Chuẩn bị lên đường

1.

Tối 16/12 tui sẽ lên đường đi Philippines.

Không phải có mối “nuôi đẻ” mới. Đi công tác đàng hoàng nha, hehehe

Nhận lệnh trưa thứ Hai. Hôm nay ngày nghỉ, sáng sớm, lần đầu tiên trong đời tui tự nguyện gọi điện thoại đến văn phòng bác sĩ Nguyễn Trần Hoàng để xin đến… chích ngừa.

Hehehehe. Đi khám bệnh là một trong những thứ tui ghét nhất trên đời, cho nên dù đến hẹn lại lên, mấy chị ở văn phòng bác sĩ gọi đến nhắc nhở ngày đi khám thì thế nào tui cũng hẹn tới hẹn lui, đủ lý do hết. Vậy mà hôm nay tui tự gọi đến thì phải biết là tui… giỏi đến mức nào.

Hơn 7 giờ rưỡi sáng tui gọi, mấy chị hỏi “Chích ngừa cúm chưa?” – Dạ chưa. “Thử máu chưa?” – Dạ chưa. “Ăn gì chưa?” – Dạ chưa? “Vậy thôi em chạy ra đi, làm hết.”

Hơn 8 giờ rưỡi, tui mới lò dò đến nơi.

Thấy có nhiều người ngồi chờ rồi. Ghi tên xong, một chị ra kêu, “Lan vô phòng số 1 đi em.”

Bước vô, lại thấy có 4 người ngồi sẵn rồi. Cân, đong, đo, đếm sức nặng, huyết áp, tim mạch cho tui xong thì chị Mỹ Phương (giờ tui mới nhớ tên, dù mỗi lần tui dẫn mấy đứa nhóc đến khám bệnh ở đây đều gặp chị) kêu chuẩn bị lấy máu và chích ngừa… đủ thứ.

Tui nói “lấy máu làm tiết canh”. Chị cười đáp “muốn làm cho mấy người ăn?” hehehehe, nghe phát ớn chưa 🙂

Trong lúc đó, thì một chị tên Hằng (giờ thì tui mới nhớ tên người vẫn hay lấy máu cho tui trước đây) hỏi khi nào tui đi, rồi bảo “Lan cho chị gửi ít tiền luôn nha. Hôm trước bận quá không chạy ra báo Người Việt để đóng góp được.”

Wow, đi khám bệnh mà còn được “cho tiền” nữa, heheheh. Chị dễ thương gì đâu.

Trong lúc vừa chờ tui vừa kiếm lại coi gửi tiền thì ghi check cho ai để nói cho chị Hằng biết.

Rồi cũng trong chớp nhoáng, chị Mỹ Phương cũng rút xong của tui 2 ống máu ở mu bàn tay và lụi luôn cho 2 mũi vô 2 bên bả vai. Chị làm nhẹ hều, chẳng nghe đau gì hết trơn. Hỏi ra mới biết, chị đã làm ở bệnh viên Bình Dân – Sài Gòn cả 30 năm trước khi sang Mỹ.

Nghe bác sĩ Hoàng dặn chị Mỹ Phương, “khi nào chích xong thì kêu NL qua phòng số 3”

Qua đó, trong lúc chờ bác sĩ ghi cho cái toa mua những thứ thuốc cần thiết để mang đi đến những nơi đang chứa đầy mầm bệnh, thì lại thấy chị Phương đứng thập thò ở cửa, “Lan ra chị nói cái này.”

Bước ra, chị đưa cho xấp tiền, “Em cho chị gửi chút đỉnh” rồi vội vã trở lại với công việc của mình.

Mấy chị làm tui xúc động thiệt. Tiền hai chị đưa cũng ngót nghét cả nửa ngày lương. Nhưng hơn điều đó là cách họ thể hiện sự chia sẻ của mình với những người đang khốn khổ.

Chưa ra đi, mà đã nghe hành trang mình nằng nặng những ân tình.

2.

Chiều tối nay, anh Nhân, một đồng nghiệp ở báo Người Việt, vừa qua Florida thăm gia đình trở về, chạy qua nhà đưa cho tui một ít quà của cụ Ốc gửi.

Trong đó, có hai món này:

1471818_10151923891178521_1713623035_n

Theo lời cụ Ốc là ổng mua nó từ hồi nảo hồi nao trên máy bay, trong 1 lần trở về Việt Nam, ghé qua Nhật. Mua nhưng mà nhét vô góc nào quên mất. Hôm nghe tui nói chuyện về cái chuông khi đi lên tu viện Lộc Uyển, tự dưng cụ Ốc nhớ ra, đi tìm và bảo chắc tui có duyên với 2 món này nên “thảy” qua cho tui!

Tui nhìn và thấy tếu quá! Ý kêu tui đi tu chăng? Tui post cái hình này lên FB, bị mọi người xúm chọc quá trời, hehehe.

Ghét, tui ăn chay luôn 1 tuần cho có vẻ thành tâm 🙂

Cám ơn cụ Ốc.

Cũng cám ơn hộp bánh Macarons mà chị Xi-Cu-La mang gửi cho em lúc gần nửa đêm vì hôm sau đã phải trở về Texas, khiến ba má em phải thốt lên, “Trời ơi, người đâu mà có lòng quá mức!”

(em thì có bụng vì đã một mình dứt hết hộp bánh đó rồi, heheheh)

About Ngọc Lan

Tui là đứa hay khóc, dễ khóc và khóc dai. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa ương bướng đến độ lì lợm. Tui là đứa thích chuyện, kể chuyện, và nghe chuyện. Nhưng đồng thời, tui cũng là đứa rất lười nói chuyện. Tui là đứa nhớ dai nhớ lâu, ít càu nhàu Nhưng tui cũng là đứa mau quên, chóng quên và quên hết. Hehehe Sau cùng, Tui là Lan ù. Vậy thôi.
This entry was posted in Cõi nhân gian, Tưng tửng. Bookmark the permalink.

44 Responses to Chuẩn bị lên đường

 1. ken zip says:

  @ Chị TH
  Chị nên kiện cô giáo cũ của chị sớm chừng nào tốt chừng đó, vì chị viết như vậy mà phê bình là không có chiều sâu thì trật lất rồi. Hơi ngắn, đọc không đã thì có.
  Cảm ơn chị viết bài viết hay quá, dạt dào nhiều cảm xúc, làm ốc ken nhớ lại lúc cùng với vợ đi biển có đôi.
  À, theo như ốc ken biết khi các thầy cô giáo khi chấm văn thì hầu như không bao giờ cho điểm cao tuyệt đối là điểm mười. Vì văn chương, thi phú và chữ nghĩa khác với toán học mà phải có đáp số rõ ràng như 1 cộng một là 5, chẳng han.
  Nó mông lung, huyền ảo, ý tại ngôn ngoại. Những điều mình viết ra người khác không thể nào viết giống được, và ngược lại. Nó nằm vào sự cảm nhận riêng của từng người. Vì thế nên điểm mười cho văn chương là điều không ai dám làm. 9 điểm là tối đa. …
  ốc ken xin đơn cử một ví dụ nhỏ, khi một học sinh giỏi toán chứng minh được 2 đường thẳng song song không bao giờ gặp nhau, thì sẽ được điểm 10 dễ dàng.
  Ngược lại ốc ken sẽ nói chúng nó gặp nhau ở một điểm vô cực, không tin thì đứng ở đường rầy xe lửa, nhìn ngút tầm mắt thì sẽ y chang. Nếu cho điểm 8 thì đó là điểm để tưởng thưởng cho sự mộng mơ .
  Còn có bị xe cán thì cũng là cái giá phải trả cho sự mơ mộng.
  Chị đồng ý với ốc ken là ” Văn chương nào phải đâu đơn thuốc, chớ có khuyên xằng chết bỏ bu ” như TTX đã viết không?

  Like

 2. ken zip says:

  Úi trời, post lộn chỗ nữa rồi, chắc bị ăn thước bảng quá, xin lỗi cô giáo nha.

  Like

 3. Gia lum lon says:

  Chúc cô giáo có chuyến đi an lành và thành công

  Like

 4. ken zip says:

  @ cô giáo
  Lại lên đường !
  Chúc cô giáo đi đến nơi về đến chốn. Xin gửi theo cô giáo đôi bàn tay nắm, xin được nắm lấy những bàn tay của những người cùng khổ.
  Việc làm của cô giáo rất có ý nghĩa, ốc ken cảm kích lắm. Tác thiện phùng thiện, cô giáo ơi!

  Like

 5. Van Nguyen says:

  Xin cầu chúc cô giáo lên đường bình an, thuận buồm xuôi gió, bên đó tình hình an ninh lộn xộn, cô giáo nhớ cẩn thận á!
  Làm lần này qua CA, mất của tui hết 3 ngày gặp mặt! hic!
  Còn nữa, cô giáo bị mất cơ hội ăn nem nướng rầu! 🙂

  Like

 6. Van Nguyen says:

  Nhớ đem theo cái chuông với cái dùi lên máy bay ngồi gõ cho đỡ buồn, người nào ngồi kế bên cà chớn thì gõ đầu luôn cũng tiện! hehehe!

  Like

 7. Bidong says:

  Chúc NL lên đường bình an, đi đến nơi về đến chốn! Nhớ giữ gìn sức khoẻ cẩn thận nha! À, lần trước bồ cũ nói hổng được đi nữa mà? j/k 🙂

  Like

 8. Tóc Huyền says:

  Chúc Ngọc Lan đi đường xa chân cứng đá mềm, hoàn thành phi vụ mới 😉
  Nhớ “ăn chín, uống sôi”, là an toàn trên xa lộ. Miễn sao đem đầy đủ “con chuột” về cả đuôi lẫn mấy cái ria là ok 😉
  Dứt hết hộp bánh của chị XCL rồi thì ngồi nghiêng máy bay người ta còn gì!
  Cái chuông ông Ốc gửi thì NL cứ lâu lâu đem ra gõ boong boong, là dù có [ý định] sắp sửa “dzu~a” NL, các sếp của NL cũng sẽ dừng ngay lại hết 😀
  Còn tượng phật Di Lặc thì cứ để ngay bàn làm việc, hễ khi nào ông Trùm Sò mà “cà khịa” thì NL cứ lấy đầu bút bi… thọt lét lỗ rún cái tượng, y như đó là cái bụng phệ đánh đu too`ng teeeng avatar của ổng á 😀

  Ầyyyy, đừng nói là rút máu nhẹ hều nhe, tui “thù” nó nhứt đó. Ba bốn năm trời tui bị rút 10 ống – 10cc each mỗi tháng, đâm nát hết các veins thành tím tái xanh vàng…y như tay chân của dân nghiện “xì-ke”. Bởi vậy giờ mà kêu tui chìa tay để rút máu nữa thì… chờ tới Tết Congo đi! 😀

  Like

 9. Napa says:

  @NL
  Cô giáo đi mang niềm vui cho dân Phi rồi viết phóng sự cho bà con đọc nha.
  Hổm rày tui đi bụi đời lụm chai, chai không thấy ôm về cái cold hay allergy gì đó nó hành muốn hết xí quách. Ho muốn xé cổ lại có đàm nên tắt tiếng. Bà xã khen giọng khàn khàn nghe “sexy” dễ sợ. 🙂 Ngậm kẹo trần bì mua ở nhà thuốc Tân Sanh khu chợ T&K hết ho nhưng đàm chưa giảm, bà con nào biết thuốc Nam hay Bắc trị đàm nhanh làm ơn chỉ tui nghen. Còn thuốc Tây Mucinex Max. Strength đã vô hiệu với tui.

  Đọc bài của TH trễ nên không thể khen thêm vì mọi người đã khen đủ rồi. Chỉ đề nghị cô giáo nói với sếp là nếu NV cần freelance reporter thì vài người tui nghĩ đảm đương công việc dễ dàng: TH, Tino và M&M.

  Have a good trip, NL!

  Like

 10. HTC says:

  Napa, hôm nay khoẻ chưa? Nên đi khám như GLL nói, chúc mau lành bệnh,

  Like

 11. HTC says:

  Tính chạy xuống gởi cho NL, nhưng nghĩ mình cũng đang làm như vậy, nên thôi. Chúc NL nhiều sức khoẻ để làm việc

  Like

 12. Napa says:

  @Hai ông bạn già,
  Khám rồi. BS đặt ống nghe phổi bình thường, phán rằng tui bị allergy. Bảo cứ nghỉ ngơi, cái này sẽ tự hết không cần trụ sinh. Tui càm ràm vì đàm làm khan tiếng nên BS viết toa cho tui mua Mucinex nhưng uống vô không khả quan chút nào. Đành đợi vậy. Bữa nay thì đàm bớt chút nhưng giọng nói còn khào khào. Cuối tuần hổng biết có “hét” được không đây.

  Like

  • Gia lum lon says:

   Allergy thường ho khan , không đờm.
   Ngài chỉ bỏ cái lon vào nghe , nhưng co gởi đi chụp quang tuyến chưa anh?
   Chỉ phỏng ngừa thui, bảo hiềm trả 🙂
   Tui còn đang lang thang, khoảng 20 về, mình rủ nhau 8 chuyện tình yêu của U60 🙂
   Hahaha

   Like

   • Napa says:

    BS là con trai của một ông bạn lính nên tui tin tưởng cháu. Bữa nay phẻ rồi. Chắc bữa hổm gặp bạn bè ăn nhậu om sòm, hít phải khói thuốc lá của mấy ông thần nên phổi làm reo chút đó mà. Bữa nào rảnh mình họp làm vài ly rượu đỏ cho đời lên hương, tui cũng muốn gặp HTC nhờ vấn kế một chuyện.

    Like

 13. Tâm L. says:

  Cô giáo cho tui mượn chổ này nhắn tin cho Trùm Sò nha. Xin cám ơn trước, thước bãng có phang thì tui chịu, vì đây là khẩn cấp 😆

  Nhấn tin, nhấn tin cho Trùm Sò!

  Có một người fan của ông Trùm, muốn gặp ông Trùm. Tui có nói là ông Trùm chỉ muốn gặp chưn dài. Người đó nói lại là chưn dài hay chưn ngắn tuỳ người đối diện, cứ vô nói như vậy. Tui biết đụng phải bà chằn nên chạy vô đây thông báo liền, tuỳ anh quyết định. 😆

  Anh check mail ở gmail.com account.

  Like

  • gia lum lon says:

   Metaphor của thầy Lý : chân dài hay ngắn, alimony payment y chang nhau 😛

   Like

  • Trùm Sò says:

   Gặp người đẹp chưn… ngắn ngủn rồi thầy Lý ơi. Chưn ngắn mà có duyên ngầm. Tui ngồi ngắm nường, thấy lòng ấm lên và thấy thứ Sáu này bớt lạnh hơn những ngày qua. Heheh. Check email.

   Like

  • Van Nguyen says:

   Vụ án này ly kỳ à nghen! hahaha!

   Like

   • ngoclan says:

    vụ này tui biết, hehehehehe, tui biết có nường chân dài với thầy Lý, ngắn với ông Trùm, nhưng thật sự nó dài hay ngắn với tui thì chưa biết, vì tui chưa thấy, hehehehe

    Like

  • Toi Ke says:

   Ông Tâm L.

   Ông làm tôi feel lại như thời còn “con giai” nghe bạn có rendez-vous với ghệ mới của nó, mà mình cứ thấp tha thấp thỏm ….. hỏi nó tới đâu rồi? kể lại cho nghe …

   ngụ ý là Trùm sò phài kể lại cho nghe tới đâu rồi second base hay third base rồi?

   Like

 14. MrT says:

  Chúc NL thượng lộ bình an

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s