con, cùng con đồng hành trong lúc con lớn mình nghĩ là chuyện phải lắm. Gia đình êm ấm là nơi con cần nhất trong lúc nhỏ , đừng nên vì bất cứ lý do gì mà đuổi con ra khỏi nhà, mình thấy rất nhiều cha mẹ đẩy con nít ra khỏi cửa đòi đuổi đi tại vì nó làm sai hoặc để dọa cho nó sợ. Muốn la rầy con thì nên uốn lưỡi mấy lần, suy nghĩ xem ngày xưa mình cũng như vậy phải không? Nói chung ráng trở thành một người bạn của con, ráng để con tâm sự với mình. Khi tui biết con tui có bạn gái lúc xong High School, là tui rủ tụi nó đi ra ngoài ăn dinner liền, để biết ít nhiều về bạn gái nó, để nếu thấy cô bạn có gì không thích hợp lắm thì lúc đó tình cảm tụi nó cũng mới bắt đầu, để thuyết phục tụi nó hơn. Cố gắng dự những hoạt động của con, sốt sắng trong công việc đưa rước con và bạn nó, lắng tai nghe tụi nó nói chuyện với nhau…ôi làm cha mẹ sao lắm nhiêu khê.
  Đồng ý và sẽ ủng hộ việc làm của cô giáo, chúc cô giáo khoẽ 100%

  Like

 7. Van Nguyen says:

  1. Ở nhà tui hình như chỉ có Ba Má tui là ngày đầu năm thức sớm để coi diễn hành xe bông, còn bao nhiêu con cháu thì lo ngủ không hà! hehehe!

  2. Tui nghĩ cấm đoán trong tình cảm là điều tối kỵ những bậc cha mẹ không nên làm, tại vì không có cách gì cấm được. Chỉ nên khuyên nhủ, cho ý kiến, nêu ra những cái tốt cái xâu khi thấy con cái bắt đầu có bồ bịch. Tui nghĩ vậy.

  Like

  • ken zip says:

   @Mây
   Đây là lần đầu tiên mà tui nhỡ việc coi diễn hành xe hoa đầu năm, sau hơn 27 năm sống ở Mỹ..
   Quá uổng, uổng quá !
   Tui chỉ đồng ý 50 % với ý kiến của Mây khi Mây nói không nên cấm đoán con cái.
   Tui chỉ đoán, không cấm.
   Bồ bịch cũng vậy ! Nên 50 % là tốt nhất !

   Like

 8. Chị Bình says:

  Hôm nay công ty mình vắng thiệt là vắng, một phần tại sau lễ, mà một phần cũng tại cơn bão tuyết sắp tới đây; nhờ vậy mà mình rổi rảnh ngồi đánh còm. Mình chỉ có chút ý kiến đóng góp thôi nha.   
  Hàng ngày với con, hai vợ chồng nên đồng vợ đồng chồng, không đồng ý cũng chỉ giải quuyet riêng với nhau mà thôi, không bao giờ trước mặt con cái. Tui thường hay khen ông chồng tui trước mặt con lúc ông chồng tui không có ở đó và ông chồng tui cũng làm lại như vậy, thí dụ như con tui nó thức trễ ăn sáng (lúc bữa trưa), chồng tui không có ở đó, tui ngồi nói chuyện đó đây với nó và xen vô câu: “hồi hôm qua nghe con phàn nàn về cây vợt, sáng nay bà bá thức sớm đem cây vợt của con đi căng lại rồi đó, sao bà bá chìu con dữ vậy” (con tui kêu ba nó bằng bà bá hoặc Dad), tụi chỉ nói bâng quơ không có ý nhấn mạnh, hoặc lúc không có tui ở đó, thì ông nói với con là: “mà má biết tụi bây thích ăn món này, nên má đứng suốt buổi sáng để làm đó” tui nghĩ cách này chắc được hơn là tự mình nói với con là mình thương tụi nó biết bao nhiêu. Lúc nào cũng đứng về phía con mình mà phải mạnh miệng nói ra là bất cứ chuyện gì xảy ra con cứ kể cho ba má nghe, ba má lúc nào cũng đứng về phía con để giúp con, mặc dù có nhiều chuyện mình nghe cũng sôi máu lắm, nhưng cứ từ từ nghe con phân trần rồi nói hơn thiệt với nó, ai dể quạu mà mau miệng như tụi, thì ráng bậm môi nói chậm lại. Nhớ lúc con còn nhỏ, tui đi làm về, phần vì mệt, phần vì pressure, con ùa ra đón mẹ thì thường chỉ là la tụi nó không dẹp đồ chơi, không làm hết bài vở…bây giờ nghĩ lại tui hối hận hết sức, bữa đó tui lén lén hỏi tụi nó có nhớ không, may quá tụi nó quên rồi 🙂

  Like

 9. Hoang says:

  đã có 1 cái fundraising cho 2 đứa bé. Nhìn hình gia đình thật dể thương mà sao 2 đứa nhỏ phải lâm vào hoàn cảnh này

  http://www.youcaring.com/memorial-fundraiser/fundraising-for-the-memorial-of-thanh-yvone-ngoc-/121017

  Like

  • ngoclan says:

   Đây là quỹ dành cho đám tang. Một ngôi chùa có nhã ý đứng ra lo giúp toàn bộ việc ma chay, nhưng chỉ có thể thiêu, không đủ kinh phí lo chôn. Nhưng gia đình không đồng ý.

   Điều tôi muốn làm, không nằm trong chuyện này, mà là cho tương lai sắp tới của 2 đứa nhỏ.

   Like

 10. Van Nguyen says:

  Bà con nhớ mua Giai phẩm Xuân Người Việt trước khi hết! 😛
  Mua xong, nhớ lật ra trang 38 coi trước! hehehe!
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=180044&zoneid=1#.UsXX07QljTc

  Like

 11. Van Nguyen says:

  Bà con nào đang chờ đọc bài của thầy Lý thì đây đây, nóng hổi vừa thổi vừa đọc! 🙂 Không biết khi bài này được đăng có bị cắt khúc dưới không mà sao thấy nó ngắn ngắn!
  Chúc mừng thầy Lý lọt vô top 12! 🙂
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=179920&zoneid=456#.UsXfOLQljTc

  Nhìn hình trong bài này xong tui có một câu hỏi: Không biết thầy Lý khi qua đến Mỹ có đi…sửa sắc đẹp hông vậy! hehehe!

  Like

  • Tâm L. says:

   @Van Nguyen: ghi vào sổ, mùng 2 bị Hến thọt tui một cái…..hôm nào có dịp sẽ báo chù…..hehehe. Mấy ngày trên biển, không ăn uống gì. Được như vậy là khá lắm rồi. Tấm hình đó gần 30 năm đó. Hồi xưa tui dòm bất khuất giống Lý Xỉu Lùn he (Lý Tiểu Long…hehehe).

   Không, bài đó nó ngắn như vậy đó. Ông thầy cố vấn của tui nói là “váy ngắn nhưng có duyên” là được rồi. 😆 Để tui viết thêm tràn giang đại hải, là bà con đọc không hiểu luôn. Kỳ này đi lấy kinh nghiệm, để lần sau đánh nhớn.

   Like

   • Trùm Sò says:

    Phải chi thầy Lý chơi luôn một hơi 12 tấm hình đẹp “chai” dzô thì lụm được giải nhứt rồi! Kỳ sau rút kinh nghiệm, ít chữ, nhiều hình là ăn chắc. Heheh :mrgreen:

    Like

   • Van Nguyen says:

    Nếu hôm bữa ráng viết thêm vài trăm chữ về vụ về VN là được giải rồi! hehehe!

    Like

   • ken zip says:

    @ Thầy Lý
    Tui vừa đọc lại bài viết của TL. Thông điệp của TL rất rõ ràng, và tui kết với nó lắm.
    Hãy trở về nguồn cội. Tui cũng cố gắng để khỏi bị lai căng, mất gốc !
    Cám ơn bài viết của TL.

    Like

 12. Tí Tởn says:

  Làm cha mẹ là cái job khó nhất trong đời , tới chết cũng chưa được retired.
  Nhỏ cũng vậy mà lớn sầm sầm cũng rứa, mỗi độ tuổi là mỗi kiểu lo , triền miên tới bạc tóc ! TT nghĩ cái lối gia trưởng ” My way or no way ” không thể áp dụng để dạy con nơi xứ này . Phải có tình thương, sự cảm thông , tin tưởng lẫn nhau ,
  combined together mới được .
  Hồi lũ con TT còn bé, tới Xmas, TT phát cho mỗi đứa phong bì thiệt đẹp, bảo chúng that ‘s ” a wish list from your parent “, hãy viết vào đó những gì chúng cho là Bố Mẹ too tough, unfair, and mong muốn Bố Mẹ ” sửa đổi ” . Dựa vào đó mình mới biết lối suy nghĩ của đám trẻ bên này mà try to dung hoà giữa 2 nền văn hoá . Quan trọng nhất là bữa cơm gia đình , mọi người kể cho nhau nghe how your day was , rồi cùng góp ý bàn bạc . Bao giờ TT cũng tôn trọng lắng nghe ý kiến của bọn nhỏ, sai mình correct , đúng mình khen. Sáng chủ nhật, đừng hòng mà nằm nướng . TT khua dậy , bắt … đọc báo , người coi comic, kẻ coi sport, tin tức local , thế giới,etc.. cứ thế chuyền nhau , rồi lại cùng bàn bạc, mổ xẻ phân tích . ” Buổi họp ” nào cũng luôn luôn kết thúc với lời nhắc nhở education phải là priority , sếch siếc , drug riếc chớ có nhúng vào .
  Lớn thêm tí nữa, đến tuổi mộng mơ, bắt đầu để ý bạn khác phái, mình kiu chúng đem dìa nhà cho cả gia đình …” chơi chung ” . Và nếp nhà đã có, sau khi ” khách ” về , cả lò lại … họp báo , ý kiến ý cò .
  Cứ thế chúng lớn lên, có problems gì đem về kể hết, không dấu diếm, thoải mái trình bày suy nghĩ, tự do nêu ra ý kiến ( chẳng hiểu có phải vì thế mà bây giờ đứa con gái lớn …thừa hơi, hành nghề Public Defender, chuyên cãi chùa cho thiên hạ ! ).
  Anyway , mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, TT chỉ xin chia xẻ chút ít lối nuôi dạy con cái của riêng mình thôi chứ không có ý gì đâu ạ .
  Chị NL nếu có lập quỹ gì cho 2 đứa bé tội nghiệp này , xin cho biết , để TT được đóng góp ít nhiều. Cám ơn chị

  Like

  • ngoclan says:

   Trùi ui, con gái lớn của Tí Tởn đã hành nghề Public Defender, mà TT kêu tui bằng chị, thiệt là tủi quá đi, hic hic hic hic 🙂
   Vụ họp cả nhà đề có ý kiến, nghe hơi… kinh khủng thiệt, hehehehe, nếu là tui chắc bỏ chạy luôn quá 🙂
   Cám ơn những chia sẻ của chị Tí Tởn để mọi người cùng chiêm nghiệm.

   Like

  • Van Nguyen says:

   Đồng ý với TT về ‘” My way or no way ” không thể áp dụng để dạy con nơi xứ này’

   Like

   • ken zip says:

    Ai nói là không được. Nhưng mai quay o nô quay là con nó nói với mình á, khi nó ngà ngà nói với mình ” ba cụng với. ..tao một ly” . Sâu rượu sẽ đẻ ra sâu rượu. .., hình như ông bà mình ngày xưa phán như vậy. ..

    Like

  • Gia lum lon says:

   Bravo,
   bây giờ con lớn rùi, vẫn còn như vậy, khác hơn chút, coi như là bạn (đoong
   nghiệp), với ly wine, cocktail trên tay:)
   Cheers

   Like

   • Tí Tởn says:

    @ Chị NL
    1/ Có con lớn chưa hẳn là mình đã hết ” còn xoan “, biết đâu chỉ vì TT ” lấy chồng từ thủa 13 ” ? Và vì là đệ tử ruột của Bồ Tát Thường Bất Khinh, nên TT đã quen miệng rồi với lối xưng hô tương kính lẫn nhau . Vả lại dựa trên tinh thần văn nghệ văn gừng của blog này , thì cái câu ” rao hàng ” kinh điển của mục Tìm bạn 4 phương , xem ra quá đúng : ” Không phân biệt tuổi tác, tôn giáo, trình độ học vấn , nếu hợp sẽ tiến xa hơn “. Mà chị NL thấy không, rõ ràng tiếng lành đồn xa , tiếng … tửng đồn xa, trong khi các blog khác ế đown ế đớn , vắng ngắt như chùa Bà Đanh, thì NLblog vòi vọi như đỉnh Hoa Sơn, quần hùng khắp nơi nườm nượp kéo về cùng nhau… loạn bút , ủa quên luận kiếm !

    2/ Cũng như cuộc thi VStar vậy mà, phải vượt qua vòng sơ kết , bán kết rồi chung kết , phải biểu hiện tốt khả năng thì mới được ” khán giả bình chọn ” hầu ” ca hát ” lâu dài với gia đình Xì Trum của TT. Thằng fiancé ( người Mẽo ) của đứa con gái lớn ngày đầu về nhà này ngạc nhiên ghê lắm , sao cơm nước xong xuôi rồi mà cả đám cứ ngồi lai rai 3 sợi , cà kê Dê ngỗng chuyện nọ xọ chuyện kia , toàn random stuffs, mãi không đi ngủ. Có lần vào dịp lễ thằng nọ về thăm gia đình cách nhà 5 tiếng , chúng nó cãi nhau trên phone vụ gì không biết, nhỏ này hăm he tui sẽ méc với nhà tui, ” and you will be in trouble ! ” ( gần 30 tuổi
    đầu mà vẫn còn con nít vậy đó ! ) . Thằng kia chẳng biết vì tôn trọng gia đình TT hay vì méo mó nghề nghiệp ( nó cũng dân ” thầy cãi ” ) , text ngay cho TT , như sau:
    Mr. and Mrs. Lee: I know Minh has told you some very disappointing things today. I don’t deserve your daughter right now. But I can and will be a better person to her in the future. I most of all want to come and see you all to at least explain myself in person. I’m driving down right now and should be there around seven.

    @ Anh GLL và Anh KZ:
    Nghe 2 Anh nói chuyện rượu chè , để TT kể nốt chuyện thằng ” ngoại bang ” kia nghe chơi hén. Hôm Xmas , chắc ông nhô muốn giựt le với nhà vợ tương lai, đem về biếu chai Dom Pérignon .
    Ông xã xệ của TT chiêu 1 ngụm rồi phán câu xanh lè : uống chả khác gì với chai $ 8.99 , such a waste of money !

    Like

    • Gia lum lon says:

     @chị TT
     Nói chuyên ngồi cùng nhau ngâm nhi ly wine, cocktail hay coffee là hình thức bình đẳng , cơi mở khi dialogue thui.
     Cha mẹ VN (first VN-Amer generation) không bao giờ hết lo cho con:
     Khi có con khôn lớn, trưởng thành thì mình phải “participate” với chúng về:
     1- nghề nghiệp
     2- kế hoạch gia đinh
     3-kế hoạch tài chính & tổ ấm đầu tiên
     4-kế hoạch con cái
     Etc
     Còn cha mẹ thì có kế hoạch “how to spoil grand kids”:)
     Chúc mừng chị có rể tương lai very consideration and pro-active thinking

     Like

    • Toi Ke says:

     Tell your xã xệ that he broke my heart for trashing Dom champagne huhuhu

     Like

     • Ti Ton says:

      Hahaha, dạ chưa ” trash ” hẳn đâu Anh , còn đây còn đây . Chàng nói thế thôi vì …tiếc tiền ! TT xin thay mặt chàng cụng với Anh 1 ly rõ đầy , mừng năm mới
      nha . 90% dzô !

      Like

    • ken zip says:

     @ Chị ( bây giờ đã biết rõ TT là chị rồi ) Tí Tởn
     Với ken, rượu chỉ đùng để ngắm và nấu ăn thôi, vì tửu lượng khá lắm, khá đến nỗi uống đến muỗng thứ hai là đất trời lăn quay liền hà.
     Bày đặt bàn về rượu chơi cho vui chứ ken không biết gì về rượu hết.
     Với riêng gia đình của ken, con cái mà uống rượu hút thuốc trước mặt bố mẹ là vô phép.
     Tư tưởng vẫn còn đặt sệt …ngày xưa !

     Like

     • Van Nguyen says:

      Giống tui!

      Like

     • Toi Ke says:

      Được ăn hút lành mạnh tán đóc với con cái đã trưởng thành là một đặc ân mà tôi sẳn sàng chịu lổ để đánh đổi. Tôi sẳng sàng quăng sách Khổng Tữ vô thùng rác trong trường hợp này.

      Like

      • Toi Ke says:

       Tôi đi ăn hủ tíu sáng với ông già xong, mua 2 điếu con mèo, uống cà phê chiếc giớ, ngồi thổi khói vô mặt nhau tán dóc mặc dầu cả hai người đều đã không hút thuốc hai ba chục năm rồi….. cherish every moment of it quí vị ơi.

       Like

       • Gia lum lon says:

        Total agree

        Like

       • Tí Tởn says:

        @ Anh TK:
        Chời ơi, ” đã chôn điếu xuống lại đào điếu lên ” làm gì hở Anh, vừa tốn tiền lại vừa hại cho thằng em Phổi !
        Chén trà cũng bốc khói tỏa hương, mà lại healthier , tha hồ cho mình chu mỏ thổi khói phù phù vào mặt nhau.
        Danh y Lê Hữu Trác đã “‘xúi biểu ” chúng ta rằng :
        Bán dạ tam bôi tửu
        Bình minh sổ trản trà
        Mỗi nhật y như thử
        Lương y bất đáo gia

        Câu đầu chắc chắn Anh với Anh GLL have no problems rồi, thiếu điều còn muốn overdose nữa là đằng khác , phải không ? Thôi, ráng nghe lời cụ Hải Thượng Lãn Ông , thực hành luôn câu thứ nhì đi nha , đặng mấy ông tu bíp khỏi thăm viếng nhà .

        Like

        • Toi Ke says:

         Bởi vậy chỉ mua hai điếu thuốc lẻ phun cho thơm râu rồi thôi, chỉ để nhớ lại là tôi và ổng đã từng thích một loại thuốc giống nhau mà thôi.

         Like

      • ken zip says:

       Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Cho nên mới nói bàn tay ta ngón nào cũng là ngón, nhưng nó dài ngắn chẳng giống nhau.
       Để tui đi lượm sách KT lên cái đã.
       Hề hề !

       Like

  • Toi Ke says:

   Sau khi làm hết mọi chuyện theo đúng sách vở và best practices còn lại một yếu tố khá quan trọng nữa là hên xui

   Like

   • Van Nguyen says:

    Cha mẹ sanh con trời sanh tánh! hehehe!

    Like

    • Toi Ke says:

     Thằng cha xếp tui nó kể thằng cousin nó có 2 thằng con sinh đôi, ở cùng nhà, được giáo dục, take care, thương yêu giống hệt nhau vậy mà một ông đâu ra đó còn một ông cứ bị police dí bắt hoài. Ba má nó gải đầu bứt tóc coi mình làm sai cái gì mà củng không có câu trả lời…

     Like

     • Van Nguyen says:

      Ba má nó sai ở chổ là…sanh ra nhằm thằng con trời đánh!
      Mà sao câu chuyện này giông như bộ phim ‘Một dòng máu hai cuộc đời’ tui coi hồi xửa hồi xưa vậy ta! hehehe!

      Like

   • Matheu says:

    Con toi thi Cau Nguyen On Tren.
    Theo ton giao moi nguoi.

    Like

 13. Tép Riu says:

  Hết nick ” Nghêu Sò Ốc Hến” rồi em chọn tên Tép Riu vậy 🙂
  Cái vụ phát cho mỗi đứa cái phong bì thiệt đẹp của bác Tí Tởn em phải làm theo mới được. Phần lớn người Việt Nam mình muốn con cái ” nghe lời ” , người phương tây thì muốn con cái ” hợp tác” . Rất thích vào blog của chị Ngọc Lan vì có những còm sĩ có nhiều kinh nghiệm trong chuyện nuôi dạy con cái và cũng vui tính nữa.
  Nhân đây cũng một lần nữa cám ơn tất cả các anh chị cô chú đã gởi tiền đóng góp cho Nụ cười 4 tiếp tục những bữa cơm từ thiện với giá 2000, VND phở bún giá 1000 VND. Tổng số tiền Tép riu thu được bên này là $1900,00 USD ! Góp gió thành bão , mỗi người $5, $10 , $20 ,cũng ” thành tấm thành món ” , một phần cơm giá thành là 15,000 DVN ( 70 cents) , $5 cũng giúp được 7 phần ăn…
  Chúc mọi người thêm một ngày vui,

  Like

  • Tâm L. says:

   Wow…gõ cửa nhẹ nhẹ trong một thời gian ngắn mà cuối cùng cũng được $1,900.00 USD cho từ thiện Nụ cười 4 là quá tài rồi. Giờ thì bớt ngại rồi he. Làm đúng có gì phải ngại. Nichname này phải gọi là Tôm Hùm chứ Tép Riu gì 😆

   Like

 14. ken zip says:

  @ Chị Bình & Tí Tởn
  Đọc còm của CB và TT, tui rút tỉa được nhiều bài học về cách dạy con. Con tui năm nay cũng gần 17 rồi, nhưng những cách CC và TT vẫn còn áp dụng được .
  Xin cám ơn CB & TT nhiều lắm !
  Phải nói tui rất tâm đắc khi đọc còm của các vị.

  Like

 15. LenguyenTran says:

  Chúc mừng năm mới,cũ hai ngày nha bà con.

  1.Uống thuốc hết bịnh cày tiếp.

  2.Con cái bao giờ cũng sợ hơn con đực.Nói chơi thôi đừng la tui tội nghiệp hehehehe.

  3. Tui đang khóc.

  Chúc an lành đến với tất cả GD và GQ anh chi em năm 2014.
  Xin cầu nguyện cho linh hồn Giaokim

  Like

 16. Đinh Quyên. says:

  Dạ, không có chi mô, chị Ngọc Lan …

  Like

 17. M&M says:

  Xin được tiếp lời cùng chị Bình, anh Tí Tởn, cùng quý ACE về việc dạy con:

  Nếu chúng ta muốn con của mình có được sự tự tin khi lớn lên ra đời, không khiếp sợ người có quyền thế và không dễ bị doạ nạt, thì chúng ta phải bắt đầu bằng cách cư xử với con ngay trong gia đình. Chúng ta phải cho con quyền nêu ý kiến khác biệt. Khi ta không đồng ý với con, ta cũng không nên la mắng, doạ nạt, hoặc đánh đập. Vì nếu ta thường xuyên làm như vậy, vô tình ta tập cho con mình cái tính dễ bị khuất phục bởi những lời doạ nạt khi ra đời. Thay vào đó, ta nên dùng lời lẽ ôn tồn để phân tách, giải thích với tính cách thuyết phục. Có thể con vẫn không nghe theo lời khuyên của ta, nhưng ta phải nhớ là mình không muốn con mình phải luôn đồng ý với người khác.

  Tuy nhiên, có những lúc ta không thể nhượng bộ. Đó là khi con chúng ta làm điều gì nguy hại đến chúng, như sử dụng ma tuý, lái xe sau khi uống rượu, bỏ học, v.v… Mỗi phụ huynh chúng ta đều có những điều không thể nhượng bộ khác nhau, nhưng ta nên xác định những điều đó là gì và “communicate” những điều đó cho con chúng ta biết, rằng ta sẽ có biện pháp mạnh, thí dụ như “grounding”. Tại sao ta phải xác định rõ như vậy? Vì có như thế, chúng ta biết điều gì nhân nhượng được, điều gì không (pick your battle). Bằng không, trong gia đình sẽ liên tục có chiến tranh giữa cha mẹ và con cái, từ chuyện phục sức, cách ăn nói, cử chỉ, cho đến sự giao tiếp, do sự khác biệt trong suy nghĩ, quan niệm đạo đức, v.v., giữa hai thế hệ.

  Like

  • Van Nguyen says:

   Đồng ý với anh M&M!
   Ở nhà tui con tui nói chuyện với tui không hà, chắc tại tui biết lắng nghe! hehehe!

   Like

  • Toi Ke says:

   Tôi rất vừa ý với cái ý trong đoạn viết cuả ông nói về cách nuôi dưởng lòng tự tin, tinh thần bất khuất của mấy đứa nhõ. Chúng nó phải được dạy how to say no properly and respectfully. Be assertive…. Sorry ông quỡn dịch tiếng việc chữ assertive, tui không có cuốn tự điển nên cạnh.

   Like

   • ken zip says:

    @ TK
    Tu nghĩ ” assertive ” là tính quết đoán, biết quyết định dứt khoát một chuyện gì đó. Tiếng Anh ba rọi của tui ầu ơ lắm, nên nghe các vị nói tiếng Anh như sấm mà gầm với vịt.
    Hề hề!
    Tui đồng ý với ông M&M là hãy dạy con tính bất khuất, nhưng tui xin thêm vào là đừng quên nhắc con con hãy biết phục thiện mỗi khi thấy điều mình làm là sai.

    Like

 18. Tóc Huyền says:

  Bye bye OC & all .
  What happened in OC stays in OC 😉
  I am going back to my “xó” hóc bà tó aka “động hoa vàng” 😉
  Gonna drive 1,370 miles to get Home.

  signed by “Bà chằng”
  P.s. Anh Le Nguyen Tran nhớ đứng canh chừng nơi exit 300 nghe, TH mang sẵn thùng đá chờ cá câu nhen 😉 Có Hến chờ đó nữa á 😉

  Like

  • Bidong says:

   @TH: Mến chúc TH lên đường và về đến nhà được mọi sự bình an! Về đến nhà nhớ “hú” bà con 1 tiếng nha! Bon voyage! 🙂

   Like

  • Van Nguyen says:

   Have a safe trip! 🙂

   Like

  • LenguyenTran says:

   Nhà LNT exit 246 sao phải chạy tuốt xuống exit nhà Hến chờ dzị.TH quanh trở lại lấy cá nha , LNT xuống sierra Vista là phải cày nên sợ lém hehehe.

   Like

   • Tâm L. says:

    Nếu biết anh LNT ở Marana là tui réo ra đá banh chơi. Mỗi lần qua đó là tui đi đá banh mỗi sáng CN ở Silverbell park đó. Có một nhóm anh em ở bên đó họ chơi đoàn kết lắm. Nếu anh thích, Tâm giới thiệu cho anh vô đội “tuyển trung niên” họ cần người cho đủ sân. Đá hay hay giở không thành vấn đề 😆

    Like

 19. ken zip says:

  @ Chị TH
  Chúc chị bon non dặm dài, về đến nhà nghỉ ngơi rồi viết tiếp cho độc giả khát chữ như tui có cái để đọc nha….

  Like

  • Van Nguyen says:

   Tui thấy cuốn tự điển có nhiều chữ lắm á! hehehe!

   Like

   • ken zip says:

    Á ! Mắc gì thịt đòn gánh vô đây ! Bộ ghiền chữ cũng là một cái tội hả?
    Tui thì chỉ viết từ diển thôi, đọc làm gì ?
    Nói như vậy chịu được thì chịu, chuế thì làm gì tui làm đi !

    Like

    • ken zip says:

     thịt = thọt

     Like

    • Van Nguyen says:

     Nói vậy thôi chứ đâu dám làm gì, hông thôi ‘cứ đến bữa cơm hắn lại leo lên sân thượng của khu chung cư, ngồi vắt vẻo trên lan can…như con khỉ’! hahahah!

     Like

     • ken zip says:

      Trời ơi ! có cách gì thu lại bài viết cà chớn đó không vậy ta ! Tui viết về hắn thì cứ việc tìm hắn mà thanh toán, sao cứ nhè tui mà nghễ là sao !!!

      Like

 20. Bidong says:

  Xin mời bà con đọc & mua báo Xuân ủng hộ NV nha! Tui đọc sơ sơ và rất thích! Cám ơn NL thật nhiều.

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=180044&zoneid=3#.UscS9fuJRZY

  Like

  • Gia lum lon says:

   Để tuần tới ghé NH, chỗ bán DVD dzổm, coi có không, mua biếu Quan 🙂

   Like

   • Hoang says:

    thôi tui hổng dám nhận đâu cô giáo la chết. Ai mua thì lấy cái thẻ điện thoại 2 đồng được tặng kèm mà gọi cho tui để đọc từ đầu tới cuối tờ báo Xuân thì tui cảm ơn lắm lắm

    Like

    • Gia lum lon says:

     Giọng cô giáo đang sếch xì hơn luôn cả giọng KL thuở hàn vi hát chân đất ở khuôn viên TVQG hùi xa xưa
     Hehe

     Like

  • ken zip says:

   @ Chị Bidong
   Chị nên viết là ” Xin mời bà con mua & đọc báo Xuân ủng hộ NV ” mới hiệu quả hơn.
   Hôm nay xăm mình chọc tới chị, vì chỗ bị thụi hết đau rồi !
   hề hề

   Like

 21. Van Nguyen says:

  Bữa nay cô giáo thiệt tỉnh táo chưa vậy ta! 🙂
  Còn vụ lập quỹ tới đâu rồi?

  Like

  • ngoclan says:

   Chưa tỉnh thiệt, bịnh mệt thiệt, nhưng mới nấu xong nồi phở, quất 1 tô, cũng đỡ đỡ 🙂
   Giờ chỉ đang có ma, chưa có quỹ 🙂

   Like

   • ken zip says:

    Bây giờ mới biết sự lợi hại của người tình Phở của tui rồi hén !
    Chắc ngày mai tui cũng hầm một nồi phở quá !
    Cho tui xin một tô tái gầu gân bò viên tô lớn đi !
    Đừng quên hành trần và vài trái ớt tươi nha !

    Like

    • Van Nguyen says:

     Xin mà sao đòi hỏi nhiều vậy! heheh!
     Bây giờ ăn phở tui chỉ thích ăn phở bò vò viên à, trong khi hồi xưa bò vò viên là món tui ghét nhứt, tại sao vậy ta. Chắc theo thời gian, con người ta thay đổi, khẩu vị cũng thay đổi theo! 😛

     Like

     • ken zip says:

      Tại vì :
      Mỗi năm thêm một tuổi
      Hàm răng mỏi hơi nhiều
      Chiếc trên xiên, dưới xẹo
      Móm mém nhai chứ seo….nữa. Có vậy mà cũng không hiểu ?

      Like

     • Tâm L. says:

      Thích ăn bò viên gân, đặng cãi cho nó gân….hehehe.

      Tui biết có người đầu năm đầu tháng không ăn rau cải…sợ vợ chồng cãi nhau hoài. 😆

      Like

     • ken zip says:

      Đã xin thì phải xin cho nhiều. Gia chủ, thân chủ hay cô chủ cảm động tưởng đâu mình là ngườii đọi hay thiệu thộn lâu năm, chạnh lòng cho nhiều thì coi như là trúng mánh.

      Like

     • Bidong says:

      @Đầu bếp NV: hôm nào chỉ cách nấu phở bò viên đi nha! Làm sao cho nước nó ngọt? Nấu bình thường rồi thay bò tái bằng bò viên? 🙂

      Like

      • Gia lum lon says:

       @ Bibi
       Phở bò viên dã chiến cho dân vỉa hè: nấu nước lèo bằng gà ( như kiểu phở gà , hương vị nhẹ nhàng hơn, mọi chuyện khác bình thường

       Like

      • Van Nguyen says:

       Món phở mà chỉ bậy bạ dễ ăn đạn lắm chị ơi! hehehe!
       Bên em nấu phở với beef back ribs (xương sườn bò), tại gần nhà xương ống bò mắc quá.
       Em bắt nồi nước lên, nước đủ ngập sườn bò thôi, nêm mặn mặn, cho sườn vô hầm, hớt bọt cho nước trong, cho vô 1 củ hành tây nướng sơ, 1 miếng gung đập dập. Sau khi hầm sườn 2 tiếng, rang quế cánh hồi tiểu hồi đinh hương, cho vô miếng vải gói gại rồi thảy vô, hầm them 1 tiếng. Sau đó vớt hết sườn ra, lượt nước lại, cho them nước lọc, nêm cho vừa ăn, vậy là xong!
       Thịt beef back ribs hầm xong ăn cũng ngon lắm, nhưng phải lạng bỏ hết mỡ, hông thôi ăn vô sống lặt lìa lặt lọi! 😛
       Ăn thua ở chổ là bao nhiêu gia vị á!

       Like

    • Tí Tởn says:

     Rua Anh KZ 1 phát nha. TT cũng là 1 tín đồ thuần thành , đã … quy y với đạo Phở từ khi còn nằm trong bụng Mẹ .
     Giống như Anh, TT gọi Phở là Người Tình, còn Bún Bò Huế là Bồ . Muốn đem chuông đi quánh xứ người , cứ 1 trong 2 món này mà đãi . Tuy nhiên , Bồ là Bồ , mà Người Tình là Người Tình, 2 ” Vị ” này không thể cho gá duyên , trộn lộn , tầm xàm. Có lần TT qua Dallas thăm cô bạn thân vừa tìm lại được , cô dắt ra quán , đãi món ” đặc sản ” nổi danh trong vùng : Phở Tái Bò Huế . Dù đã được nghe miêu tả, chừng tô phở bưng ra, nhìn cái dị bản của phở này , TT vẫn phải phì cười. Dễ tính cách mấy cũng không thể đồng ý với khúc biến tấu lạ kỳ này . Đây là 1 sự ” cưỡng dâm ” món phở, khó lòng tha thứ . Bánh phở trắng ngần, thịt bò đỏ tươi thế kia , lại cùng nhau hạ cánh trong ao nước đục sặc mùi xả và mắm ruốc của Bún Bò Huế . Chao ôi, còn gì là Phở ! 30 năm mới gặp lại, bạn ân cần hỏi : ” mày thấy sao, ăn được không ? “. TT đành ậm ừ : ” Ờ, món này là lạ, cũng được “, mà lòng thì vô cùng hối hận , mang cảm giác tội lỗi của kẻ ngoại tình , khi xì xụp húp cái ( gọi là ) Tô Phở bá láp, không chính thống này !

     Like

 22. Gia lum lon says:

  @Chị TT, bác TK
  1- thuốc lá thì bỏ lâu và không có nhớ , nên không cần đào điếu lên:) bị bs chê lên chê xuống bao năm rùi.
  2- vụ champagne, bữa Noel con rể cúng mang về 1chai, cả nhà cụng ly khi mở quà. Wonderful experience, will do it again 🙂

  Like

 23. LenguyenTran says:

  Bớ cô giáo đặc mua “Giai Phẩm Xuân” trên Amazon mắc quá chừng. Cuốn báo bán 8 đô mà tiền gởi ho charge 12.45 đô nên tui cancel. Tui thấy ông quan anh nói có lý,cô giáo chuyền tay nhau đọc cho nó rẻ hahahaha.

  Like

  • Van Nguyen says:

   Ông này đầu năm đầu tháng muốn ăn đạn! 😦

   Like

   • ken zip says:

    Đầu năm gì nữa, đã qua ngày mùng một coi như là gần hết năm rồi.
    Kiêng cữ gì lâu vậy?
    Chuyền tay nhau đọc cho nó phẻ chứ đâu có tốn tiền mua đâu mà mắc với rẻ, phải không anh LNT ? Cho tui chia đạn với anh với !
    hè hè hè

    Like

    • LenguyenTran says:

     Anh Ốc này hay thiệt,đúng là đâu co mua đâu mà đắc với rẻ.Còn chuyện Hến nói là thật đó,Hên làm việc trong căn cứ Không Quân,đạn nhiêu ghê lắm hehehehe.
     Cám ơn chị nhà đã nhắc khéo , em goi về tòa soạn đặc mua chắc sẻ rẻ hơn.

     Like

  • Chi Nha says:

   Ngọc Lan mến,

   Ngày mai thứ hai Jan 6, tòa soạn NV open, sẽ gọi vào các số sau đây để xin đặt mua Giai Phẩm Xuân Giáp Ngọ 2014, mua qua phôn được chứ hả NL ? gọi các số sau đây.

   Hiếu Quách 714 933 7943
   Mary Vũ 714 933 7931
   hoặc email phathanh@nguoi-viet.com

   Nói theo Thị Hến là ” nếu không ai nhấc phôn là ” dựng ” giận không thèm mua đó nha.

   Like

 24. Tóc Huyền says:

  TH về tới nhà rồi nghe bà con… Cảm ơn bà con thăm hỏi, chúc lành.

  Hến ui, lái ngang exit 246 hông thấy ma nào đứng đợi, ghé vô đổ xăng rồi chạy tiếp 😀 Đi ngang exit 300 lúc chiều tà cũng không một bóng người, thế nên … đi tuốt luôn 😉
  TH về tới nhà lúc 4:49pm hôm qua, mà phải nấu cháo gà [đem gà “quí phi” từ OC về] cho cả nhà ăn vì “xỉn” quá không nhai cơm nổi. Ăn xong là “rụng” luôn sau khi dấn 1 lô thuốc. Bị cúm thiệt rồi; ho & đau họng đầy dảk brown phlegm, chảy mũi & sốt [con mắt cũng thấy sốt hừng hừng nữa] & nhức đầu, bã người ra như… cái mền rách 😀
  1370 miles dài thiệt. Ngày đầu còn lái đỡ cho cha con cọp được 1 tiếng, đi được tới Las Cruces NM, ngủ lại đó mà tui có ngủ đâu… Ho suốt đêm rồi hôm qua thì “Em có … ho suốt dọc đường về”! Cha cọp con phải lái về tới nhà mà không dám đưa vô-lăng cho tui, tại tui đang ho sù sụ đến mất tiếng, thân xác rã rời, hồn đâu có tỉnh táo đâu mà lái 😀 Trên xe còn có OB nội con cọp con nữa mà 😉
  Vậy chớ tối qua cả nhà ta cùng ho, vui ghê! 😀
  May là cọp con chỉ bị sổ mũi & ho ít thôi, đi đường vui vẻ chơi & ăn & ngủ , chứ không quấy mấy.

  Giờ thì tui đi uống thuốc ho tiếp, rồi đi dzie^’t “trả nợ” cho người kia, tại hôm qua tui ngủ quên chưa viết 😉 Tức cười lắm, có người gọi phone tui chiều hôm kia, mà nghe giọng “oanh vàng” khào khào so… sexy của tui lại ngỡ là đang nói với ông nào 😀 Hahahaha

  Chị B, em cũng muốn “hú” chị tối qua, mà bị tắt tiếng rồi, hihi.

  Ốc ui, “nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy”, thì 1 chữ 1 hàng lỡ viết ra rồi cũng làm sao mà thu hồi lại được? 😉
  Ốc đi nắm áo thiên hạ đòi chữ để đọc đi, hay nghe lời Hến khuyên, đi mở tự điển đọc xuôi rồi đọc ngược, cũng hay lắm 😉
  Hồi xưa, TH thích đọc cuốn “Tầm nguyên tự điển” của mệ Bửu Kế [TH lục được trong mớ sách vở của bà ngoại con cọp con], đọc hoài không chán, và nhờ đó biết thêm được ít nhiều. Qua đây TH không tìm thấy ở đâu bán cuốn đó nữa…

  Bye bye bà con, TH phải chui vô cái kén cho ấm áp để “dưỡng thương” qua con trăng này đã 😉
  Trời ui, ngày nay nhiệt độ tuột thấp, khuya nay họ nói còn có 20, 18 độ, tha hồ… quíu 😉

  Like

  • M&M says:

   Chúc mừng TH về tới nhà bình an. Cha cọp con lái xe một mình về lại Austin được như vậy thì rất ư là ‘chì’.

   Like

  • Chi Nha says:

   Huyền Thị Tóc Đen ui, thương quá là thương nàng Huyền Thị đường xa vạn dặm, nhất là Cọp Con chịu ngồi caxít suốt đường về. Chúc TH mau bình phục , vui khoẻ lo cho ÔngBà Nội và Cha con của Cọp Con nữa . ( đọc còm của TH , cn xém bị lây bịnh cúm dzồi. )

   Like

  • LenguyenTran says:

   Tui có đứng chờ ngay trên thành cầu đường I10 @ Ina road,tay cầm cái bảng to tổ bố viết”GIA ĐÌNH NHÀ CỌP THẤY BẢNG NÀY,GHÉ NEXT EXXIT NHAJ CÁ ” nhưng bị phú lít nó hốt truóc giờ Cọp cha ,cọp mẹ và cọp con đến exit 246.Highway patrol tới hỏi tui làm gì trên cầu,tui nói tui đang chờ ngừ bạn chưa từng gặp mặt,chứ hổng phải gở thành cầu.Ông phú lít biểu tui đi dzìa nhà chứ hông ổng cho lên xe đưa vào nhà tững,Tui ớn wá dzọt lẹ.
   Chúc mừng đã về đến nhà,giữ gìn sức phẻ. Chút nữa tui rủ Nhà tui voi hai đứa nhỏ ho chung,coi nó vui ra sao.

   Like

  • Bidong says:

   @TH: Chúc mừng cả gia đình cọp đã về đến nhà được bình yên! Đường xa vạn dặm, tui lái 1 lần là sợ tới chết rồi, nhưng mà “đụng chuyện” thì chưa biết á! Nghỉ ngơi cho khoẻ đi rồi sẽ 8 tiếp nha! Biết được “thuốc tiên” gì thì làm láng hết đi cho mau hết bệnh nha, con gái của B. cũng đang bệnh, chắc B. sẽ là người kế tiếp quá! 😦

   Like

 25. LenguyenTran says:

  Typo! EXXIT NHAJ CÁ =EXIT NHẬN CÁ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s